Thị trường bất động sản Long An hiện nay đang đón nhận sự đổ bộ của hàng loạt các tập đoàn lớn như: Vingroup; Nam Long; Becamex; Vạn Thịnh Phát; Him Lam… triển khai đầu tư, triển khai các dự án quy mô lớn.

Sự đổ bộ của các ông lớn tới khu vực Tây Sài Gòn

Khu vực Long An thuộc phía Tây thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành nơi liên kết giữa khu vực miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Trong khoảng thời gian vừa qua, tỉnh Long An đã phát triển, hoàn thành các hệ thống hạ tầng giao thông nhằm thu hút đông đảo danh nghiệp phát triển về kinh tế.

Nhờ sự nỗ lực này của tỉnh Long An đã đã giúp cho khu vực này nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp lớn cả trong và ngoài nước. Điều này đã khiến lĩnh vực bất động sản được hưởng lợi trực tiếp với định hướng phát triển của khu đô thị vệ tinh theo quy hoạch của khu vực đô thị thành phố Hồ Chí Minh.

Khu Tây Sài Gòn trở thành nơi lý tưởng để các nhà đầu tư đổ về triển khai dự án quy mô lớn

Tập đoàn Vingroup mới đây đã đưa ra đề xuất việc nghiên cứu, đầu tư dự án khu phức hợp đô thị, kết hợp cùng khu vui chơi giải trí có quy mô lên tới khoảng 900 ha với vị trí tại huyện Đức Hòa. Dự án bao gồm các hạng mục như: nhà ở; trường học; bệnh viện;… Vào khoảng đầu năm 2018, tập đoàn Vingroup cũng đã đưa vào hoạt động dự án TTTM Vincom có quy mô 5 tầng và khu shophouse tại thành phố Tân An.

Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long tiến hành khởi công xây dựng dự án khu đô thị Waterpoint Nam Long Bến Lức có quy mô lên tới 335 ha với vị trí tọa lạc tại tỉnh lộ 830 – huyện Bến Lức. Dự án bao gồm các phân khu như: nhà ở; tòa cao ốc văn phòng; khu vui chơi giải trí; bến du thuyền; chuỗi tiện ích ngoại khu đang chuẩn bị bung hàng ra thị trường trong thời gian tới.

Dự án Waterpoint – CĐT Nam Long được triển khai xây dựng tại khu vực Bến Lức – Long An

Cùng với đó cũng có hàng loạt các tập đoàn lớn khác như: Him Lam;Vạn Thịnh Phát; Becamex… cũng đã nắm bắt thị trường, quan tâm tới cơ hội đầu tư hấp dẫn tại tỉnh Long An để đón đầu làn sóng về hạ tầng giao thông cơ sở phát triển.

CĐT Vạn Thịnh Phát đã được chính quyền tỉnh Long An chấp nhạn chủ trương đầu tư với số lượng lớn 36 dự án tại khu vực huyện Cần Giuộc. Diện tích tổng của các dự án này lên tới hơn 2.100 ha.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Him Lam cũng đã đầu tư khu kinh tế mở trên địa bàn hai huyện Cần Đước và Cần Giuộc với các khu công nghệ cao; cảng biển quốc tế; khu đô thị sinh thái có diện tích lên tới 15.000 ha.

Ngoài các chủ đầu tư trong nước thì cũng có một số tập đoàn nước ngoài đã rục rịch tới Long An để tìm kiếm cơ hội đầu tư mới. Nổi bật nhất có thể kể tới như Công ty TNHH Hoàng Cầu Việt Nam (Đài Loan) đã triển khai dự án đầu tiên tại huyện Cần Giuộc với diện tích lên tới 831 ha.

Vào đầu tháng 7 năm 2019 vừa qua, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác tỉnh Long An tại thành phố Leipzig (CHLB Đức) thì lãnh đạo của hai địa phương đã ký kết bản ghi nhớ về việc tăng cường hợp tác toàn diện.

Bến Lức Long An – Khu vực được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để triển khai dự án BĐS tầm cỡ

Một số các lĩnh vực hợp tác đã được chính quyền và doanh nghiệp thành phố Leipzig quan tâm đầu tư tại Long An bao gồm: công nghệ hỗ trơ; kỹ thuật cơ khí; tự động hóa; tái tạo năng lượng; công nghệ môi trường; phát triển lĩnh vực nông nghiệp bền vững; phát triển giáo dục và giao thương hàng hóa…

Chỉ trong vài tháng đầu năm 2019 thì tỉnh Long An đã có 941 dự án FDI có tổng số vốn đầu tư lên tới gần 6 tỷ USD. Trong số đó có 576 dự án đã đi vào hoạt động có tổng số vốn đầu tư khoảng 3,6 tỷ USD.

Các con số kể trên đã cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của Long An trong thời gian qua. Và trong thời gian tới, khi chính quyền tháo gỡ từng bước khó khăn sẽ khiến con số này tăng mạnh mẽ. Chính việc xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng, nâng cao sự cạnh tranh sẽ tác động mạnh mẽ tới lĩnh vực bất động sản, khiến lĩnh vực này được hưởng lợi khi nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng khách hàng như: chuyên gia, công nhân tăng cao. Cũng như việc nhu cầu của khách hàng về các tiện ích dịch vụ mua sắm, trải nghiệm, giải trí cũng sẽ tăng cao nhanh chóng trong tương lai.