Đất ruộng An Giang đang là một vấn đề được nhiều người săn đón. Khi cơ sở hạ tầng, vật chất không ngừng được mở rộng, nâng cấp. Đi kèm với đó là hàng loạt các bước phát triển lớn trong những năm trở lại đây. Do đó, điều này đang tạo nên sự phát triển nhộn nhịp về thị trường bất động sản tại đây. Vậy khi mua đất ruộng tỉnh An Giang, nhà đầu tư cần chọn khu vực nào? Hãy cùng batdongsanexpress.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đất ruộng An Giang

Đất ruộng An Giang

Tổng quan về tỉnh An Giang

An Giang là tỉnh ven biển nằm trong vùng đồng bằng sông Cửu Long và thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Nam bộ. Bản đồ An Giang cho thấy nó có một vị trí địa lý thuận lợi vô cùng: nằm dọc theo đường bờ Bắc sông Tiền dài 120 km.

Nhờ có vị trí lý tưởng, nơi đây đã trở thành một trung tâm văn hoá và chính trị của đồng bằng sông Cửu Long. An Giang là vùng trung chuyển giúp kết nối giữa miền Tây Nam Bộ với nhau. Đồng thời, nó giúp tỉnh trở thành miền đất phát triển kinh tế chủ yếu của Tây Nam Bộ và vùng trọng điểm phía Nam.

Trong các năm trở lại đây, thị trường về bất động sản tỉnh An Giang đang bắt đầu rục rịch nhờ phát triển cơ sở hạ tầng. Nhiều người mua đất ruộng An Giang đang đánh giá tích cực về hạ tầng kỹ thuật phát triển nhanh chóng trong thời gian qua. Nhất là phần hệ thống giao thông trong tỉnh và kết nối tỉnh với những địa phương liền kề như Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Tháp, TPHCM…

Miền đất phát triển kinh tế

Miền đất phát triển kinh tế

Lý do nên đầu tư đất ruộng An Giang

Thị trường đất ruộng An Giang đang ngày một khởi sắc. Chúng trở thành tâm điểm thu hút nhiều nhà đầu tư lớn hiện nay và trong thời gian tới. Để có được sự phát triển như vậy, là nhờ vào:

Hệ thống giao thông phát triển

Điểm sáng đầu tiên để đất ruộng An Giang phát triển nhất chính là sự đầu tư của tỉnh vào hệ thống đường giao thông. Tiêu biểu là trong tháng 5/2019, cầu Vàm Cống đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng. Điều này tạo điều kiện giúp giao thương thuận lợi lớn giữa thành phố Hồ Chí Minh và những tỉnh miền Tây.

Đi kèm với đó là hàng loạt tuyến đường được nâng cấp và mở rộng. Ví dụ như dự án mở rộng, nâng cấp đường Nguyễn Hoàng với kinh phí khoảng 100 tỷ đồng. Hoặc như xây dựng về tuyến đường tránh thành phố Long Xuyên với mức đầu tư lên đến 2.106 tỉ đồng.

Kinh tế phát triển

An Giang đã từ lâu là địa phương nổi tiếng về danh lam thắng cảnh. Điển hình như miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, khu du lịch Óc Eo Thoại Sơn, núi Cấm…. Kết hợp với những chính sách phát triển của tỉnh trong các năm gần đây, lượng khách đi du lịch đổ về ngày một nhiều. Nhất là trong các lễ hội tôn giáo. Chính điều đó đã góp phần tăng nguồn thu nhập dành cho người dân và đưa kinh tế tỉnh An Giang đi lên, trở thành tâm điểm trong giới đầu tư.

Hàng loạt tuyến đường được nâng cấp

Hàng loạt tuyến đường được nâng cấp

Nhiều dự án, chủ đầu tư lớn

Hiện nay, tại một số địa điểm khu vực tỉnh đang nổi lên nhiều điểm nóng trong giới đầu tư về bất động sản. Hàng loạt những nhà đầu tư, nhiều công trình, dự án thu mua đất ruộng An Giang được triển khai. Nổi bật như khu dân cư Golden City, Green Life, Sao Mai Bình Khánh, dự án đất nền TNR Stars,… Chính các dự án này đã thu hút nhiều giới đầu tư và khách hàng n mua để ở.

Giá đất ruộng rẻ hơn đất thổ cư

Đất thổ cư là một quỹ đất mục đích phục vụ cho xây dựng nhà ở hoặc công trình công cộng. Còn đất nông nghiệp sử dụng chủ yếu cho hoạt động canh tác, sản xuất của bà con nông dân. Giá trị đất ruộng An giang sẽ được xác định thông qua mục đích khai thác tối đa mà xã hội đang cần đến. Do đó có thể chắc chắn rằng đất nông nghiệp sẽ có giá thành cạnh tranh và thấp hơn nhiều so với loại đất thổ cư trên thị trường.

Tiềm năng sinh lời lớn

Đối với ai đang quan tâm tới lĩnh vực bất động sản đều sẽ hướng đến khả năng giúp sinh lời lãi của tài sản. Quỹ đất ruộng An Giang chắc chắn đem đến một khoản lợi nhuận khổng lồ vì địa thế luôn được bài trí gần với khu dân cư đông đúc. Do vậy mà giá thành khoản đất luôn nằm trong mức cao và giúp cho nhà đầu tư “gặt hái” nhiều thành quả tuyệt vời.

Thu mua đất ruộng An Giang được triển khai

Thu mua đất ruộng An Giang được triển khai

Kinh nghiệm để mua đất ruộng có hiệu quả

Kiểm tra đất có trong quy hoạch không?

Đối với những loại đất ruộng An Giang bạn nên xác định mục đích dùng và hoàn thành mọi thủ tục khi chuyển đổi. Điều này giúp chắc chắn rằng mảnh đất không được nằm trong dự án bị quy hoạch và không có nguy cơ thu hội. Chính Ủy ban nhân dân địa phương mà đang có mảnh đất đó, là một cơ sở để bạn xác định chính sách về quy hoạch đầy đủ nhất.

Xác định điều kiện mua đất

Trong quá trình thu mua đất ruộng An Giang, nhà đầu tư phải chuẩn bị đầy đủ những điều kiện pháp lý nhằm thực hiện quyền giao dịch và chuyển đổi đất. Trong đó bao gồm tiêu chí chuyển nhượng, hồ sơ pháp lý. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần chú ý nên tra cứu kỹ lưỡng các tin tức pháp lý về xung quanh khu vực mảnh đất định mua. Loại trừ những nguy cơ sử dụng tới đất quy hoạch hoặc nộp chi phí về chuyển đổi ở mức cao.

Chuẩn bị đầy đủ những điều kiện pháp lý

Chuẩn bị đầy đủ những điều kiện pháp lý

Lựa chọn vị trí đẹp

Vị trí được xem một là yếu tố quyết định tới giá trị của đất đai. Tất cả khách hàng đều muốn mình sở hữu các mảnh đất có vị trí đẹp và đường giao thông thuận lợi. Vậy bạn có nên mua đất ruộng An Giang và cân nhắc về vị trí như thế nào cho đúng? Nhà đầu tư cần quan sát tiềm năng phát triển mặt địa lý trước khi bỏ tiền để mua đất ruộng. Nếu bạn không chú trọng đến vấn đề này sẽ ôm phải lô đất xấu và không thể tạo nên lợi nhuận.

Hợp đồng mua bán rõ ràng

Bất cứ hoạt động giao dịch về đất đai, đều phải được chứng nhận một cách minh bạch thông qua khoản hợp đồng. Đây là một trong các quy định mới nhất do chính Nhà nước Việt Nam ban hành. Vậy nên, hai bên người mua và người bán cần thương lượng, lập nên những điều khoản ở trong hợp đồng bằng các thỏa thuận đó. Nếu bạn không tuân thủ quy định do Nhà nước tạo ra thì quá trình mua bán đất ruộng An Giang nói riêng và các loại đất khác nói chung, sẽ không được luật pháp công nhận.

Thương lượng phí chuyển đổi đất hợp lý

Đất thổ cư có giá trị về tài sản sẽ lớn hơn đất ruộng. Đồng thời, từng hoạt động giao dịch liên quan tới đất thổ cư đều sẽ dễ dàng để thực hiện. Nhưng nhằm tối ưu về lợi nhuận thì nhà đầu tư phải bỏ ra một số các khoản chi phí nhất định. Nó được gọi là phí chuyển nhượng và phí đổi đất.

Chi phí chuyển quyền dùng đất sẽ được xác định phụ thuộc vào điều kiện thực tế mỗi địa phương. Nhà đầu tư cần chủ động tính toán giá đất ruộng và những loại chi phí kèm theo một cách chi tiết nhất. Để đảm bảo cho quyền lợi của mình.

Chi phí chuyển quyền dùng đất

Chi phí chuyển quyền dùng đất

Hy vọng bài viết đất ruộng An Giang sẽ hữu ích với quý khách và nhà đầu tư. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan về bản đồ, quy hoạch chi tiết của tỉnh An Giang hay các tỉnh thành khác, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Địa chỉ tư vấn qua website: http://batdongsanexpress.vn/ để được giải đáp và tư vấn nhanh chóng!