Nói đến thành phố Cần Thơ thì không thể không nhắc đến quận Ô Môn bởi sự phát triển của nơi này đã góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển của thành phố. Với sự phát triển kinh tế của vùng mà nông nghiệp chiếm phần lớn diện tích trong đó có đất ruộng ở Ô Môn. Nhưng rất ít ai biết được sự thay đổi của quận đã vươn lên phát triển như thế nào trong thời gian qua. Chính vì lý do đó nên bài viết dưới sẽ giới thiệu đến các bạn về vùng đất này với những tiềm năng phát triển và đầu tư cao.

Giới thiệu khái quát thông tin quận Ô Môn thành phố Cần Thơ, Việt Nam.

Ô Môn là một quận nằm trong địa phận thành phố Cần Thơ với diện tích có được khi thành lập là 13222 hecta. Trong đó diện tích đất thuộc sản xuất nông nghiệp chiếm phần lớn và tính luôn đất ruộng ở Ô Môn thì có kích thước là 10130,7 ha, và có diện tích đất phi nông nghiệp là 3590 ha.

Giới thiệu khái quát thông tin quận Ô Môn thành phố Cần Thơ, Việt Nam.

Giới thiệu khái quát thông tin quận Ô Môn thành phố Cần Thơ, Việt Nam.

Ô Môn là một vùng có vị trí địa lý rất thuận lợi nên nơi này được hình thành sớm và phát triển cho đến ngày nay. Là vùng có vị trí lưu thông rất thuận tiện đến các khu vực gần kề nó, giúp cho việc giao lưu và vận chuyển hàng hóa khá dễ dàng và nhanh chóng. Cụ thể cho vị trí địa lý của quận Ô Môn như sau:

  • Khu vực ở phía bắc của quận tiếp giáp với quận Thốt Nốt
  • Khu vực ở phía nam của quận tiếp giáp với huyện Phong Điền và quận Bình Thủy
  • Khu vực phía đông của quận tiếp giáp với sông Hậu và ngăn cách với tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long.
  • Khu vực phía tây của quận tiếp giáp với huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai.

Nói về đơn vị hành chính trực thuộc quận Ô Môn bao gồm 7 phường là phường Thới An, phường Châu Văn Liêm, phường Thới Hòa, phường Thới Long, phường Phước Thới, phường Trường Lạc, phường Long Hưng.

Để trở thành một quận có nền kinh tế phát triển mạnh và có đất ruộng ở Ô Môn như hiện nay thì quận đã trải qua những giai đoạn phát triển khác nhau. Cụ thể về sự thay đổi thể hiện ra sao thì cùng tìm hiểu qua phần dưới đây để bạn biết được tinh thần không ngừng phát triển vươn lên ở nơi đây như thế nào nhé.

Kết quả đạt được của quận Ô Môn từ lúc thành lập cho đến ngày nay

Trong thời gian qua quận Ô Môn đã có được những kết quả tốt về nhiều ngành và nhiều lĩnh vực. Đơn nhiên là sẽ không thể thiếu sự phát triển của đất ruộng ở Ô Môn bởi nó được xem là vùng sản xuất kinh tế chính.

rong thời gian qua quận Ô Môn đã có được những kết quả tốt về nhiều ngành

Trong thời gian qua quận Ô Môn đã có được những kết quả tốt về nhiều ngành

Minh chứng cho điều đó là sự tăng trưởng của giá trị sản xuất ở quận tăng đáng kể, cơ cấu kinh tế ở vùng dịch chuyển theo đúng hướng đã đề ra. Ngoài sự phát triển nông nghiệp được biết đến là đất ruộng ở ô Môn thì nơi này có hoạt động sản xuất công nghiệp cũng phát triển theo hướng ổn định và đang tăng cao trong thời gian tới.

Theo đó các hoạt động dịch vụ thương mại ở khu vực cũng diễn ra sôi động góp phần vào sự phát triển của sản xuất hàng hóa. Các hoạt động công nghệ được nghiên cứu ra để hỗ trợ cho quá trình sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, phát triển nền kinh tế khu vực và xã hội. Nâng cao mức sống của người dân ở quận nói chung và thành phố Cần thơ nói riêng, đem lại một nguồn lợi lớn cho các nhà đầu tư.

Hệ thống giao thông cũng được cải tạo và nâng cấp hơn so với những năm mới thành lập quận

Hệ thống giao thông cũng được cải tạo và nâng cấp hơn so với những năm mới thành lập quận

Sự phát triển của nền nông nghiệp quận và tiềm năng của đất ruộng ở Ô Môn.

Ô Môn được biết đến là nơi có nền kinh tế nông nghiệp phát triển mạnh bởi đất ruộng ở Ô Môn rất thuận lợi để người dân sản xuất lương thực phục vụ cho người dân trong địa phương và cả các khu vực khác.

Theo khảo sát về sản lượng lúa hàng năm được sản xuất ra bởi đất ruộng ở Ô Môn nói riêng và vùng đất sản xuất nông nghiệp của quận nói chung được giữ vững và có xu hướng tăng đều qua các năm. Với sản lượng thu hoạch được lên đến 92 nghìn tấn và năng suất đạt trung bình là 4,93 tấn trên một ha diện tích sản xuất của 1 năm.

Sản lượng thu hoạch lúa từ đất ruộng ở Ô Môn có xu hướng tăng trưởng hàng năm

Sản lượng thu hoạch lúa từ đất ruộng ở Ô Môn có xu hướng tăng trưởng hàng năm

Tổng diện tích trồng cây ăn quả cũng đạt trên 2500 ha với sản lượng trái cây được cung cấp cho các khu vực hàng năm lên đến 25000 tấn. Ngoài đất ruộng ở Ô Môn được sử dụng hiệu quả thì nơi này cũng phát triển mô hình du lịch sinh thái rất tốt. Góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương và thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Sự thay đổi đáng kể của đô thị ở quận Ô Môn thành phố Cần Thơ từ khi thành lập.

Sự thay đổi nhanh chóng này thể hiện ở kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội được chú trọng và ngày càng hoàn thiện.

Có thể nói quận Ô Môn phát triển đến ngày này là sự tiến bộ vượt bậc và được thể hiện rất rõ ràng. Bởi vì ngay từ thời điểm mới thành lập quận thì nơi này có kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội rất yếu và còn thiếu sót rất nhiều. Hệ thống giao thông thời đó cũng chưa phát triển mạnh, người dân di chuyển chủ yếu trên những con đường đất cát. Hệ thống điện nước cung cấp cho sinh hoạt của người dân cũng có nhiều mặt hạn chế.

Quận Ô Môn ngày nay phát triển mạnh cả về kinh tế và xã hội góp phần nâng cao đời sống người dân

Quận Ô Môn ngày nay phát triển mạnh cả về kinh tế và xã hội góp phần nâng cao đời sống người dân

Nhưng đến nay thì đã được cải tạo và nâng cấp rất tốt, trong đó có một số công trình lớn có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của địa phương trong thời gian xây dựng và những năm tới. Nhiều công trình hạ tầng về phát triển kinh tế cũng được chú trọng và đầu tư trên khu vực quận.

Tuyến đường giao thông ngoài quốc lộ 91 thì các các đường từ phường đến những trung tâm quận đều có đường ô tô và hệ thống đường xây dựng liên kết các khu vực và phường trong quận với các khu vực khác. Phục vụ tốt cho đời sống nhân dân của địa phương và là một trong những tiềm năng phát triển và thu hút sự đầu tư bên ngoài.

Giá bán đất ruộng ở khu vực quận Ô Môn

Để có thể mua được đất với giá hợp lý, người mua hay các nhà đầu tư cần phải biết được khung giá của đất ruộng ở Ô Môn nói riêng và đất thành phố Cần Thơ nói chung. Theo đó:

Vị trí đất ở quận Ô Môn thuộc các phường Châu Văn Liêm, Thới An, Thới Hòa, Thới Long, Long Hưng sẽ có giá 143.000 đồng/m2

Vị trí đất các phường Trường Lạc sẽ có giá là 121.000 đồng/m2.

Với giá tham khảo này bạn có thể áp dụng và tính được khoản chi phí mua đất tại một khu vực ở quận Ô Môn.

Kinh nghiệm mua bán đất tại Ô Môn

Vì đất là tài sản lớn nên cần phải có kinh nghiệm mua đất để tránh những rắc rối về sau, dưới đây là một số kinh nghiệm cho bạn tham khảo.

Kinh nghiệm mua bán đấtKinh nghiệm mua bán đất

  • Tìm hiểu kỹ về thửa đất muốn mua về tính pháp lý như vấn đề tranh chấp, sở hữu và một số thông tin liên quan khác
  • Tham khảo giá đất được quy định tại nơi đó để đưa ra mức giá cho phù hợp.
  • Thương lượng với chủ đất để có giá thích hợp hay có thể là không bị hớ khi mua.

Với những thay đổi tích cực của quận Ô Môn và sử dụng hiệu quả đất ruộng ở Ô Môn như đã chia sẻ trên cung mang lại một cái nhìn mới của các nhà đầu tư đối với địa phương này. Qua đó giúp các nhà đầu tư phát hiện được tiềm năng của quận nói riêng và thành phố Cần Thơ nói chung để có hướng đầu tư đúng đắn.