Trong thời gian gần đây, đất ruộng ở khu vực Cầu Kè đang trở thành một cơn sốt lớn, thu hút sự chú ý và quan tâm của nhiều người. Một phần vì giá thành của nó khá rẻ, phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình. Nhưng, điều này cũng khiến cho nhiều gia đình chủ quan, thường bất bất chấp rủi ro dẫn đến việc mất đất, lại có nguy cơ bị mất trắng tiền đầu tư. Vậy, có nên đầu tư vào đất ruộng Cầu Kè hay không? Những lưu ý nào khi mua đất ruộng? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Khái niệm về đất ruộng

Đất ruộng hay còn được biết đến là đất nông nghiệp

Đất ruộng hay còn được biết đến là đất nông nghiệp

Đất ruộng là gì? Thực chất, đất ruộng hay còn được biết đến là đất canh tác, đất để trồng trọt. Đây là loại đất để trồng trọt, chăn nuôi và sản xuất. Hiện nay, có rất nhiều người thắc mắc không biết đất ruộng có phải là đất nông nghiệp hay không?

Dựa và căn cứ vào luật đất đai năm 2013, đất ruộng được chia thành nhiều loại tùy thuộc vào mục đích sử dụng như: đất nông nghiệp dùng để trồng trọt hằng năm, diện tích đất rừng để sản xuất, đất rừng phòng hộ, diện tích đất rừng đặc dụng, đất để làm muối, đất để nuôi trồng thủy sản, đất nông nghiệp khác,... Dựa theo định nghĩa này, thì đất ruộng cũng là đất trồng cây lâu năm, nên được coi là đất nông nghiệp được.

Đất ruộng được phân loại như sau:

  • Đất ruộng để trồng lúa.
  • Đất ruộng để trồng cây hàng năm khác.

Đất ruộng được chia ra làm 2 loại chính

Đất ruộng được chia ra làm 2 loại chính

Một số lưu ý khi mua bán đất ruộng Cầu Kè mà bạn không được bỏ qua

Thị trường mua bán đất ruộng Cầu Kè ngày một sôi động. Tuy nhiên, đứng trước nhiều sự lựa chọn, sự cạnh tranh của nhiều nhà đầu tư khác. Nên nhiều người đã vội vàng đưa ra những quyết định vội vàng, dẫn đến việc mua xong rồi mới thấy tiếc, thấy sai lầm. Để giúp bạn có thể tránh được những sai lầm khi mua đất ruộng Cầu Kè, chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý, kinh nghiệm giúp bạn có thể đầu tư an toàn, hiệu quả và chính xác nhất.

Lưu ý khi mua đất ruộng Cầu Kè tránh mất tiền oan

Lưu ý khi mua đất ruộng Cầu Kè tránh mất tiền oan

Quan tâm đến pháp lý của mảnh đất

Đây là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng mà bạn cần quan tâm trước khi quyết định có mua mảnh đất ruộng đó hay không? Đừng có bao giờ để tiền mình bỏ ra mà phải mất trắng khi không nắm rõ được tính pháp lý của mảnh đất mình muốn mua. Pháp lý của mảnh đất quyết định đến vấn đề an toàn của giao dịch mua bán đất ruộng, đất nông nghiệp.

Thế nên, hãy tìm hiểu xem mảnh đất ruộng đó có giấy tờ hợp pháp hay không? Pháp lý có rõ ràng, minh bạch hay không? Có tranh chấp chưa được giải quyết hay không? Để có thể có câu trả lời chính xác và rõ ràng thì bạn đến trực tiếp văn phòng công chứng để kiểm tra.

Tìm hiểu thông tin về người mua/ bán đất ruộng

Đây cũng là một yếu tố đảm bảo tính an toàn trong quá trình mua bán, chuyển nhượng đất ruộng Cầu Kè. Nếu người bán đất là chính chủ, thì bạn hãy thăm dò và tìm hiểu xem tính cách cũng như bản chất của đối phương như thế nào để có thể trả giá hợp lý nhất.

Tìm hiểu thông tin để đảm bảo tính trung thực và tin cậy

Tìm hiểu thông tin để đảm bảo tính trung thực và tin cậy

Còn trong trường hợp bạn mua đất ruộng do môi giới giới thiệu, thì hãy tìm hiểu bên môi giới có trung thực và tin cậy hay không? Đồng thời, cũng thương lượng mức “hoa hồng” phù hợp sau giao dịch để tránh tranh chấp không đáng có về sau.

Xác định nhu cầu và mục đích khi mua bán đất ruộng Cầu Kè

Nếu bạn quyết định mua đất khi đã xác định được rõ mục đích và nhu cầu sử dụng đất ruộng thì bạn sẽ dễ dàng chọn mua được mảnh đất phù hợp với những tiêu chí mà mình đề ra trước đó.

Ví dụ như: bạn muốn mua đất ruộng để nuôi trồng thủy sản thì nên chọn nơi có vị trí gần với nguồn nước sạch, tưới tiêu. Nếu mua đất ruộng để chuyển đổi sản xuất kinh doanh thì mua đất tại vị trí thuận tiện để phương tiện dễ dàng đến khu sản xuất của bạn. Còn bạn muốn mua đất để sinh lời, thì cần tính toán khả năng và giá trị mà nó mang lại trong tương lai.

Nên xác định nhu cầu và mục đích sử dụng trước khi mua đất

Nên xác định nhu cầu và mục đích sử dụng trước khi mua đất

Ngoài ra, khi mua đất ruộng Cầu Kè, bạn cũng nên ưu tiên mua đất tại những khu vực có giao thông thuận tiện, không gian xanh, thoáng đãng và nhất là có an ninh đảm bảo tốt.

Cần khảo sát trước giá đất ruộng tại Cầu Kè

Khi bạn ngắm trúng được mảnh đất và xác định muốn mua nó thì bạn cần phải khảo sát giá bán đất ruộng tại khu vực Cầu Kè hiện nay như thế nào? Hãy dành ra một chút thời gian tham khảo về giá bán đất ruộng Cầu Kè khu vực thị trường, các khu vực khác để có thể định được mức giá bán/ mua đất ruộng chính xác và phù hợp nhất.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã nắm được cho mình những kinh nghiệm thật hữu ích khi muốn mua đất ruộng Cầu Kè. Với những chia sẻ này, bạn hãy nắm thật rõ để tránh trường hợp đưa ra những quyết định sai lầm và vội vàng khi mua đất ruộng nhé!