Southgate Tower được đánh giá làm đảm bảo tuẩn chuẩn, quy chuẩn khắt khe của pháp luật

Theo Quy chuẩn xây dựng của pháp luật Việt Nam, các công trình xây dựng dù cao hay thấp, to hay nhỏ tầng đều phải được thiết kế bảo đảm an toàn các yêu cầu về kết cấu, an toàn cháy nổ, môi trường cho tất cả người sử dụng.

Trong QCXDVN 01 năm 2008/BXD Quy chuẩn xây dựng ở Việt Nam về quy hoạch các công trình xây dựng đã có một số quy định về chỉ tiêu số tầng cao, mật độ xây dựng, khoảng cách giữa các dãy nhà, khoảng lùi hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.

South Gate Tower có vị trí nằm ngay trung tâm quận 7

Southgate Tower quận 7 tọa lạc tại số 86 đường Nguyễn Thị Thập, quận 7 – vị trí vàng của thành phố năng động, phát triển. Ngoài vị trí thuận lợi, sự kết nối hạ tầng giao thông cũng là một điểm mạnh của dự án SouthGate Tower. Từ căn hộ SouthGate Tower quận 7, cư dân tương lai có thể dễ dàng di chuyển và kết nối với trung tâm thành phố cũng như các địa điểm quan trọng khác như: Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Khu Trung Sơn Quận 7, cầu Phú Mỹ.

Hạ tầng Southgate Tower được đầu tư đồng bộ. Việc kết nối hạ tầng với khu vực xung quanh rất tốt. Hạ tầng xã hội trong các khu nhà ở, khu đô thị như xây dựng trường học, trạm y tế, nhà sinh hoạt cộng đồng đã được chủ đầu tư thực hiện theo quy hoạch đã cam kết, đúng các quy định hiện hành của pháp luật, từ đó đáp ứng được nhu cầu cho khu dân cư.

Kết cấu hạ tầng giao thông xung quanh Southgate hiện đại và đồng bộ

Các quy chuẩn, tiêu chuẩn về công trình xây dựng tại Việt Nam

Với các đô thị lớn và phát triển nhanh hiện bay tại Việt Nam như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh việc xây dựng các tòa nhà cao tầng với mật độ dày dặc sẽ dẫn đến quá tải cho hệ thống hạ tầng giao thông cũng như hạ tầng xã hội, cũng như khó đáp ứng được các nhu cầu tiện nghi cho người sử dụng. Quy chuẩn xây dựng Việt Nam 01: 2008/BXD do Bộ Xây dựng ban hành 2008 đưa ra quy định quy hoạch sử dụng đất đối với đất đơn vị ở tối thiểu phải đạt 8 m2/người và không lớn hơn 50 m2/người.

Về giao thông trong đô thị, trong Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam 01/2008 quy định: đường giao thông từ cấp đường chính đô thị trở lên không chia cắt đơn vị ở. Trong các nhóm nhà ở cần xây dựng vườn hoa, sân chơi với bán kính phục vụ không quá 300m.

Căn hộ Southgate Tower đáp ứng được số lượng lớn nhu cầu về nhà ở của người dân

Trong quy định xây dựng Việt Nam 01/2008 – BXD quy định cây xanh trong đơn vị ở tối thiểu là 2m2 /người, trong đó cây xanh nhóm ở phải đạt 1m2/người. Các quy định này tập trung đề cập đến các yêu cầu đảm bảo an toàn, bền vững, thích nghi cho người sử dụng cũng như đảm bảo yếu tố mỹ quan, phù hợp với điều kiện khí hậu, tự nhiên tại nơi xây dựng tòa nhà.

Đặc biệt, trong quy chế này đã chú trọng đến các giải pháp tổ chức không gian như mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt; các giải pháp về kết cấu xây dựng; các yêu cầu về thiết kế hệ thống kỹ thuật như điện, nước, hệ thống thông gió điều hoà không khí, hệ thống thông tin liên lạc, viễn thông, cấp khí đốt, phòng cháy chữa cháy. Đây là những nội dung được các nhà lập pháp rất quan tâm đồng thời cũng là căn cứ, cơ sở để các cơ quan quản lý nhà nước thẩm định và phê duyệt các dự án xây dựng các tòa nhà tại đô thị.

Southgate Tower đáp ứng đầy đủ các quy định theo tuân chuẩn của pháp luật Việt Nam

Những yếu tố về tổ chức mặt bằng, số chỗ đậu xe ô tô, cầu thang, thang máy… đã được các nhà đầu tư chú trọng để đem đến một chất lượng sống cao cấp. căn hộ Southgate Tower đã có số căn hộ trên một cụm thang phù hợp với quy chuẩn xây dựng, hành lang thông thoáng, tất cả các căn hộ được thiết kế có ban công thoáng mát, tận dụng gió và ánh sáng tự nhiên.

Southgate Tower đáp ứng đầy đủ các quy định theo tuân chuẩn của pháp luật Việt Nam

Chủ đầu tư Hồng Hà đã chú ý đến hệ thống thông gió, hút khói đặc biệt là cửa thoát hiểm. Cầu thang thoát hiểm đã có hệ thống điều áp để giữ cho khói và khí độc không bị hút vào cầu thang và cuốn lên trên, từ đó giúp người trong vùng cháy có thể thoát hiểm hoặc tìm nơi lánh nạn an toàn.

Nếu so sánh với các khu đô thị hiện hữu thì chỉ tiêu về diện tích đất đơn vị ở đáp ứng quy định của quy chuẩn, tiêu chuẩn. Tuy nhiên, diện tích cho các hoạt động của người dân như không gian giao tiếp công cộng, vườn hoa, sân chơi và thậm chí là diện tích để xe không đủ.

Không gian xanh tại Southgate Tower

Bên cạnh kỹ thuật đô thị thiết yếu như điện, nước tại căn hộ Southgate Tower đã được cung cấp tương đối đầy đủ trong các khu chung cư cao tầng, thì hệ thống hạ tầng xã hội cũng đã được nhà đầu tư thực sự chú trọng, quan tâm. Trong dự án đều có quy hoạch trường mầm non và tiểu học, không gian xanh trong tòa nhà có sự kết hợp giữa cây xanh và mặt nước.