Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính là một trong những cấm kỵ trong phong thủy nên tránh. Nhiều người vì không biết mà mắc phải sai lầm này, đặc biệt là những căn hộ được xây sẵn. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, hãy cùng Bất Động Sản Express khám phá qua bài viết dưới đây.

Thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa chính có ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ?

Phòng ngủ là không gian riêng tư, nơi nghỉ ngơi của gia chủ. Thế nên việc bố trí như thế nào là rất quan trọng. Không những đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phải hợp phong thủy.

Cửa chính là nơi các luồng khí tốt và xấu ra vào. Thế nên nếu như bố trí không hợp lý sẽ dễ dẫn tai họa vào nhà. Theo phong thủy, những căn nhà có cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính sẽ mang lại nhiều điều xấu.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Ảnh hưởng sức khỏe của những người trong nhà

Cửa chính là nơi đón các luồng vượng khí. Các luồng gió tốt xấu đều có sẽ đi vào nhà từ cửa chính và đi vào luôn phòng ngủ. sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Chính vì vậy, thiết kế này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên.

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà

Nếu để cửa phòng ngủ đối diện cửa chính, khi có khách tới chơi có thể nhìn vào bên trong. Điều này sẽ gây bất tiện cho các hoạt động riêng tư của bạn. Đồng thời sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Ảnh hưởng đến tình cảm của các thành viên trong nhà

Theo dân gian xưa, cửa chính được ví là cái miệng của con người. Nếu để cấu trúc cửa chính đối diện cửa phòng ngủ thì sẽ giống như hai cái miệng đang đối nhau. Đây được coi là “đấu khẩu sát”, là loại khí trường xấu gây ra. Chính vì thế, các thành viên trong gia đình sẽ thường xuyên bất hòa, tranh chấp. Đặc biệt là với các cặp vợ chồng.

Ảnh hưởng đến kinh tế trong nhà

Ngoài ra, thiết kế này sẽ có thể ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình. Tiền tài sẽ từ đó mà rò rỉ, thất thoát ra ngoài.

Cách hạn chế điều không tốt xảy ra khi cửa chính đối diện cửa phòng ngủ

Vị trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng khách đem lại nhiều điềm xấu

Vị trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng khách đem lại nhiều điềm xấu

Đổi cửa phòng ngủ đi theo hướng khác

Biện pháp hữu hiệu nhất mà bạn nên làm là đổi hướng cửa của phòng ngủ. Hãy bịt cửa cũ cửa phòng ngủ lại và mở một lối cửa mới. Điều này sẽ giúp thay đổi phong thủy cho căn nhà của bạn.

Dùng bình phong chắn giữa 2 cửa

Bạn có thể sử dụng bình phong để chắn giữa hai cửa. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng nếu khoảng cách từ cửa chính tới phòng ngủ không quá chật. Bình phong có thể sử dụng là vách ngăn hay chậu cây cảnh có lá to,...

Tuy nhiên, bình phong được chọn cần đảm bảo có diện tích rộng hơn cửa phòng ngủ. Phải đảm bảo che khuất được phòng ngủ khi mở cửa chính.

Lắp khung cửa cao lên

Có rất nhiều gia đình khi sử dụng cách này đã gặp nhiều may mắn hơn. Đó là khi lắp khung cửa đẩy với chân cửa cao lên ít nhất là 1 phân.

Treo rèm cửa ở hai cửa

Ở hai cánh cửa đối diện nhau, bạn có thể treo những tấm rèm vải. Thiết kế này sẽ giúp hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà. Không những thế còn khiến căn nhà của bạn trở nên sinh động, có tính thẩm mỹ hơn.

Biện pháp này chỉ được xem là tạm thời nhưng cũng sẽ tránh được phần nào những điều xấu. Hoặc ít nhất thì cách này cũng sẽ khiến cho tâm lý các thành viên trong nhà ổn định hơn.

Thiết kế cửa phòng ngủ phong thủy bạn cần lưu ý

Vị trí cửa phòng ngủ hợp phong thủy

Vị trí cửa phòng ngủ hợp phong thủy

Tránh để cửa ra vào phòng ngủ đối diện cửa chính và các cửa khác trong nhà

Đây được xem là yếu tố quan trong nhất trong việc thiết kế cửa phòng ngủ. Bạn không nên để cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính hay bất kỳ cửa nào trong nhà,...Nếu không, bạn có thể gặp phải những rắc rối do phong thủy xấu mang lại.

Không đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ

Gương là đồ vật không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Có nhiều nhà còn treo thêm gương để tạo cảm giác không gian căn nhà sâu và rộng hơn. Trong phong thủy, gương đóng vai trò đối chọi hung sát, tránh các tổn thất. Tuy nhiên, bạn không nên đặt gương chiếu thẳng vào cửa đi phòng ngủ. Bởi điều này sẽ gây nên ảnh hưởng xấu cho các thành viên trong nhà. Không những thế còn dễ tạo tâm lý, giật mình, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Chú ý đến cách đặt tượng thờ

Việc đặt và thờ cúng tượng thần sẽ mang tới bình an cho ngôi nhà. Song bạn không nên đặt chúng đối diện với cửa phòng ngủ. Đồng thời cũng không đặt ở trong phòng ngủ nhé. Bởi điều này sẽ đem những điều xui xẻo đối đến với các thành viên trong nhà. Do đó, bạn cần phải hết sức lưu ý điều này.

Trên đây là những thông tin về cửa phòng ngủ đối diện cửa chính mà ai cũng nên biết. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn biết cách bố trí các cửa sao cho hợp lý nhất. Để không bỏ qua những thông tin thú vị, hãy ghé Batdongsanexpress.vn thường xuyên nhé.