Thị trường bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng đang thực sự trở thành “đại công trường”.

Với việc quy hoạch hướng phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2020 về phía Tây Bắc. Hàng loạt các dự án bất động sản với quy mô cả ngàn tỷ đồng đã được triển khai tại khu vực này. Nhằm đi trước đón đầu cơ hội, khiến nơi đây trở thành một “đại công trường” quy mô lớn và sôi động chưa từng có.

Tiềm năng phát triển ở khu vực Tây Bắc Đà Nẵng.

Theo đề án quy hoạch của TP Đà Nẵng đến năm 2020 thì việc phát triển về phía Tây Bắc đang là chiến lược phát triển lâu dài của thành phố. Trong đó quận Liên Chiểu sẽ trở thành trung tâm công nghiệp. Quận ngoại thành này sẽ có hệ thống kết cấu hạ tầng tiên tiến, đồng bộ, thuận lợi để thu hút cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Để thực hiện được thành công đề án trên, trong quý IV/2016 và đầu năm nay. TP Đà Nẵng đã có chỉ đạo quyết liệt, và cho đầu tư triển khai các dự án trọng điểm như:

Tuyến đường vành đai phía Tây với tổng vốn đầu tư khoảng hơn 1.500 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2017-2020; Nhà ga đường sắt mới và cảng nước sâu Liên Chiểu; Khu phức hợp giải trí quốc tế Làng Vân, khu công nghệ cao, v.v…

Ngoài ra, để còn chuẩn bị cho tuần lễ cấp cao APEC 2017. Đà Nẵng đã được rót một nguồn ngân sách lên đến chục ngàn tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng như: Dự án nâng cấp trung tâm hội nghị triển lãm trở thành trung tâm hội nghị quốc tế; Xây dựng nhà ga T2 cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng; Xây dựng thêm nhiều phòng VIP để có thể đón các nguyên thủ quốc gia trong nhóm APEC,…

Hình ảnh trung tâm hội nghị quốc tế đã được hoàn tất các khu chỉ chờ ngày APEC khai mạc.

Tất cả động thái và chính sách trên mang đến cho khu vực phía Tây Bắc Đà Nẵng những tiền đề quan trọng và lợi thế phát triển vượt trội so với các khu vực khác. Điều này đang góp phần làm cho thị trường bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng thêm phần sôi động và hấp dẫn hơn bao giời hết.

Hình thành nên “đại công trường” bất động sản ở ngoại vi thành phố.

Trong quý I/2017, với việc đồng loạt các dự án từ tất cả các phân khúc đều tăng nhiệt. Thì trên thị trường bất động sản, các nhà đầu tư đang chớp lấy thời cơ để nắm bắt cơ hội đón đầu xu thế.

Và chỉ ngay khi bước vào quý III, hàng loạt chủ đầu tư đã bắt đầu bung ra các dự án khủng. Một bước khởi đầu cho mùa bất động sản đầy sôi động sắp diễn ra.

Rất nhiều các dự án đã được triển khai đồng loạt với mức đầu tư lên đến cả trăm ngàn tỷ đồng. Và tiến độ thi công thì hết sức “thần tốc”. Tạo nên một “đại công trường” quy mô và sôi động chưa từng có ở thành phố này.

Điển hình, có thể điểm mặt những dự án mang dáng dấp các khu đô thị đẳng cấp như: Golden Hills do Trung Nam Group làm chủ đầu tư đã hoàn thành giai đoạn một. Và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai các phân khu còn lại của giai đoạn hai. Dự án này hứa hẹn sẽ thu hút được lượng dân cư đến sinh sống, kinh doanh rất đông đúc.

Bên cạnh đó còn có dự án Kku đô thị Phước Lý với tổng mức đầu tư lên đến hơn 760 tỉ đồng. Được quy hoạch và xây dựng đồng bộ. Với các khu biệt thự cao cấp, nhà phố liền kề, khu thương mại,ẩm thực, trường học, cây xanh,…

Khu đô thị Yên Thế Bắc Sơn cũng là dự án khá nổi bật ở khu vực này. Có tổng vốn đầu tư hơn 250 tỷ đồng. Và đang dần hoàn thiện hạ tầng kiến trúc theo tiêu chuẩn của một khu đô thị xanh với công viên và các tuyến đường có nhiều cây xanh thoáng mát.

Công trường dự án Yên Thế Bắc Sơn luôn nhộn nhịp và sôi động cả ngày lẫn đêm. Để có thể hoàn thiện hạ tầng nhanh chóng và chất lượng

Trong quý I/2017 vừa qua, Đất Xanh Miền Trung cũng đã cho triển khai 3 dự án tầm cỡ tại khu vực Tây Bắc. Đó là những dự án: Pandora city, dự án Lakeside Palace và dự án Chăm Riverpark.

Dự án Pandora city sở hữu cho riêng mình 3 mặt tiền đường: Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn An Ninh và Phan Văn Định. Trong tháng 4/2017, theo chủ đầu tư dự án đã thực hiện vượt tiến độ tại tất cả tiện ích nội khu. Như lối đi bộ, khu công viên năng lượng mặt trời và cổng chào năng lượng đầu tiên tại Đà Nẵng,…

Dự án Lakeside Palace – thành phố bên hồ. Mang trong mình mặt tiền hướng hồ sinh thái có diện tích lên đến 61ha. Dự án này cũng đang được thi công thần tốc trên tất cả hạng mục hạ tầng, giao thông, tiện ích trong nội khu.

Đặc biệt nhất phải là dự án khu đô thị sinh thái và văn hóa Chăm Riverpark. Dự án có quy mô 60ha. Dù chưa chính thức bán ra thị trường nhưng hạ tầng, cây xanh, công viên và khu nhà phố liền kề cao cấp đã được hoàn thiện đến 90%.

Dự án này vẫn đang vẫn tiếp tục thi công phần còn lại mà chưa mở bán là vì nhằm mang đến cho khách hàng sản phẩm hoàn hảo nhất.

Với việc tập trung đầu tư và đẩy nhanh tiến độ thi công để tạo giá trị sống chất lượng tại các dự án của tất cả chủ đầu tư. Họ đã góp phần làm tăng giá trị cho khu vực Tây Bắc, đồng thời đây trở thành lý do để nhiều khách hàng cũng như nhà đầu tư chọn khu vực này của Đà Nẵng để đầu tư và an cư. Vì thị trường ở đây đang có nhiều tiềm năng phát triển và ổn định. Đặc biêt giá cả các dự án ở khu vực này lại hợp lý.