Người mua bán bất động sản đều có sự mong muốn sở hữu những mảnh đất vàng với giá hữu nghị nhưng quan trọng nhất là có thời hạn lâu dài ổn định nhưng thực tế đây là một loại đất có thời hạn. Nếu bạn đang có thắc mắc về “đất thổ cư 50 năm” là gì thì hãy cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu về các thông tin liên quan đến vấn đề này nhé!

Đất thổ cư 50 năm là gì?

Đất thổ cư 50 năm là gì?

Đất thổ cư 50 năm là gì?

Đất thổ cư 50 năm là đất được cấp giấy quyền sử dụng đất có thời hạn sử dụng trong vòng 50 năm, có thể hiểu đơn giản là đất được nhà nước cho phép người sử dụng đất chiếm giữ, quản lý và sử dụng trong một thời gian, thời hạn giữ chức vụ là 50 năm.

Ngoài ra, một khi đã được gọi là “đất có sổ đỏ 50 năm” thì đồng nghĩa đất này đã được cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp.

Thông tin liên quan về đất thổ cư 50 năm mà các bạn có thể tham khảo

Thông tin liên quan về đất thổ cư 50 năm mà các bạn có thể tham khảo

Đất thổ cư 50 năm là một tên gọi của người dân hay gọi dành cho các loại đất ở có thời hạn sử dụng, các văn bản luật thường không sử dụng những cái tên này.

Theo Luật đất đai, “đất thổ cư 50 năm” được hiểu là mảnh đất được nhà nước cấp phép sử dụng đất trong vòng 50 năm.Đồng nghĩa với việc đất sẽ được Nhà nước cấp phép sử dụng, chiếm hữu và toàn quyền sở hữu cho người dân trong vòng 50 năm.

Cách phân biệt giữa đất thổ cư 50 năm và các loại đất khác

Cách phân biệt giữa đất thổ cư 50 năm và các loại đất khác

Cách phân biệt giữa đất thổ cư 50 năm và các loại đất khác

Việc xác định được lô đất có phải là đất có thời hạn hay không khá quan trọng vì có khá nhiều người đang lợi dụng sự không am hiểu luật của một số người mua đất mà thực hiện các thủ đoạn lừa đảo. Để có thể phân biệt đất thổ cư vô thời hạn và đất thổ cư có thời hạn 50 năm các bạn kiểm tra bằng các cách được kể đến sau đây:

Đã vượt qua sự kiểm tra của nhà đầu tư

Do đó, bạn có thể yêu cầu chủ đầu tư cung cấp quyết định giao đất để thực hiện. Theo đó, bạn sẽ biết được mảnh đất cần kiểm tra có thực sự sở hữu sổ đỏ 50 năm hay là không.

Được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân xã / huyện, thị trấn

Bạn có thể trực tiếp đến ủy ban nhân dân xã, huyện, thị trấn để tra cứu thời hạn giao đất đối với đất xây dựng công trình. Bạn chỉ việc cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin mảnh đất, tiếp đó nhân viên sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra mảnh đất có sổ đỏ 50 năm hay không. Chương trình gia hạn sổ đỏ trong 50 năm.

Việc xác định được “đất thổ cư 50 năm” thường sẽ do người giao dịch trực tiếp tham gia vào dự án bất động sản thực hiện các thủ tục hành chính để có được thông tin liên quan về mảnh đất mình đang và sẽ sở hữu.

Các thủ tục gia hạn đất thổ cư 50 năm

Các thủ tục gia hạn đất thổ cư 50 năm

Các thủ tục gia hạn đất thổ cư 50 năm

Trường hợp người Việt đang định cư tại nước ngoài, doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, gia đình hay cá nhân sử dụng đất bên ngoài khu công nghệ cao, khu kinh tế ... thì thủ tục gia hạn khi thuê đất như sau:

  • Trường hợp được gia hạn sử dụng đất ít nhất 06 tháng trước khi hết thời hạn sử dụng đất thì người sử dụng đất phải nộp 01 bộ hồ sơ xin gia hạn sử dụng đất.
  • Chi cục, phòng ban quản lý môi trường sẽ có nhiệm vụ thẩm định nhu cầu sử dụng đất, nếu như đã đủ điều kiện gia hạn thì tiến hành giao cho Văn phòng đăng ký đất đai gửi thông tin địa chính đất đai cho cơ quan thuế xác nhận và thực hiện nghĩa vụ tài chính.
  • Quyết định gia hạn quyền sử dụng đất trình Uỷ ban nhân dân quyết định, nếu thuê đất thì ký hợp đồng thuê đất.
  • Chuyển hồ sơ đến Cơ quan đăng ký đất đai để đăng ký.

 Gia hạn thời gian sở hữu cho đất thổ cư 50 năm

Gia hạn thời gian sở hữu cho đất thổ cư 50 năm

Lưu ý: Các khoản phí gia hạn thời gian sử dụng đất là bắt buộc cho nên bạn trước khi thực hiện các thủ tục hành chính bạn nên chuẩn bị một khoản tài chính vừa đủ để có thể thực hiện các thủ tục nhanh gọn và hiệu quả. Việc có thể sử dụng được bất động sản lâu dài sau khi chuyển đổi đất thổ cư 50 năm hay không sẽ tùy thuộc loại đất mà bạn đang sử dụng.

Các trang web tư vấn, mua bán các dự án bất động sản uy tín nhất

Công ty Cổ phần Bất động sản EXPRESS, được xem là một trong những sàn giao dịch mua bán nhà đất uy tín hàng đầu tại TP.HCM. Theo đó, EXPRESS chuyên tư vấn, môi giới và phân phối các nhà phố, biệt thự, chung cư, căn hộ, bất động sản Shophouse Condotel & Resort tại thị trường Việt Nam.

Bất động sản EXPRESS luôn mong muốn sẽ mang đến những dự án vững chãi, đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ và tạo ra giá trị lâu bền thực sự giúp Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng trở thành một nơi đáng sống hơn.

Tư vấn bất động sản vô cùng uy tín, đáng tin cậy

Tư vấn bất động sản vô cùng uy tín, đáng tin cậy

Các câu hỏi liên quan đến đất thổ cư 50 năm thường gặp

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan về đất thổ cư 50 năm và hướng dẫn các bước thủ tục hành chính phải thực hiện để có thể chuyển đổi mục đích sử dụng để các bạn có thể tham khảo và đưa ra những lựa chọn đúng đắn. Hi vọng bạn đọc sẽ thấy hữu ích đồng thời có những quyết định đúng đắn nhất khi theo dõi bài viết này! Truy cập trang tin tức thị trường bất động sản để biết thêm chi tiết.