Việt Nam ngày càng phát triển với đô thị hóa công nghệ 4.0 thì nền kinh tế- xã hội cũng tiến bộ nhiều hơn. Dẫn tới có nhiều tập đoàn lớn phát triển khiến cho nhu cầu về cơ sở hạ tầng cao hơn làm cho nhiều tòa nhà cao mọc lên rầm rộ. Hiện nay Việt Nam có tòa nhà Bitexco, Landmark 81… được mọi người biết đến là các tòa nhà sở hữu độ cao nhất, thế liệu trong tương lai thì sẽ là tòa nào. Đọc bài viết sau bạn sẽ biết được những tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai!

Các tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai sắp đến

Các tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai sắp đến

Các dự án tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai sắp đến

Những dự án dưới đây được xem là những dự án nhà chọc trời sẽ vượt bậc hơn những tòa nhà hiện tại. Đồng thời giúp Việt Nam mang lại nhiều sự hưng thịnh và phồn vinh hơn, đó là những tòa tháp sau đây:

Tòa PetroVietNam Tower Complex với 110 tầng

Tòa nhà này hiện nay vẫn đang được nằm trong một những dự án ở giai đoạn triển khai kế hoạch xây dựng. Vị trí của tòa nhà sẽ được đặt ngay đúng trung tâm của Mỹ Đình, đây là dự án đặc biệt vì được đặt giữa lòng Hà Thành. Được tạo nên bởi tập đoàn lớn dầu khí của quốc gia Việt Nam đầu tư hoàn toàn.

Với chiều cao tòa nhà đã được công bố nằm trong kế hoạch có thể lên tới 368m với số tầng xây lên là 110 tầng. Cùng với số tiền đầu tư vào tòa tháp PetroVietNam có thể lên đến con số 500 triệu đô. Thời gian mà dự án này chính thức bắt đầu xác định là vào năm 2010.

Đến nay tòa nhà này vẫn còn nằm trong dự án triển khai của tập đoàn và chưa có quá nhiều thông tin công tin mới hơn. Nếu quá trình thi công công trình này trở nên hoàn hảo và thuận lợi chắc chắn đây sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai.

Những tòa nhà cao nhất Việt Nam

Những tòa nhà cao nhất Việt Nam

Tòa Phương Trạch Tower với độ cao 108 tầng

Được xếp vào vị trí thứ hai tòa nhà cao nhất Việt Nam trong lai với độ cao lên tới 108 tầng. Tòa nhà này đã được xác định vị trí là ngay Trục Tân- Nội Bài và điểm đầu của dự án từ sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân. Có thể nói đây là dự án mang đậm nét bản sắc truyền thống dân tộc con Rồng cháu Tiên.

Với hình ảnh của tòa nhà tên sẽ là “Rồng đuổi ngọc” hàm ý nói đến dòng máu chảy trong người Việt là “con rồng cháu tiên”. Nhưng không chỉ có nét đẹp dân tộc mà tòa nhà vẫn kết hợp nét hiện đại để hòa vào dòng chảy hiện tại. Cùng đó Phương Trạch Tower sẽ giúp nói lên được tên tuổi mình ở thời đại này một cách lộng lẫy.

Được xếp vào một trong những tòa nhà cao nhất trong tương lai thi tòa nhà Phương Trạch có diện tích xây dựng lên đến 2080 hecta. Cùng độ cao 108 tầng nhà với chiều dài cả dự án lên tới 11,7km thì đây sẽ là một dự án tuyệt vời của tập đoàn BRG cùng với Sumitomo.

Một dự án đầu tư sẽ có con số vốn 4138 tỷ đô sẽ được chia nhiều dự án để thi công bao gồm 5 giai đoạn. Dự án này được hoàn thành vào khoảng năm 2028 và nếu không biến đổi gì thì tòa nhà sẽ đi vào chính thức một cách nhanh chóng.

Hình ảnh dự kiến cho tòa nhà Phương Trạch Tower

Hình ảnh dự kiến cho tòa nhà Phương Trạch Tower

Tòa Empire 88 Tower với độ cao 88 tầng

Một tòa nhà Empire 88 Tower sẽ có khả năng được triển khai tại ngay trung tâm thành phố ở Thủ Thiêm thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Với dự kiến của tương lai thì tòa nhà này sẽ định phá kỉ lục của tòa nhà Landmark 81, nơi đây sẽ thu hút những khu siêu thị, văn phòng, khu vui chơi lớn.

Dự án tòa nhà Empire 88 Tower được xây với ý tưởng từ cây tre của làng quê Việt Nam. Hình ảnh của cây tre giản dị, mộc mạc, vững chắc tại đầu đình của quê hương ta. Cả một tòa nhà sẽ được xây mô tả lại những hình ảnh ruộng bậc thang của đất nước ta. Bên cạnh nét đẹp dân tộc đó tòa nhà vẫn sẽ mang nét đẹp hiện đại giữa thành phố đô thị tấp nập, đông dân.

Tòa nhà này được đâu tư bởi công ty TNHH Liên doanh tp Đế Vương, cùng với người kiến trúc sư nổi tiếng Buro Ole Scheeren. Tổng đầu tư của dự án là 1,2 tỷ đô và dự đoán sẽ nằm trong top tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai.

Một dự án 88 tầng tại Sài Thành

Một dự án 88 tầng tại Sài Thành

Tòa Empire Sunshine với chiều cao 88 tầng

Dự án tòa nhà Empire Sunshine được đặt tại vị trí phía Tây – quận Tây Hồ, tại Thủ Đô Hà Nội. Đây sẽ là một dự án khá phát triển do tập đoàn Ánh Dương sẽ biến tòa nhà này thành một nơi nổi tiếng thu hút dân cư Hà Thành bậc nhất.

Với độ cao tòa nhà 88 tầng sẽ có đầy tủ khu mua sắm, nơi ở, văn phòng hay là khu ăn uống cho người dân nơi đây. Không những vậy dự kiến sẽ là một khách sạn lộng lẫy, sang trọng hoặc một nơi để trình diễn thời trang bậc thương gia. Trong tòa nhà sẽ có những cửa hàng thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trong và ngoài nước hội tụ lại đây, kèm theo sảnh sự kiện, rạp phim, nhà tuyết.

Một trong những tòa nhà cao tầng của Sunshine

Một trong những tòa nhà cao tầng của Sunshine

Tòa Vietinbank Tower với độ cao 68 tầng

Tòa nhà có biệt danh là “tòa nhà cao thứ hai tại Hà Thành”. Nơi đây được đặt ngay trung tâm khu đô thị Ciputra, quận Tây Hồ, Hà Nội. Tòa nhà được đầu tư bởi Ngân hàng VietinBank sẽ có tổng diện tích lên đến 40.000m2. Việc xây dựng tòa nhà giúp cho nơi đây tập hợp được nhiều quán ăn uống, cửa hàng mua sắm nổi tiếng để tạo nên nét thượng lưu.

Cùng với nét thiết kế kiểu bền vững kèm truyền thống thì nơi đây chú trọng cách xây dựng thân thiện, không gây nhiều sự ô nhiễm. Điểm đặc biệt của tòa nhà này chính là quán bar kim cương đặt ngay trong tòa, là nơi để tổ chức các buổi ăn tối cao cấp thương gia nhất.

Dự án được xây nên với đơn vị Foster & Partners, kem đó là cách thiết kế nhà chéo theo hình chữ V để nói lên chữ VietinBank. Hướng chính của tòa nhà hướng sẽ gói trọn cả thành phố vào trông thật uy nga, lộng lẫy.

Tòa nhà Vietinbank ở Hà Nội

Tòa nhà Vietinbank ở Hà Nội

Kết kuanaj

Trên đây sẽ là top những tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai gần nhất sẽ xuất hiện khiến các bạn trầm trồ. Không chỉ có những tòa nhà này mà còn rất nhiều tòa nhà khác sẽ vươn tới vị trí cao nhất giúp Việt Nam có được nhịp sống hiện đại hơn. Hy vọng bạn sẽ thích bài viết bổ ích này.