Đất odt là một loại đất được coi là có tiềm năng lớn trong tương lai, thu hút được nhiều sự chú ý, đầu tư của các chủ bất động sản. Vậy đất odt là gì và những đặc điểm của loại đất này như thế nào thì bài viết dưới sẽ chia sẻ cho các bạn biết về nó.

Đất odt là gì?

Đất ở nước ta được chia thành nhiều nhóm và được thể hiện trên bản đồ bằng những ký hiệu khác nhau để dễ phân biệt. Odt là ký hiệu của một loại đất và đất này cũng thuộc một trong số những nhóm đất nêu trên.Vậy đất odt là gì? Đất odt là một loại đất thuộc nhóm đất thổ cư theo luật đất đai của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định.

Bảng kí hiệu các loại đất

Bảng kí hiệu các loại đất

Loại đất này thuộc khu dân cư đô thị và được sử dụng để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình nhằm phục vụ đời sống của người dân. Xây dựng các vườn, ao nằm trong khu dân cư đô thị, phù hợp quy yêu cầu quy hoạch sử dụng đất được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Những lưu ý khi sử dụng đất odt là gì

Đối với loại đất này, trước khi sử dụng chúng ta cần phải tìm hiểu về những đặc điểm của đất odt là gì, những lợi ích mà đất odt đem lại cho người sử dụng. Ngoài ra còn cần tìm hiểu về những bất lợi của loại đất odt là gì, lưu ý những gì khi sử dụng chúng.

Đất odt có những đặc điểm gì ?

Theo luật Đất đai 2013 quy định những đặc điểm của đất odt trong điều 144, khoản 1:

 • Đất thuộc khu đô thị gồm đất để xây dựng nhà ở, công trình phục vụ cuộc sống, các vườn, ao được cơ quan có thẩm quyền quyết định phê duyệt.
 • Đất được sử dụng phù hợp với yêu cầu sử dụng đất của địa phương.
 • Đất được sử dụng phải phân bố vị trí phù hợp với những công trình công cộng khác, đảm bảo sự an toàn cho người dân trong khu đô thị và thuận tiện cho quá trình lưu thông, sinh hoạt.
 • Mỗi cá nhân, gia đình trong khu đô thị được quy định về hạn mức sử dụng đất do UBND cấp tỉnh, thành phố quy định.
 • Nhằm tạo điều kiện để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong khu đô thị, Nhà nước cũng đưa ra nhiều vấn đề quy hoạch chi tiết trong quá trình sử dụng đất.
 • Sử dụng đất hay chuyển đổi đất phải tuân thủ quy định của khu dân cư như giữ gìn vệ sinh môi trường, an toàn trật tự xã hội.

Đất odt là gì

Đất odt là gì

Những lợi ích mà đất odt đem lại

 • Đây là một loại đất có hạn sử dụng, sở hữu lâu dài nên được thu hút hơn các loại đất khác với sự cạnh tranh cao.
 • Như đã giới thiệu về khái niệm đất odt là gì thì các bạn cũng biết đây là loại đất nằm trong khu đô thị, được nhiều người quan tâm tìm mua qua đó đẩy giá trị đất lên cao.
 • Góp phần vào việc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của khu đô thị bởi người dân tập trung trong các khu đô thị với mật độ cao. Bên cạnh đó các hoạt động của người dân ở đây chủ yếu thuộc lĩnh vực phi nông nghiệp, là nơi tập trung các trung tâm hành chính, chính trị kinh tế.
 • Giá trị của những loại đất này đều tăng hằng từ 5-20% được tính trong khoảng thời gian gần đây.

Lợi ích của đất odt

Lợi ích của đất odt

Những bất lợi có thể gặp phải của loại đất odt là gì

Song song với những lợi ích mà đất odt đem lại thì loại đất này cũng có một số mặt tiêu cực cần được khắc phục. Là nơi tập trung nhiều trung tâm hành chính phát triển nền kinh tế nên nên được nhiều người từ nhiều nơi khác nhau tìm đến sinh sống. Qua đó dẫn đến mật độ dân cư ở đây rất cao, gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông.

Các tệ nạn xã hội qua đó cũng xuất hiện nhiều do tập trung dân cư đông đúc, dễ dàng cho việc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Ngoài ra, giá đất odt tăng cao đột biến cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng lạm phát trên thị trường bất động sản.

Bất lợi của đất odt là gì

Bất lợi của đất odt là gì

Khi sử dụng đất odt cần chú ý những điểm nào

Các chủ sở hữu của những lô đất này có thể sử dụng và khai thác đất phù hợp với quy định của pháp luật cho phép. Khi có nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì chủ sở hữu phải liên hệ với cơ quan thẩm quyền( UBND tỉnh/ thành phố) để được tư vấn và xem xét phê duyệt. Những lưu ý khi sử dụng đất odt là gì được trình bày cụ thể như sau :

 • Người mua quyết định sử dụng đất odt là gì đi nữa thì cũng cần tìm hiểu kỹ về khu đất đó trước khi mua. Kiểm tra đất có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất hay không, có phải đất nằm trong một khu đất lớn hay không. Tránh trường hợp gây khó khăn cho việc thực hiện các thủ tục tách, sang tên hay cấp sổ đỏ sau này.
 • Tìm hiểu xem khu đất đó có nằm trong diện tranh chấp hay bị kê biên không. Đây là yếu tố vi phạm luật nên nếu đất bạn muốn mua bị dính đến một trong những vấn đề trên sẽ không được công nhận theo quy định.
 • Người mua cũng cần quan tâm đến vấn đề quy hoạch của địa phương đó trong thời gian sắp tới nếu có ý định mua đất để xây dựng nhà ở lâu dài.
 • Lưu ý về vấn đề đền bù khi đất odt bị giải tỏa để xây dựng các công trình an ninh- quốc phòng.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Khái niệm đất odt là gì và những lưu ý khi sử dụng loại đất này đã được trình bày cụ thể ở những phần trên, Hi vọng những kiến thức hữu ích này giúp bạn hiểu rõ hơn về đất odt là gì và có những quyết định đầu tư đúng đắn về nó.

Nơi đầu tư bất động sản uy tín hiện nay.

Như các bạn đã biết đất và nhà là tài sản quan trọng nên trước khi mua hay đầu tư vào nó thì phải cân nhắc kỹ về những vấn đề liên quan đến đất. Hiện nay có rất nhiều công ty kinh doanh bất động sản nhưng để tìm được nơi uy tín thì cũng mất nhiều thời gian để tìm hiểu. Các bạn có ý định mua nhà hay đầu tư bất động sản hãy liên hệ công ty cổ phần Express qua trang web: https://batdongsanexpress.vn

Express là công ty chuyên tư vấn môi giới và kinh doanh bất động sản có uy tín hàng đầu trên thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Thành lập từ năm 2015 và đến nay Express đã mở được 3 chi nhánh tại 3 địa điểm bên dưới :

 • Trụ sở chính của công ty tọa lạc: Tầng 8, 150 Trần Não, phường Bình An, Quận 2, TP.HCM.
 • Chi nhánh Nam Sài Gòn: T154 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Thuận Tây, Quận 7, TP.HCM.
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 252 đường 2/9, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Các bạn có thể đến trực tiếp một trong 3 địa điểm trên tùy theo khu vực sống của mình để được tư vấn. Hoặc có thể liên hệ đến hotline : 0909 890 897 để tư vấn trực tiếp hay gửi đến địa chỉ email: batdongsanexpress@gmail.com