Căn hộ quận 2 – Trong tháng 11, giá đất bình quân tại các tuyến đường có vị trí tọa lạc tại khu Đông Sài Gòn bao gồm quận 2, quận 9, Thủ Đức đã được ghi nhận leo thang nhanh chóng với mức tăng phổ biến trong khoảng 5 – 10%. Cao hơn 40% so với cùng kỳ năm 2015.

Phân khúc đất nền, nhà phố khu Đông Sài Gòn sôi động nhất thị trường

Nơi nóng nhất của khu Đông TP Hồ Chí Minh phải kể tới đó chính là tuyến đường Lê Văn Việt, được ghi nhận có mức tăng 42% giúp cho giá đất từ cột mốc bình quận 42 triệu đồng/ m2 từ đầu năm tới nay đã chạm ngưỡng 59,47 triệu đồng /m2.

gia-bat-dong-san-da-bang-muc-gia-sot-nam-2010-0

Giá đất tại các khu vực đông dân cư, có hệ thống hạ tầng hoàn thiện thường cao hơn so với các vùng khác.

Một khu vực nhộn nhịp và không kém sôi động phải kể tới đó là vòng xoay Phú Hữu. Nơi đây cũng đã ghi nhận sự tăng đột biến bởi có rất nhiều các dự án mọc lên nhanh chóng, có hệ thống hạ tầng tương đối hoàn chỉnh. Nguyên nhân chính khiến cho giá tăng đó chính là ăn theo hạ tầng của tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Tại tuyến đường Gò Cát cũng đã tăng 34% từ 13 triệu đồng/m2 lên tới 17.5 triệu đồng/ m2. Còn tại tuyến đường Bưng Ông Thoàn được ghi nhận mức tăng vào khoảng 30% và hiện đang giữ ở mức giá bán 36.5 triệu đồng/m2. Nhờ tuyến cao tốc này mà bên cạn phân khúc đất nền thì các dự án căn hộ cao cấp căn hộ new city thủ thiêm cũng được hưởng lợi rất nhiều.

gia_dat_khu_dong

Giá đất tăng theo hệ thống hạ tầng của từng khu vực

Tại tuyến đường Đỗ Xuân Hợp cũng đã được ghi nhận mức tăng 30% và hiện được định giá bình quân vào khaonrg 52 triệu đồng/m2. Tuyến đường này hiện tập trung khá nhiều các nhà đầu tư lớn như: Khang Điền; Palm Garden của Keppel Land Nam Long; Him Lam với rất nhiều các dự án đang được thi công với tiến độ nhanh như: Flora Anh Đào; Phố Đông Village; khu dân cư Gia Hòa;… Còn khu vực ít có biến động hơn là trục xa lộ Hà Nội với đoạn đi qua quận Thủ Đức, quận 9 với giá đất chỉ tăng 16% vì tuyến đường này hiện đang ăn theo tốc độ thi công của tuyến Metro.

Đất tại quận 2 tiếp đà tăng giá liên tục

Cũng thuộc khu Đông Sài Gòn nhưng lại gần trung tâm hơn nên đất tại khu vực quận 2 lại tiếp đà tăng giá liên tục và đi lên trong suốt năm 2016. Vào trung những tháng cuối năm thì tuyến đường Lương Định Của đã ghi nhận tăng từ 77,7 triệu đồng mỗi m2 đã vượt ngưỡng 85 triệu đồng mỗi m2. Mức tăng giá này tuy cao nhưng vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu đang tăng cao của khách hàng với mong muốn tìm một nơi để an cư, đầu tư lâu dài trong tương lai.

gia-dat-khu-Dong-TP-HCM

Đất nền khu Đông tăng giá sẽ vẫn tiếp đà tăng giá nhanh chóng trong thời gian tơi

Tuyến đường Mai chí Thọ với đoạn kết nối với khu đô thị Sala cũng đã ghi nhận từ 46,8 triệu đồng mỗi m2 đã vọt lên 62,5 triệu đồng mỗi m2. Các tuyến đường đi qua tuyến Metro quận 2 có số lượng dự án đang mọc lên khá dày đặc và đã tăng giá trong vài năm vừa qua và hiện vẫn tiếp tục tăng giá với đà tăng ở biên độ từ 5-10%.

Trong báo cáo về giá đất tại khu Đông TP Hồ Chí Minh của công ty chuyên nghiên cứu dữ liệu thì tốc độ tăng giá khu vực này hiện đang có sự vượt trội hơn so với các khu vực khác bởi diễn biến về hạ tầng tại khu vực này luôn được đẩy nhanh chóng trong thời gian qua. Các chuyên gia bất động sản cũng như các đơn vị nghiên cứu đã dự báo nhiều khả năng trong năm 2018 thì giá đất của khu vực này sẽ tiếp tục là điểm nóng cho những đợt sóng tăng giá mới mạnh mẽ hơn.

Data First từ đợt tháng 10.2016 cũng đã từng công bố một báo cáo nghiên cứu về diễn biến sôi động của thị trường nhà đất khu Đông TP Hồ chí Minh với sự dẫn đầu của hai khu vực: quận 2 và quận 9; quận Thủ Đức. Đơn vị này cũng đã dự báo khu vực này có nhiều khả năng sẽ trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, buôn bán bất động sản cũng như các doanh nghiệp địa ốc vào thời điểm cuối năm 2017 cũng như trong cả năm 2018 sắp tới.