Hiện nay, việc mua bán đất thổ cư Duy Tiên Hà Nam không còn xa lạ đối với mọi người. Bên cạnh việc an cư lập nghiệp, mua bán đất thổ cư cũng là một loại hình bất động sản mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, trước khi có ý định mua bán đất, bạn cần nắm vững những kiến ​​thức cơ bản để đảm bảo mua bán đất nhanh chóng, hiệu quả, an toàn và thuận tiện. Hãy theo dõi viết dưới đây của BATDONGSAN EXPRESS.

Đất thổ cư Duy Tiên Hà Nam

Đất thổ cư Duy Tiên Hà Nam

Giới thiệu về Duy Tiên Hà Nam

So với các huyện, thị xã khác thì Duy Tiên có quốc lộ 38 và quốc lộ 1A nối các vùng kinh tế trọng điểm với nhau. Ba khu công nghiệp lớn tiếp tục hình thành và phát triển. Các cụm công nghiệp và doanh nghiệp phát triển mạnh, đa dạng và phong phú về tài nguyên.

Điều kiện tự nhiên

Vị trí của huyện Duy Tiên nằm ở phía đông bắc của tỉnh Hà Nam. Chúng giáp với tỉnh Hà Tây về phía bắc, huyện Lý Nhân về phía đông, thị xã Phủ Lý về phía nam và huyện Kim Bảng về phía tây. Huyện hiện nay có 2 thị trấn và 19 xã trực thuộc.

 • Đặc điểm địa hình: Duy Tiên mang đặc điểm của vùng đồng bằng sông Hồng, có địa hình cao, bằng phẳng, không có vùng trũng đặc trưng.
 • Khí hậu: Duy Tiên bị ảnh hưởng bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa và có nhiệt độ trung bình là 24℃.

Giới thiệu về Duy Tiên Hà Nam

Giới thiệu về Duy Tiên Hà Nam

Tài nguyên thiên nhiên

Tài nguyên đất với tổng diện tích đất tự nhiên 13.502 ha, chiếm 16,75% diện tích toàn tỉnh. Đất được hình thành bởi phù sa của sông Hồng và sông Chu Giang, có 3 nhóm đất chính: đất phù sa, đất dày và đất tầng mỏng. Đất nông nghiệp chiếm khoảng 69,5%, đất dự án 15,77%, đất thổ cư Duy Tiên Hà Nam khoảng 5,3%.

Nguồn nước: Tình hình thủy văn đa dạng có mạng lưới sông dày đặc. Với 4 con sông lớn bao quanh gồm sông Hồng, sông Nhuệ, sông Duy Tiên và sông Chu Giang. Nguồn nước khá dồi dào, và dễ khai thác, cả nước mặt hay nước ngầm đáp ứng tốt cho nhu cầu để sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Kết cấu hạ tầng

Giao thông: Khu vực này có quốc lộ 38 nối với tỉnh Hưng Yên đi qua cầu Yên Lệnh và quốc lộ 1A chạy qua tuyến Hà Nội - Phủ Lý. Bên cạnh đó, còn có tuyến đường sắt bắc nam chạy qua, gồm 7 tuyến đường với tổng chiều dài 37,5 km và đường làng dài khoảng 327.123 km.

>>> Xem thêm: Thông tin về các dự án chung cư khác

Những lưu ý quan trọng

Những lưu ý quan trọng

Những lưu ý khi mua bán đất thổ cư Duy Tiên Hà Nam

Đất thổ cư Duy Tiên Hà Nam đang rất phát triển và tiềm năng. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên lưu ý những thông tin dưới đây:

Một số lưu ý quan trọng

Khi bạn có ý định mua bán đất thổ cư: Nếu trước đó đã có sổ đỏ riêng rõ ràng hay sổ chung chưa tách thửa thì bạn nên ưu tiên cho mảnh đất đã được tách sổ đỏ. Ngoài ra, cần hỏi kỹ khu đất đó có được cấp giấy phép xây dựng hay không, tránh tình trạng sau khi mua đất không xây được nhà. Nếu mua đất qua trung gian, bạn nên xem xét môi giới đó đã kinh doanh lâu năm chưa, có kinh nghiệm hay không. Tiếp đó, bạn cần lưu ý như sau:

 • Xác định giá bán đất
 • Định cấu hình phương thức thanh toán
 • Lập báo cáo thuế cho từng người mua.
 • Các giao dịch trong hợp đồng có công chứng.
 • Xác định về tính hợp pháp của người bán và người mua
 • Thời gian và địa điểm công chứng.

 Thủ tục mua bán đất thổ cư

Thủ tục mua bán đất thổ cư

Thông tin đất thổ cư

Bạn nên nghiên cứu kỹ thông tin đất thổ cư Duy Tiên Hà Nam trước khi thực hiện giao dịch. Tiếp đó, bạn phải đảm rằng mảnh đất sắp mua có đầy đủ giấy tờ, sổ đỏ là điều kiện cơ bản đầu tiên phải có. Đảm bảo lô đất bạn định mua là chính chủ.

Nhà đầu tư nên đến tận nơi để kiểm tra, và đối chiếu thực tế mảnh đất xem đã trùng khớp với thông tin trên sổ đỏ chưa. Đất thổ cư này không phải đất thuộc dự án hay đang có tranh chấp. Bạn nên đến Ủy Ban Nhân Dân của địa phương để có thông tin chính xác nhất.

Khi bạn đã tìm hiểu kỹ thông tin và sẽ quyết định mua đất, thì việc tiếp theo cần làm là tìm đến một đơn vị công chứng uy tín. Bạn có thể qua trực tiếp văn phòng hay gọi điện để được tư vấn hỗ trợ và chuẩn bị hồ sơ chuyển nhượng cần thiết. Văn phòng công chứng sẽ giúp bạn kiểm tra tính xác thực của giấy tờ.

Hợp đồng và thực hiện giao dịch

Ký kết hợp đồng được coi là một trong các bước quan trọng để quyết định đến sự thành công khi giao dịch mua bán quyền sử dụng đất. Nhà đầu tư nên chuẩn bị đọc kỹ các mục, và điều khoản trong hợp đồng trước khi thực hiện giao dịch. Theo thỏa thuận giữa hai bên, thời gian ký kết hợp đồng được xác định, và các giao dịch mua bán đất được thực hiện phù hợp để bảo vệ quyền lợi của cả hai bên.

Có nên đầu tư đất thổ cư Duy Tiên Hà Nam không?

Có nên đầu tư đất thổ cư Duy Tiên Hà Nam không?

Diện tích, vị trí của mảnh đất

Diện tích mảnh đất cần có chiều dài (hoặc chiều sâu) và chiều rộng (thường được gọi là mặt tiền) tỷ lệ thuận, tốt nhất nên chọn đất hình vuông. Khi bạn là chủ doanh nghiệp, việc coi trọng hiện trạng của mảnh đất là điều quan trọng. Đất phải có vị trí đẹp, phù hợp với nhu cầu của bản thân. Trước khu đất không nên có cây to để tránh phong thủy không tốt.

Môi trường

Đất thổ cư Duy Tiên Hà Nam nên tránh khu đất mà mà trước đây được sử dụng làm nhà tù, nghĩa trang, bãi rác. Tuy nhiên, nếu là đất mới khai hoang, hay đất ruộng thì tốt. Bên cạnh đó, những khu đất rộng có dân cư, điện nước đầy đủ, đường rộng, thông thoáng, ô tô vào được thì luôn thu hút người mua.

Giá đất thổ cư

Với mức giá đất thổ cư Duy Tiên Hà Nam bạn cũng có thể lựa chọn đầu tư hay để xây dựng tổ ấm tùy thuộc vào từng khu vực. Ví dụ như ở khu vực thị xã Duy Tiên giá đất trung bình sẽ giao động từ 10.000.000 đồng/m2 - 60.000.000 đồng/m2. Ở khu vực các xã sẽ có giá rẻ hơn giao động từ 5.000.000 đồng/m2 trở lên.

Quy trình mua bán đất thổ cư

Khi có nhu cầu mua bán đất thổ cư Duy Tiên Hà Nam, bạn nên nắm rõ các thủ tục mua bán đất để tránh gặp phải những khó khăn trong quá trình thực hiện

 • Cả hai bên cùng đi đến văn phòng công chứng hoặc Uỷ ban nhân dân cấp Xã để thực hiện công chứng. Khi đi mang theo các giấy tờ bao gồm: Sổ đỏ và những giấy tờ liên quan, căn cước công dân, và sổ hộ khẩu của hai bên. Thời gian thủ tục công chứng hoàn thành khoảng 3 ngày. Bạn phải đến cơ quan có thẩm quyền để thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, xác thực hồ sơ giấy tờ, và gửi thông tin cho cục thuế.
 • Sau khi đã làm xong các bước trên, hai bên sẽ được cơ quan có thẩm quyền thông báo để nộp thuế. Bên cơ quan thuế sẽ tính toán cụ thể cho bạn.
 • Khi các thủ tục được hoàn thành, bạn sẽ được cơ quan có thẩm quyền chuyển nhượng và đăng ký quyền sử dụng đất trong thời gian 20 ngày, không tính thứ 7 và chủ nhật.

Ký kết và giao dịch mua bán

Ký kết và giao dịch mua bán

Huyện Duy Tiên đang ngày càng phát triển, chính vì thế các bạn nên cân nhắc lựa chọn đầu tư hay xây dựng tổ ấm. Trong quá trình thực hiện giao dịch cũng nên lưu ý một số điều quan trọng để tránh gặp những rắc rối xảy ra. Hy vọng rằng bài viết trên đã cho các bạn thêm thông tin về đất thổ cư Duy Tiên Hà Nam. Bên cạnh đó, bạn đừng bỏ lỡ những tin tức bất động sản mới nhất tại batdongsanexpress.vn nhé.