Khi diện tích không cho phép, bắt buộc bạn phải thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với phòng ngủ của mình. Vậy, khi cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ xấu hay tốt? Nếu xấu, thì làm thế nào để hóa giải? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ - tốt hay xấu?

Chắc hẳn, việc thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với phòng ngủ có hợp lý? Tốt hay xấu? Nhận được sự quan tâm của rất nhiều người hiện nay. Thực tế, khi xây nhà, ngoài việc chọn hướng nhà, hướng bếp, hướng phòng khách thì cũng cần chú ý đến hướng của phòng ngủ, phòng vệ sinh bố trí như thế nào cho hợp lý.

Đặt cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ có tốt không?

Đặt cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ có tốt không?

Nếu bạn không có coi trọng việc xem hướng phong thủy thì có thể thiết kế tùy thích theo hướng mà mình chọn. Nhưng trong phong thủy, thì việc xây dựng cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ là điều cấm kỵ. Bởi:

  • Theo quan niệm và những nghiên cứu về phong thủy cho rằng việc xây cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến việc dẫn truyền khí trong nhà. Cửa chính là nơi đón những luồng năng lượng tích cực, thu hút tài lộc may mắn. Khi xây cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa của phòng ngủ như vậy, thì nguồn năng lượng này sẽ đi thẳng vào nhà vệ sinh. Như thế, gia chủ sẽ dễ bị hao hụt năng lượng, tài lộc lẫn công danh.
  • Khi bạn thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa của phòng ngủ thì nó còn làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn phòng.
  • Nhà vệ sinh còn là nơi ẩm ướt, chứa nhiều chất thải, chứa âm khí nặng nề. Khi đối diện với cửa phòng ngủ thì nó sẽ tạo nên sự xung khắc, đối kháng lại với nhau. Rất dễ khiến cho gia đình bạn bất hòa, có sự lục đục.
  • Không những thế, khi thiết kế như thế này còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình nữa. Bởi, nhà vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn, ẩm mốc. Nếu bạn không làm vệ sinh sạch sẽ, giúp không khí trong phòng sạch sẽ và thoáng đãng. Thì bạn sẽ ngửi phải những mùi không tốt, ảnh hưởng đến mũi cũng như sức khỏe của bản thân.

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện với phòng ngủ

Đôi khi chưa hiểu rõ vấn đề hoặc là bất đắc dĩ bạn phải xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ đối diện với nhau. Thì bạn có thể tham khảo những cách hóa giải sau. Cho dù ít nhiều thì nó cũng hạn chế được những nguồn năng lượng xấu, những điều không tích cực.

Cách hóa giải khi cửa phòng ngủ và nhà vệ sinh đối diện nhau

Cách hóa giải khi cửa phòng ngủ và nhà vệ sinh đối diện nhau

Đổi hướng giường ngủ

Cách đầu tiên mà bạn có thể tham khảo đó chính là đổi hướng giường ngủ của mình trong phòng ngủ đi. Hãy kê giường tránh với hướng cửa của nhà vệ sinh. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý là không được kê giường sát với vách của nhà vệ sinh vì đây cũng là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy. Nhưng, dù bạn có thay đổi hướng giường như thế nào thì cũng cần phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ nhé!

Tạo vách ngăn với cửa nhà vệ sinh

Đây cũng là một trong những cách hóa giải khi thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa của phòng ngủ. Khi thiết kế phần thô của ngôi nhà đã kiên cố rồi và bạn không thể nào thay đổi được cấu trúc của nó nữa.

Khi bạn không sử dụng thì nên nhớ rằng cửa nhà vệ sinh sẽ luôn được đóng kín. Bên cạnh đó, hãy sử dụng cách vách ngăn, thiết kế cửa giả hoặc một bình phong, rèm che,... Nó vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng ngủ mà cũng ngăn cho những luồng khí tốt sẽ không đi thẳng vào nhà vệ sinh được.

Không những thế, khi sử dụng những vách ngăn này, nó sẽ ngăn những âm khí, những luồng khí xấu và những vi khuẩn gây hại tràn ra ngoài. Từ đó, sẽ hạn chế được những vi khuẩn gây hại, luồng khí xung đột, giúp bạn bảo vệ được sức khỏe cũng như có một giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn.

Không nên thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Không nên thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Đặt chậu cây cảnh trong nhà vệ sinh

Một trong những cách hay được nhiều người áp dụng khi muốn ngăn cách cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh đó chính là đặt một chậu cây cảnh trong nhà vệ sinh hoặc ở hai bên cửa nhà vệ sinh. Việc đặt những chậu cây cảnh này giúp mang thiên nhiên vào trong phòng, giúp giảm đi những âm khí, luồng khí tiêu cực. Thế nên, bạn có thể lựa chọn những chậu cây, chậu hoa thật để đặt vào bên trong. Nếu như không có thời gian, hoặc không gian trong phòng không đủ rộng thì mới thay bằng hoa giả.

Hy vọng rằng, với những thông tin trên bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích biết được cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ tốt hay xấu. Đồng thời, cũng biết cách hóa giải nhà vệ sinh khi được thiết kế đối diện với cửa phòng ngủ. Hãy áp dụng những cách này để đẩy lùi đi những luồng khí xấu, giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Đặc biệt, trong phòng ngủ sẽ luôn sạch sẽ, thông thoáng cho dù nhà vệ sinh có được thiết kế trong phòng ngủ nhé!