Khu đô thị Cát Lái – quận 2 được quy hoạch một cách bài bản với không gian sống trong lành. Đồng thời khu vực này là nơi đón đầu nhiều công trình giao thông trọng điểm của khu vực.

Tuy nhiên KĐT Cát Lái với các lợi thế như vậy nhưng hiện nay đang có mức giá bán thấp nhất tại thị trường quận 2. Giới đầu tư bất động sản cho rằng khu vực này có dư địa tăng giá trong thời gian tới vẫn còn rất mạnh.

Quận 2 – nơi sở hữu nhiều quỹ đất đẹp hiếm hoi còn lại của Tp Hồ Chí Minh

Quận 2 được thành lập từ năm 1997 cho đến nay đã trở thành một trong những quận trung tâm, với tốc độ phát triển mạnh nhất của khu vực thành phố Hồ Chí Minh, được mệnh danh là vùng đất của các đại gia khi tập trung chủ yếu là dân trí thức, người có thu nhập cao về sinh sống. Khi khu đô thị Thủ Thiêm được quyết địn là trở thành trung tâm tài chính – thương mại – dịch vụ cao cấp của cả thành phố đã khiến cho tầm vóc của quận 2 nâng lên một tầm cao mới.

Cầu Qua đảo Kim Cương – dự án hạ tầng mới nhất của Q2 hiện nay

Quận 2 đẳng cấp được khẳng định bởi hàng loạt các khu đô thị hiện đại, sầm uất đã đi vào ổn định như: KĐT An Phú – An Khánh; Thảo Điền; KĐT Thủ Thiêm; Thạnh Mỹ Lợi. Nổi bật là các dự án như: căn hộ Palm Garden quận 2; căn hộ One verandah quận 2; dự án new city thủ thiêm q2… Và hiện nay thì tại phân khúc căn hộ Q2 chỉ còn khu đô thị Cát Lái với tổng diện tích lên tới 152 ha đang đi vào giai đoạn phát triển. Khu đô thị này đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng mua để ở, đầu tư.

Sức bật từ hệ thống hạ tầng hoàn thiện, đang phát triển

Ngoài lợi thế về sự khan hiếm của quỹ đất trong khu vực thì khu đô thị Cát Lái hiện đang đón đầu nhiều công trình giao thông trọng điểm của toàn thành phố.

Cùng với các trục giao thông đối ngoại như cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; đường Vành Đai 2, thì khu Cát Lái còn sở hữu hệ thống giao thông đối nội hoàn chỉnh khác như: cầu Phú Mỹ; Đại lộ Võ Văn Kiệt; cầu Mỹ Thủy mới; cầu Sài Gòn 2; cầu Thủ Thiêm 1, 2, hầm – cầu vượt sông Sài Gòn. Và đây là còn chưa kể tới công trình cầu Cát Lái nối khu vực quận 2 với Đồng Nai. Khi dự án này được triển khai và cùng với nút giao Mỹ Thủy sẽ được hoàn thành vào quý III. 2018 thì chắc chắn sẽ kiến tạo một diện mạo mới cho khu vực quận 2 nói chung và tạo đà cho khu đô thị Cát Lái nâng tầm bay xa.

Nhờ hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện nên sẽ giúp cho việc di chuyển của cư dân nơi đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ khu đô thị Cát Lái cư dân sẽ chỉ mất khoảng 5 – 10 phút để có thể tiếp cận với các tiện ích hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế như: siêu thị; trung tâm thương mại; trường học; bệnh viện… Đảm bảo cuộc sống tiện nghi nhất cho mọi khách hàng.

Nhà theo xu hướng xanh được ưa chuộng tại thị trường BĐS Q2 hiện nay

Dư địa tăng giá lớn cho khu vực

Bất động sản tại khu đô thị Cát Lái là một khu vực được đánh giá là giàu tiềm năng, tuy nhiên lại có mức giá thấp nhất của khu vực nên đã được dự báo là sẽ có biên độ tăng giá mạnh trong thời gian tới.

Theo ghi nhận từ thực tế thì từ năm 2006 – 2016, giá đất tại khu vực quận 2 được ghi nhận tăng vọt từ 6 – 12 lần. Cụ thể, giá đất tại khu An Phú – An Khánh đã tăng từ 8- 20 triệu/m2 lên 65 -150 triệu đồng/m2; khu vực Thạnh Mỹ Lợi tăng từ 6-13 triệu lên tới 25- 70 triệu/m2; tại KĐT Thủ Thiêm có mức tăng từ 9-12 triệu đồng /m2, lên 100 – 150 triệu/m2 trong năm 2016. Trong khi đó giá đất tại KĐT Cát Lái, giá đất từ 4-7 triệu/m2 và hiện nay chỉ tăng lên mức từ 20-28 triệu đồng/m2.

Khi các công trình giao thông hoàn thiện trong khoảng thời gian tới sẽ không chỉ giúp cho cư dân có thể dễ dàng di chuyển mà còn là một cơ sở vững chắc để giúp gia tăng giá tại khu vực này. Vì thế mà nhà đầu tư cũng như người mua nên lựa chọn cho mình thời điểm giá khi còn mềm để xuống tiền trước khi giá tăng lên quá cao.