Đà Nẵng giữ vững “ngôi vương” trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Dù có sự xuất hiện của hàng loạt các thị trường mới nổi như: Quảng Ninh, Quy Nhơn, Phú Yên hay Phú Quốc. Nhưng Đà Nẵng vẫn đang nắm giữ ngôi đầu trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nước ta. Được gọi với cái tên là mảnh đất vàng và được giới đầu tư khách sạn săn đón. Đà Nẵng không chỉ có ưu thế về du lịch mà những yếu tố quan trọng khác đã góp phần làm thị trường nơi đây phát triển mạnh.

Du lịch đang là ngành mũi nhọn để thúc đẩy bất động sản phát triển.

Thị trường phục hồi. Ngôi đầu đảm bảo.

Trong một vài năm gần đây, cùng với sự hồi phục của kinh tế. Thì thị trường căn hộ, bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng cũng đã có sự trở lại ngoạn mục. Đặc biệt, trong 2 năm vừa qua. Có rất nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng được đầu tư và có tính thanh khoản tốt. Làm hình thành nên các trung tâm du lịch nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Hội An, Hạ Long.

Nhiều nhà đầu tư cũng bạo tay rót vốn vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở các địa phương khác. Như ở Lào Cai, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Thanh Hóa hay Quy Nhơn,…

Một điểm đáng chú ý nữa là, dù có thêm sự xuất hiện và tăng trưởng mạnh của hàng loạt các thị trường mới nổi. Nhưng vẫn không thể có thị trường nào đủ khả năng vượt mặt được Đà Nẵng. Đà Nẵng vẫn vững vàng trên ngôi đầu của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Nơi đây luôn được gọi với cái tên là là “mảnh đất vàng” và được rất nhiều đầu tư khách sạn săn đón.

Đà Nẵng – mảnh đất vàng đối với những nhà đầu tư khách sạn và nghỉ dưỡng du lịch.

Thời gian qua Đà Nẵng luôn là trung tâm thu hút của dòng tiền nhà đầu tư. Với nhiều dự án có vốn đầu tư lên đến cả chục nghìn tỷ như Hyatt Regency, Indochina Riverside Towers, One Opera Danang, Nam Hai Resort hay Cocobay Đà Nẵng,…

Nhiều chuyên gia đánh giá rằng: Đà Nẵng trở thành mảnh đất vàng được giới đầu tư khách sạn săn đón là điều nghiễm nhiên. Vì không chỉ có ưu thế cạnh tranh về du lịch với dải biển miền Trung chạy qua. Đà Nẵng còn là nơi giao thoa của 3 di sản văn hóa thế giới. Bao gồm: phố cổ Hội An, Cố đô Huế và Thánh địa Mỹ Sơn. Đây cũng đang là trung điểm của các tour du lịch dài ngày đặc sắc, có sức hút nhất miền Trung.

Có quá nhiều ưu thế vượt trội để có thể đứng đầu.

Được mệnh danh là thành phố đáng để ở nhất của Việt Nam. Nằm trong top 10 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất châu Á và top 10 điểm đến mới nổi của thế giới.

Đà Nẵng đang sở hữu trong mình rất nhiều ưu thế vượt trội như: khí hậu trong lành, bãi biển dài và đẹp, nước trong xanh, con người thân thiện, hiền hòa và mến khách… Đây cũng chính là một trong các nguyên nhân khiến những năm gần đây, lượng khách du lịch và số dân nhập cư tới Đà Nẵng không ngừng tăng.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng còn đang sở hữu một yếu tố vô cùng tuyệt vời. Đó là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. Với lợi thế là có bãi biển, nhiều núi đẹp, bãi cát trắng thì không khí tại đây cũng rất phù hợp với việc thu hút khách du lịch quanh năm. Chính nhờ yếu tố này, tỷ suất sinh lợi nhuận tại đây luôn đảm bảo ở mức hấp dẫn nhất.

Theo báo cáo gần đây của Sở du lịch Đà Nẵng cho thấy. Tỷ suất khai thác phòng của các đơn vị lưu trú cao cấp 4-5 sao tăng mạnh và đạt mức 60-70%. Con số làm tăng thêm những triển vọng và sự lạc quan cho các chủ đầu tư ở thị trường này.

Tất cả những yếu tố đó đã kéo theo sự sôi động của thị trường địa ốc.

Nổi bật nhất thị trường hiện này có thể kể đến Empire Group đã bỏ ra con số 11.000 tỷ đồng. Để đầu tư và phát triển dự án Cocobay Đà Nẵng làm 3 giai đoạn. Với tổng diện tích lên đến 31 ha, Cocobay còn sở hữu vị trí “độc nhất vô nhị”. Tọa lạc tại đường Trường Sa- trục đường nối Đà Nẵng và Hội An.Có hướng nhìn thẳng ra Biển Đà Nẵng- Bờ biển được Forbes vinh danh là một trong 6 bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh. Dự án cũng cung cấp ra thị trường hàng trăm dịch vụ giải trí và du lịch quy mô lớn và hiện đại với mục tiêu biến Đà Nẵng thành thành phố “không ngủ” về đêm.

Dự án được đầu tư 11.000 tỷ đồng để phát triển tại Đà Nẵng của Empire Group

Mới nhất, Empire Group còn tiếp tục kiến thiết nên “cú hích” mới. Với dự án Coco Ocean-Spa Resort. Đây là tổ hợp Wellness condotel- Đầu tiên và duy nhất tại Đà Nẵng.

Trung tâm của dự án này là Spa & Fitness Center có quy mô lên đến 4.500 m2, chiếm đến 3 tầng của dự án Coco Ocean-Spa Resort. Theo Empire Group, với quy mô như thế này, Coco Ocean-Spa Resort chính là tòa condotel sở hữu khu Spa – Fitness lớn nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Nếu các Spa hiện nay ở Việt Nam chỉ được phát triển theo loại hình Day Spa hoặc Beauty Spa là chính. Thì khu Spa Center tại đây đã được phát triển theo loại hình Spa tân tiến và hiện đại bậc nhất thế giới. Đó là: Medical Spa và Destination Spa.

Đây là loại hình Spa sở hữu tất cả các công nghệ hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Cung cấp một chương trình chăm sóc toàn diện và chất lượng.

Ngoài Cocobay là nổi bật nhất. Thị trường Đà Nẵng mới đây cũng đã ghi nhận một cơn đổ bộ của các dự án như Golden Hills (1,6 tỉ USD) của Trung Nam Group; FPT City (FPT); The Sunrise Bay của Novaland (183ha); Solie Ánh Dương (10.000 tỉ của PPC An Thịnh),…Các dự án vô cùng chất lượng và nổi bật thi nhau mọc lên ở Đà Nẵng. Điều đó như một lời khẳng định của thị trường nghỉ dưỡng đứng đầu cả nước.