Một dự án nhà phố với vị trí nằm trong khu Thạnh Mỹ Lợi – quận 2 – TP Hồ Chí Minh nơi gần cây cầu qua Đảo Kim Cương hiện đang được chào bán lên mức giá bán 90 – 120 triệu đồng/m2.

Mức giá bán này được đánh giá là cao hơn so với mặt bằng chung của khu vực này trong vòng thời gian 3 quý vừa qua. Bất cấp cả thời gian trong những tháng đầu năm thị trường khu vực này từng trải qua cơn sốt giá nhà đất lan rộng khắp TP Hồ Chí Minh

Đây là mức giá cao hơn mặt bằng chung khu vực này trong vòng 3 quý vừa qua, bất chấp trong những tháng đầu năm thị trường từng trải qua cơn sốt giá nhà đất lan rộng khắp TP HCM. Trung tuần tháng 9, theo báo cáo của Công ty định giá Gachvang thì giá đất cao nhất xung quanh khu vực có dự án cây cầu bắc quan Đảo Kim Cương ghi nhận mức cao nhất trên 93 triệu đồng mỗi m2.

Như vậy, giá đất dự án can ho quan 2 vừa xuất hiện trên thị trường đang lập đỉnh với ngưỡng 90-120 triệu đồng mỗi m2 và đẩy bất động sản liền thổ khu vực này tiếp tục bước vào chu kỳ thiết lập mặt bằng giá mới một cách mạnh mẽ.

Các môi giới chào bán dự án này đã cho hay chính quy hoạch đồng bộ của sản phẩm chính là nguyên nhân khiến cho giá đất của dự án cao hơn hẳn so với mặt bằng chung. Và cụ thể thì các sản phẩm nhà phố ngoài sở hữu vị trí tọa lạc nằm ngay gần trung tâm quận 1 thì còn có sự kết nối hạ tầng đồng bộ với nhiều dự án cầu đường mới của TP Hồ Chí Minh. Khu vực này ngoài ra còn có khí hậu cù lao chàm, sông thoáng mát và trong lành quanh năm.

Bên cạnh đó, nhờ lợi thế trong việc xây dựng khép kín trong khu compound với tường rào an ninh bao quanh cũng giúp tạo nên sự khác biệt lớn cho các dự án ăn hộ ven sông so với các dự á khu Thạnh Mỹ Lợi hiện đang còn nhiều đất trống nhà dân thưa thớt.

Thực tế tình trạng tăng giá của đất tại khu gần cầu qua Đảo Kim Cương

Giá đất của khu Thạnh Mỹ Lợi với mặt bằng giá mới từ 90 – 120 triệu đồng/m2 đã cao hơn rất nhiều lần so với giai đoạn từ năm 2007 – 2013. Bởi lẽ trong thời điểm này, giá đất tại khu Thạnh Mỹ Lợi được giao dịch chỉ trong ngưỡng từ 30-50 triệu đồng tính trên mỗi m2.

Dự án căn hộ Đảo Kim Cương

Tổng giám đốc của một công ty tư vấn đầu tư bất động sản chuyên tại địa bàn khu Đông Sài Gòn đã cho biết, giá đất của khu vực xung quanh cây cầu bắc qua Đảo Kim Cương hiện đã tăng khá cao trong 10 tháng đầu năm 2017.

Tuy nhiên, cần phải có thêm thời gian để có thể kiểm chứng xem rằng mặt bằng giá mới này có được thị trường chấp nhận hay không. Nếu dự án mới có mức giá trong khoảng 90 – 120 triệu đồng/ m2 và có nhiều giao dịch thành công thì khi này mới có thể khẳng định rằng mặt bằng giá mới đã được xác lập.

Giới cò đất chuyên tại khu vực quận 2 – phường Thạnh Mỹ Lợi cho biết khu vực này hiện vẫn còn vắng nhà và thưa người nhưng thực chất thì các quỹ đất này đều đã có chủ. Đất nền tại khu vực này hiện đang nằm trong tay giới đầu tư thậm chí là được đầu cơ với số lượng lớn. Các đối tượng này thường chờ đợi cho cơn sóng hạ tầng mới để nâng giá đất, chốt lời nên phần nào cũng đã thổi thêm lửa vào mặt bằng giá đất xung quanh của khu vực cây cầu bắc qua đảo Kim Cương.

Đảo Kim Cương sở hữu vị trí liền kề ngay cạnh trung tâm hành chính quận 2 và khu đô thị mới Thủ Thiêm. Nơi này hội tụ rất nhiều các dự án thuộc đa dạng loại hình phân khúc cung cấp cho khách hàng nhiều căn hộ làm nơi an cư, đầu tư như: new city thủ thiêm thuận việt; du an One verandah;… Từ năm 2009, khu vực này đã được sở xây dựng thành phố phê duyệt dự án xây dựng khu dân cư phức hợp ở hòn đảo này.

Giá đất quanh khu vực đảo Kim Cương tăng chóng mặt, thu hút khách hàng, nhà đầu tư.

Vào ngày 7/9/2017 vừa qua, sở giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đã cho khởi công dự án xây cầu qua đảo Kim Cương trên đường ven sông Sài Gòn, đoạn qua nhánh sông Giồng Ông Tố. Điểm đầu của cầu tiếp nối với đường ven sông trong khu dân cư của phường Bình Khánh và điểm cuối tiếp nối với đường ven sông phía phường Thạnh Mỹ Lợi.

Cầu qua đảo Kim Cương có thiết kế với chiều dài gần 300m, rộng 22m và có tới 4 làn xe. Toàn bộ công trình có tổng kinh phí đầu tư gần 500 tỷ đồng từ chính nguồn vốn ngân sách thành phố kết hợp với việc đóng góp của các doanh nghiệp hưởng lợi từ chính dự án. Theo kế hoạch thì dự kiến cầu sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2019.