Vĩnh Hiệp nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội. Qua đó, địa bàn tỉnh đã thu hút nhiều nhà đầu tư và phát triển một cách toàn diện, bền vững. Trong đó có sự quan tâm nhiều về đất ruộng Vĩnh Hiệp. Vậy nơi này có tiềm năng phát triển như thế nào thì cùng theo dõi bài viết của EXPRESS để biết rõ hơn nhé.

Tiềm năng phát triển và lợi thế của tỉnh Kiên Giang

Kiên Giang là một tỉnh có vị trí ở phía Tây Nam của Việt Nam. Là nơi được biết đến với các địa hình đa dạng như các khu rừng nguyên sinh, các đồi núi, biển đảo và các vùng đồng bằng rộng lớn. Trong đó có cả đất ruộng Vĩnh Hiệp.

Kiên Giang sở hữu cho mình một vị trí về địa lý một cách thuận lợi. Thêm vào đó là tỉnh có các điều kiện tự nhiên khá đặc biệt đã mang lại cho Kiên Giang rất nhiều lợi thế để phát triển kinh tế. Có nhiều tiềm năng trong phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, phát triển kinh tế biển.

Thêm vào đó là sự hình thành và phát triển ngành công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản, công nghiệp về vật liệu xây dựng. Các tiềm năng về du lịch và thương mại cũng được chú trọng cao bởi tỉnh thành có nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đặc sắc.

Tiềm năng phát triển và lợi thế của tỉnh Kiên Giang

Tiềm năng phát triển và lợi thế của tỉnh Kiên Giang

Bên cạnh đó, với vị trí là cửa ngõ ở khu vực phía Tây Nam tiếp giáp và thông qua vịnh Thái Lan mang lại tiềm năng lớn cho khu vực về phát triển hàng hải, kinh tế cửa khẩu,..

Với những tiềm năng phát triển như trên thì không chỉ đất ruộng Vĩnh Hiệp mà các loại đất ruộng ở nhiều địa bàn khác trong tỉnh đều được quan tâm đặc biệt bởi các nhà đầu tư. Kiên Giang hứa hẹn sẽ là nơi mang lại một nguồn lợi lớn cho các nhà đầu tư dự án căn hộ trong tương lai.

Định hướng phát triển của Kiên Giang

Trong định hướng phát triển kinh tế xã hội mà Kiên Giang đã đề ra để kêu gọi sự đầu tư có rất nhiều lĩnh vực. Trong đó, tỉnh Kiên Giang ưu tiên và khuyến khích phát triển nông nghiệp với công nghệ cao bởi có đất ruộng Vĩnh Hiệp và các đất ruộng ở nhiều địa bàn khác. Ngoài ra còn ưu tiên phát triển ngành nuôi trồng và chế biến nông sản, thủy sản, các ngành sản xuất thực phẩm hay các hàng tiêu dùng . Các ngành công nghiệp về cơ khí, công nghiệp phụ trợ khác.

Kiên Giang ưu tiên và khuyến khích phát triển nông nghiệp với công nghệ

Kiên Giang ưu tiên và khuyến khích phát triển nông nghiệp với công nghệ

Phát triển các ngành thủ công mỹ nghệ để xuất khẩu, các khu công nghiệp về may mặc, giày da hay lắp ráp các linh kiện điện tử,… Đầu tư vào các công trình xây dựng và kinh doanh hạ tầng cho các khu công nghiệp.

Với những định hướng này sẽ là cơ sở để các nhà đầu tư góp vốn vào Kiên Giang và đặc biệt là các vùng đất ruộng Vĩnh Hiệp. Qua đó góp phần lớn vào sự thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh. Sự phát triển này sẽ luôn gắn với việc bảo vệ môi trường, tạo nên một tỉnh Kiên Giang vững mạnh.

Một số lĩnh vực phát triển tại Kiên Giang thu hút nhà đầu tư

Với những định hướng phát triển được đề ra tại khu vực tỉnh Kiên Giang, nơi này đã bắt đầu ưu tiên một số lĩnh vực phát triển như sau:

Vĩnh Hiệp, Kiên Giang có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế xã hội

Vĩnh Hiệp, Kiên Giang có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế xã hội

Phát triển loại hình nông nghiệp với ứng dụng công nghệ cao.

Là địa bàn có nền nông nghiệp phát triển mạnh bởi nhiều vùng đất ruộng có thể kể đến là đất ruộng Vĩnh Hiệp. Lĩnh vực này được ưu tiên phát triển với 19 dự án bao gồm việc xây dựng các nhà máy, các khu công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm.

Xây dựng các dự án sản xuất về công nghiệp

Với 17 dự án được đề ra cho lĩnh vực này, tỉnh đã cho xây dựng các trung tâm về nhiệt điện, nhà máy chuyên xử lý nước thải tập trung. Các bến cảng tại khu công nghiệp Thuận yên để vận chuyển hàng hóa cũng được cho xây dựng.

Theo đó, tỉnh cũng cho xây dựng các nhà máy chuyên chế biến nông sản, xây dựng kho nhằm mục đích chứa các vật tư nông nghiệp. Các nhà máy chế biến lương thực, thực phẩm, sản xuất bánh kẹo. Các nhà máy về giày da, túi xách, mỹ phẩm, dược phẩm,..

Với những dự án xây dựng khu công nghiệp nêu trên sẽ thu hút nguồn lao động dồi dào đến đây. Qua đó thị trường về bất động sản cũng sẽ tăng cao. Với giá cả mua bán đất hiện nay ở địa bàn tỉnh khá rẻ. Đặc biệt là đất ruộng Vĩnh Hiệp và các vùng đất ruộng khác sẽ là một mối quan tâm lớn cho các nhà đầu tư dự án khi góp vốn vào đây.

Đất ruộng Vĩnh Hiệp là một mối quan tâm lớn cho các nhà đầu tư khi góp vốn tỉnh Kiên Giang.

Đất ruộng Vĩnh Hiệp là một mối quan tâm lớn cho các nhà đầu tư khi góp vốn tỉnh Kiên Giang.

Các dự án về hệ thống giao thông vận tải

Ở lĩnh vực này sẽ có 23 dự án được xây dựng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, tỉnh Kiên Giang đã cho xây dựng và nâng cấp các tuyến đường trọng điểm.

Qua đó, tỉnh thực hiện việc nâng cấp và mở rộng các tuyến đường như đường Trần văn Giàu. Nối dài thêm các đường Sư Thiện Ân, đường Nguyễn Văn Cừ, xây dựng tuyến đường trên trục chính ven biển của thành phố Hà Tiên.

Xây dựng các tuyến đường số 1, nối dài đường Huỳnh Thúc Kháng, nối dài đường Đinh Công Tráng. Bên cạnh đó còn có các công trình xây dựng các tuyến đường ven biển tiếp giáp với các dự án lấn biển ở khu vực phía Tây Nam. Con đường tỉnh ĐT 963 cũng được quan tâm đến.

Hạ tầng giao thông ở Kiên Giang được quan tâm xây dựng và mở rộng

Hạ tầng giao thông ở Kiên Giang được quan tâm xây dựng và mở rộng

Kinh nghiệm mua bán đất ruộng Vĩnh Hiệp

Vĩnh Hiệp, Kiên Giang với những tiềm năng phát triển vượt bậc đã thu hút rất nhiều người và nhiều nhà đầu tư vào đất ruộng Vĩnh Hiệp. Chính vì thế nên cần phải phải có kinh nghiệm trong việc mua bán đất, và dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm cho các bạn.

  • Trước tiên, bạn nên xem xét vấn đề tài chính mình hay gia đình để có thể chọn lô đất phù hợp với điều kiện kinh tế trong gia đình. Chọn đất ruộng Vĩnh Hiệp hay đất ruộng khác cũng nên xem xét về diện tích của lô đất và chọn mua theo đúng nhu cầu sử dụng.
  • Cập nhập và theo dõi liên tục các trang mua bán đất ruộng Vĩnh Hiệp để theo dõi và tìm mua cho mình một lô đất thích hợp. Ngoài ra cách này cũng giúp bạn so sánh và tham khảo giá bán đất ruộng rất tiện lợi và thiết thực.

Kinh nghiệm mua bán đất ruộng Vĩnh Hiệp cho tất cả mọi người

Kinh nghiệm mua bán đất ruộng Vĩnh Hiệp cho tất cả mọi người

  • Tìm hiểu thông tin về đất bao gồm các vấn đề liên quan đến pháp lý như đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng không, có dính tranh chấp hay gì không. Tìm hiểu vị trí và địa chính của lô đất, môi trường xung quanh đó có hợp với yêu cầu của bạn không.
  • Thương lượng với chủ bán đất ruộng để có giá thích hợp vì lúc nào người đăng bán cũng sẽ để giá cao nên nếu không muốn mua hớ thì nên tìm hiểu giá và thương lượng lại.
  • Lập hợp đồng mua bán đất và có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước để đảm bảo an toàn cho bạn.

Xem xét vấn đề tài chính gia đình để chọn lô đất phù hợp với điều kiện kinh tế trong gia đình

Xem xét vấn đề tài chính gia đình để chọn lô đất phù hợp với điều kiện kinh tế trong gia đình

Tham khảo bảng giá đất ruộng

Dưới đây là bảng giá đất ruộng để bạn tham khảo về giá đất, qua đó có khảo sát và nắm được tình hình giá cả trên khu vực tỉnh Kiên Giang.

Tham khảo bảng giá đất ruộng

Tham khảo bảng giá đất ruộng

Như vậy là các thông tin về đất ruộng Vĩnh Hiệp và tiềm năng phát triển của nơi này đã được chia sẽ khá rõ qua bài viết trên. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có hướng đầu tư đúng ngay từ đầu. Theo dõi thêm các tin tức thị trường bất động sản tại trang web batdongsanexpress.vn.