Quận 7 trong tương lai sẽ được phân chia thành ba hướng bao gồm: khu trung tâm thương mại; khu hành chính – tài chính – y tế và khu giải trí.

Quỹ đất tại khu vực quận 7 hiện nay ngày càng hạn chế hơn. Cung đường Đào Trí ra đời và phát triển đã được xem là trung tâm đô thị mới của khu Nam Sài Gòn. Nổi bật tại mặt tiền đường Đào Trí phải kể tới là dự án Sunshine Diamond River District 7 với vị trí nằm sát bên sông Sài Gòn, chủ đầu tư là tập đoàn Sunshine Group mới cho ra mắt thị trường thời gian gần đây.

Dự án đã được triển khai xây dựng thành một quần thể xanh, hiện đại, thông minh khi được ứng dụng công nghệ 4.0 và IoT trong việc quản lý, vận hành chuỗi tiện ích dịch vụ đạt chuẩn resort. Tại quận 7 thời gian trước đó Tập đoàn Sunshine Group cũng ra mắt dự án Sunshine City Sài Gòn và có được sự thành công nhất định.

Tuyến đường Đào Trí nơi hội tụ của hàng loạt các dự án quy mô tại khu Nam Sài Gòn

Cung đường Đào Trí đã trở thành trung tâm của đô thị mới tại khu Nam khi quỹ đất của các khu vực khác trở nên khan hiếm hơn để phát triển. Đã có hàng loạt các dự án quy mô lớn mọc lên trên cung đường này, đem lại diện mạo mới cho khu Nam Sài Gòn.

Các dự án nổi bật của thị trường BĐS thành phố Hồ Chí Minh tại quận 7 có thể kể tới như: dự án Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và nhà ở đô thị (có tên thương mại là Saigon Peninsula); dự án Luxgarden; dự án Q7 Saigon Riverdise; dự án Sky89…

Khu Nam thu hút đông đảo khách hàng, nhà đầu tư BĐS

Phân khúc căn hộ cao cấp tại khu Nam Sài Gòn hiện nay đã và đang phát triển nổi bật hơn so với các khu vực khác. Khu vực xung quanh cầu Phú Mỹ hiện đang trở thành tâm điểm thu hút đông đảo các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

Nguyên nhân lý giải cho sự thu hút đông đảo cả nhà đầu tư của quận 7 được các chuyên gia nhận định chính là con đường Đào Trí chính là tuyến đường nối ra sông Sài Gòn đáng giá tỷ đô tại quận 7.

Sunshine Diamond River tọa lạc ngay tại mặt tiền đường Đào Trí – cung đường tỷ đô, huyết mạch của quận 7

Trong thời gian tới, con đường này sẽ được mở rộng đầu tư giúp cho việc kết nối với các tuyến đường khác trong khu vực Phú Mỹ Hưng tới trung tâm thành phố thuận tiện hơn. Một khi cơ sở hạ tầng được nâng cấp lên, hiện đại hơn cũng như khang trang hơn thì sẽ khiến cho giá trị BĐS tại nơi đây gia tăng lên nhanh chóng.

Khu Nam hiện nay còn quy hoạch trục đường Phú Thuận giúp kết nối từ khu vực Mũi Đèn Đỏ tới thẳng KĐT Phú Mỹ Hưng. Đường Phú Thuận này sẽ là trục đường huyết mạch quan trọng, tạo nên động lực phát triển cho khu vực này trong thời gian tới.

Sở GTVT cho biết rằng: hệ thống hạ tầng giao thông của khu Nam chính là các tuyến đường đã được triển khai đầu tư từ thời gian trước như: Nguyễn Văn Linh; Nguyễn Văn Cừ; quốc lộ 50; Phạm Hùng; Nguyễn Hữu Thọ; đường Bắc – Nam; đường Nguyễn Tri Phương ; cầu Tân Thuận 2; đường Huỳnh Tấn Phát… Hiện nay, sở GTVT đã tiếp tục tham mưu đầu tư hạ tầng giao thông khu Nam thành phố giúp đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện cho người dân theo đúng kịch bản phát triển đô thị theo thứ tự ưu tiên, có trọng tâm và trọng điểm.

Hệ thống hạ tầng giao thông của khu Nam Sài Gòn phát triển nhanh chóng bởi hàng loạt các hạng mục, kiến tạo diện mạo mới cho toàn khu vực

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh đã cho rằng Khu Nam Sài Gòn hiện đang chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ về hạ tầng giao thông. Vởi vậy mà thị trường BĐS sẽ tăng trưởng nhanh chóng trong thời điểm 2019 – 2020. Sự phát triển này đã tác động mạnh mẽ từ sự phát triển hạ tầng của khu vực. Trong đó thì sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua chính là nhờ vào sự đầu tư lớn của TP Hồ Chí Minh với định hướng phát triển về phía Nam và hướng ra biển.

Tiềm năng phát triển BĐS khu Nam hiện nay còn rất lớn bởi vì lợi thế cạnh tranh về hạ tầng cũng như vị trí đắc địa của khu vực này khi nơi đây có nhiều dự án nhà ở hoàn chỉnh, quỹ đất phát triển các dự án BĐS còn lớn. Sự hội tự của các CĐT có thực lực đã tạo thêm đòn bẩy về chính sách. Điều này đã khiến cho hàng loạt các dự án nhà ở quy mô lớn sẽ tiếp tục ra mắt thị trường, hứa hẹn nơi đây sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Nguồn: Cty Bất Động Sản Express