Theo bà Dương Thùy Dung- Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển CBRE Việt Nam, trước khi quyết định đầu cơ tại Phú Quốc, các nhà đầu tư phải tìm hiểu thông tin thật kỹ, qua kênh chính thống là chính quyền.

Ngoài ra khách hàng còn cần nghe ngóng từ các đơn vị tư vấn trong nước cũng như các đơn vị tư vấn nước ngoài, tránh đầu tư theo tâm lý đám đông.

Lực hút lớn từ lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc.

Lý giải cho sức hút của dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, ông Victor Hong- một nhà đầu tư Singapore nhận định: “Giới đầu tư Singapore khá kỹ tính và thận trọng. Chỉ những nhà đầu tư nổi tiếng cùng các sản phẩm bất động sản đã tạo được tiếng vang trên trường quốc tế mới thuyết phục được họ. Qua những thành công của Tập đoàn Sun Group tại địa bàn Đà Nẵng, chúng tôi đặt niềm tin vào việc Sun Group phát triển sản phẩm tại Phú Quốc”.

Phú Quốc – Thiên đường của những khu nghỉ dưỡng sang trọng

Ông Victor Hong cũng bày tỏ sự thán phục với thiết kế tuyệt mỹ cùng vẻ đẹp lộng lẫy, xa hoa của khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort – nơi đã từng được một cặp đôi tỷ phú trẻ người Singapore thuê trọn để làm địa điểm tổ chức lễ cưới, thể hiện sự đẳng cấp của dự án cũng chủ đầu tư.

Ngoài ra thị trường nghỉ dưỡng cao cấp còn có sự góp mặt của các dự án biệt thự nghỉ dưỡng Premier Village Phu Quoc Resort và Condotel Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay. Những siêu dự án này sau khi ra mắt đã thuyết phục được giới đầu tư địa ốc quốc tế bởi sự cạnh tranh vượt trội về giá thành và tiềm năng sinh lời mạnh.

Phú Quốc- địa điểm đầu tư lý tưởng với tiềm năng sinh lời cao.

Thêm vào đó, theo nhận định của ông Troy Griffiths, Phó Tổng Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam, tỷ suất sinh lợi từ hoạt động cho thuê bất động sản tại các thị trường trong khu vực hiện rất thấp, thậm chí dưới 1% nhưng tỷ suất sinh lợi khi đầu tư vào địa ốc Việt Nam lên đến 5% hay cao hơn.

Ngoài ra, một số dự án du lịch nghỉ dưỡng ven biển được đánh giá cao về khả năng sinh. Trong danh sách này không thể không kể đến các dự án biệt thự và condotel của Sun Group- những dự án có hiệu suất sinh lợi được chủ đầu tư cam kết lên đến 9-10%.

Đây là một lợi thế lớn của thị trường tiềm năng với cơ hội mang lại lợi nhuận trong trung và dài hạn được các nhà đầu tư quốc tế có tầm nhìn xa hướng tới.

Cơ hội đầu tư sinh lời tại Phú Quốc

Bất động sản nghỉ dưỡng- tiềm năng đi cùng thách thức

Theo nhiều nghiên cứu của Savills, có thể khẳng định thị trường khách sạn Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ ấn tượng, nhờ hoạt động tưng bừng của ngành “công nghiệp không khói”.

Tuy nhiên, bên cạnh những tín hiệu tích cực, thị trường bất động sản này vẫn tiềm ẩn nhiều điều để cân nhắc, bởi tính chất dễ biến động và có thể bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố.

Điển hình vào thời điểm 2014 – 2015, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam giảm mạnh do số lượng du khách Trung Quốc và Nga giảm sâu, ảnh hưởng từ sự kiện biển Đông và tiền tệ mất giá. Tuy nhiên hiện nay, dù thị trường đã ổn định hơn với nguồn cầu tăng nhanh, thì nguồn cung vẫn đang phát triển khá nhanh chóng tại các thị trường du lịch chính.

Công suất và giá phòng trong tương lai được dự đoán sẽ tiếp tục chịu nhiều áp lực nếu như nguồn cầu không thể bắt kịp sự tăng trưởng của nguồn cung và chủ đầu tư sẽ phải cân nhắc cẩn thận về hiệu suất kỳ vọng và nguồn ngân sách cho dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng trong những năm sắp tới.

Nhà đầu tư dành sự quan tâm đặc biệt cho thị trường Phú Quốc

Phú Quốc đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng của bất động sản thế giới.

Hiện nay, xu hướng chung của bất động sản là phát triển căn hộ khách sạn và ngôi nhà thứ hai (bao gồm condotel, villa có thương hiệu, villa không có thương hiệu và căn hộ nghỉ dưỡng…) đang khá thịnh hành, dù chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam, với ngày càng nhiều dự án được công bố cùng sự cạnh tranh mạnh mẽ về quy mô và những khoản cam kết hấp dẫn.

Mô hình condotel là lựa chọn tên gọi mà nhiều chủ đầu tư nhanh chóng đặt cho dự án của họ tại các địa điểm du lịch. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là phần “tel” (khách sạn) trong mô hình condotel, bởi trong vài trường hợp, rất ít các yếu tố quản lý vận hành như khách sạn được cân nhắc phát triển cho thành phần này.

Đây rõ ràng là một vấn đề đáng lo ngại, bởi các sản phẩm với chương trình cam kết sẽ trở nên rủi ro hơn cho người mua, khi số ít chủ đầu tư thiếu kinh nghiệm, nhưng lại phát triển dự án quy mô quá tầm.

Dù vậy, với đà tăng trưởng mạnh của nền kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng, cộng hưởng bởi nhiều yếu tố từ địa lý, an ninh, văn hóa, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn luôn được xem là “quả trứng vàng”, một cơ hội lớn cho nhà đầu tư cả nội lẫn ngoại.

Và mọi sự đầu tư nghiêm túc luôn cần một kế hoạch cũng như phân tích trước khi thực hiện, để không trải qua quá nhiều tiếc nuối.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại: https://batdongsanexpress.vn/