Việc đầu tiên ta cần xác định trước khi đầu tư vào một khu vực nào đó là tìm hiểu thông tin về địa phương hay khu vực đó như thế nào. Đất ở đó có tiềm năng gì và có những lợi ích gì khi đầu tư vào nó. Bài viết dưới sẽ giúp bạn tìm hiểu một khu vực có tiềm năng lớn cho đầu tư là đất ruộng Ô Môn.

Thông tin cơ bản quận Ô Môn thành phố Cần Thơ

Ô Môn là một quận thuộc nội thành thành phố Cần Thơ với diện tích được thành lập là 13222 hecta. Trong đó diện tích đất thuộc nông nghiệp chiếm phần lớn và có kích thước là 10130,7 ha, và 3590 ha là đất phi nông nghiệp.

Đất ruộng Ô Môn cũng nằm trong diện tích đất nông nghiệp trên. Dân số trong toàn bộ quận được thống kê đến nay khoảng 140030 người, trong đó các tín đồ tôn giáo chiếm 34,45% và dân tộc thiểu số chiếm 5,32 %.

Thông tin cơ bản về quận Ô Môn thành phố Cần Thơ

Thông tin cơ bản về quận Ô Môn thành phố Cần Thơ

Ô Môn có vị trí địa lý thuận lợi trong việc di chuyển và giao lưu kinh tế văn hóa với các khu vực lân cận khác, cụ thể vị trí như sau:

  • Khu vực ở phía bắc giáp với quận Thốt Nốt
  • Khu vực ở phía nam giáp với huyện Phong Điền và quận Bình Thủy
  • Khu vực phía đông giáp với sông Hậu và ngăn cách với tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long.
  • Khu vực phía tây giáp với huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai.

Đơn vị hành chính trực thuộc quận Ô Môn bao gồm 7 phường là phường Châu Văn Liêm, Phường Thới An, phường Thới Hòa, phường Thới Long, phường Phước Thới, phường Long Hưng và phường Trường Lạc.

Đất ruộng Ô Môn và tiềm năng phát triển bất động sản của nơi này.

Ô Môn đã từng bước cải tạo kinh tế về mọi mặt bao gồm nông nghiệp, trong đó có khu vực đất ruộng Ô Môn và công nghiệp dịch vụ du lịch. Từng bước phát triển nâng cao đời sống cho người dân và góp phần vào tốc độ tăng trưởng kinh tế của Cần Thơ. Tạo nên ấn tượng và đang dần trở thành nơi có tiềm năng lớn về đầu tư trên thị trường bất động sản.

Ô Môn thể hiện lên vóc dáng của một đô thị trẻ.

Vị trí hiện có của khu vực Ô Môn không chỉ thuận lợi cho việc di chuyển giữa các vùng lân cận mà còn là nơi đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết đô thị trong trung tâm thành phố Cần Thơ. Bên cạnh đó, nơi này được đánh giá là vị trí có đầu mối giao thông quan trọng về các tuyến đường sắt, đường bộ và cả đường thủy trong cả khu vực thành phố.

Có thể kể đến một số dự án giao thông ở đây là sự đầu tư vào xây dựng công trình các đường hay các tuyến nối quốc lộ 91 với đường nam sông Hậu. Con đường này được xây dựng sẽ là tuyến đường kết nối các địa điểm như Ô Môn, Phong Điền, Bình Thủy, Cái Răng, Ninh Kiều. Đất ruộng Ô Môn qua đó cũng đang trong quá trình xem xét quy hoạch cho phù hợp với mục tiêu phát triển của khu vực.

Ô Môn trở thành đô thị với nền kinh tế tăng trưởng nhanh

Ô Môn trở thành đô thị với nền kinh tế tăng trưởng nhanh

Nền kinh tế Ô Môn cũng tăng trưởng mạnh

Bên cạnh sự phát triển về hạ tầng xây dựng thì nền kinh tế ở khu vực bày cũng phát triển rất mạnh với giá trị sản xuất bình quân tăng dần qua các năm. Theo khảo sát về tình hình phát triển kinh tế Ô Môn trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2020 thì nơi này có giá trị bình quân tăng hơn 10.4 %.

Đất ruộng Ô Môn thuộc ngành nông nghiệp và ngành thủy sản có xu hướng giảm tỷ trọng trong cơ cấu kinh tế. Thêm vào đó là sự phát triển của sản xuất công nghiệp và dịch vụ thương mại. Minh chứng cho sự phát triển này là chỉ số phát triển ngành công nghiệp trong năm 2020 tăng đến 45.7 % so với giai đoạn năm 2015. Ngành dịch vụ cũng tăng 1.92 lần so với năm 2015 về doanh thu và mức hàng hóa bán lẻ.

Với nguồn đầu tư trực tiếp ở nước ngoài vào thành phố Cần Thơ, đặc biệt là khu vực Ô Môn, Việt Nam đó là nguồn vốn FDI. Đầu tư với sự kiến nghị bổ sung khu công nghiệp ngoài việc phát triển đất ruộng Ô Môn trong ngành nông nghiệp ở khu vực này.

Qua đó, thành phố Cần Thơ nói chung và quận Ô Môn nói riêng cần có kế hoạch quy hoạch đất, có thể là đất ruộng Ô Môn cho việc phát triển khu công nghiệp trên địa bàn với định hướng đến năm 2030.

Đất ruộng Ô Môn là khu vực đất có nhu cầu mua bán tăng trong thời gian tới

Đất ruộng Ô Môn là khu vực đất có nhu cầu mua bán tăng trong thời gian tới

Cụ thể hơn cho việc quy hoạch phát triển khu công nghiệp Ô Môn- Cần Thơ có vị trí trên các tuyến đường tỉnh 922 mới. Bên cạnh đó là kế hoạch quy hoạch quy hoạch các tuyến đường cao tốc nối giữa Sóc Trăng, An Giang, Cần Thơ và Campuchia.

Khu vực này gần cầu Vàm Cống tuyến đường đi qua An Giang, Kiên Giang và thành phố Hồ Chí Minh. Việc quy hoạch giúp quá trình lưu thông dễ dàng và thuận lợi hơn và giúp tăng khả năng kết nối giữa các khu vực trên.

Không chỉ riêng đất ruộng Ô Môn mà việc quy hoạch đất phát triển khu công nghiệp nếu được triển khai thực hiện sớm sẽ là nơi thu hút lao động dồi dào. Các dự án xây dựng nhà ở, bất động sản qua đó cũng có tiềm năng phát triển mạnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương này.

Không gian quận Ô Môn phát triển và mở rộng nhiều.

Đất ruộng Ô Môn không chỉ có tiềm năng phát triển kinh tế mà khu vực này còn còn được nâng cấp và mở rộng không gian đô thị quận. Các tuyến đường chính của khu vực được chú trọng xây dựng khang trang dọc theo trục giao thông trọng điểm, cùng với đó là việc xây dựng các công viên cây xanh tạo cảnh quan.

Thể hiện sự hiện đại về không gian trong khu vực, thu hút ấn tượng của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó sẽ xây dựng và điều chỉnh các công trình xây dựng trường học và giáo dục một cách hợp lý, góp phần vào không gian nhộn nhịp và sôi động ở đô thị quận.

Nền kinh tế nông nghiệp Ô Môn có xu hướng giảm dần theo thời gian

Nền kinh tế nông nghiệp Ô Môn có xu hướng giảm dần theo thời gian

Quận Ô Môn là nơi có có tiềm năng về tăng trưởng bất động sản

Nền kinh tế phát triển mạnh và với vốn đầu tư cho xây dựng giao thông được nâng cấp cũng là yếu tố quyết định đến sự tăng trưởng của thị trường bất động sản ở đây. Đất ruộng Ô Môn qua đó cũng là vị trí thu hút được nhiều người và nhà đầu tư từ mọi nơi đến đây.

Tiềm năng tăng trưởng về bất động sản thể hiện rõ ở nhu cầu ở của người dân ngày càng tăng mạnh trong những năm qua và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Do đó nếu các nhà kinh doanh quyết định đầu tư vào khu vực này sẽ mang lại một nguồn lợi rất lớn.

Nơi này có tiềm năng phát triển mạnh về lĩnh vực bất động sản và khả năng sinh lời cao

Nơi này có tiềm năng phát triển mạnh về lĩnh vực bất động sản và khả năng sinh lời cao

Quan tâm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dân về việc sử dụng không gian sống vừa tạo sự thẩm mỹ cao vừa có đầy đủ tiện nghi. Mang lại không gian sống thoải mái giúp người sử dụng trải nghiệm và tận hưởng được sự trọn vẹn của cuộc sống sẽ là yếu tố thu hút khách.

Không những thế nơi này với đặc điểm mặt bằng giá thấp và sẽ có xu hướng tăng nhanh trong thời gian sắp tới cũng sẽ món hời vô cùng lớn cho các nhà đầu tư bất động sản.

Hi vọng qua những thông tin về tiềm năng phát triển của đô thị Ô Môn cũng như tiềm năng về việc mua bán đất ruộng Ô Môn giúp các bạn định hướng được sự đầu tư đúng đắn.