Phễu thu nước mưa hiện đang được sử dụng rất nhiều cho việc thiết kế hệ thống thoát nước trong các công trình xây dựng nhà ở. Tình hình mưa gió ở nước ta hiện nay cũng thường xuyên xảy ra và ngày càng phức tạp, liên tục khiến nhiều công trình bị ngập nước rất mất vệ sinh. Qua đó, ta cần phải thiết kế phễu thu nước để giải quyết vấn đề đó và đó là lý do BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS giới thiệu đến bạn đọc, nhất là các nhà đầu tư bài viết này. Các bạn cùng tìm hiểu ưu điểm và cấu tạo của phễu thu nước qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nên sử dụng phễu thu nước mưa?

Được tin tưởng và sử dụng nhiều trên thị trường, phễu thu nước mưa được đánh giá rất cao và hiện đang trở thành sản phẩm hot hiện nay. Mỗi căn hộ, mỗi ngôi nhà đều cần phải được thiết kế, lắp đặt phễu này mới đảm bảo được khả năng thoát nước nhanh chóng của công trình.

Phễu thu nước mưa hiện đang được sử dụng rất nhiều cho việc thiết kế thoát nước trong các công trình xây dựng nhà ở

Phễu thu nước mưa hiện đang được sử dụng rất nhiều cho việc thiết kế thoát nước trong các công trình xây dựng nhà ở

Thời tiết ở nước ta như thế nào chắc các bạn cùng biết rất rõ, đến mùa mưa hay gặp những cơn bão thì ngôi nhà lại hứng chịu các nguồn nước mưa liên tục trong nhiều ngày. Nếu không được trang bị những chiếc phễu thu nước này thì khả năng nước động lại trên mái nhà là rất cao, tạo điều kiện sinh sôi cho các con vi khuẩn, vi trùng.

Chính vì thế, các nhà đầu tư khi thiết kế các dự án công trình nhà ở kinh doanh phải đảm bảo được điều này mới tạo được lòng tin với người sử dụng. Đặc biệt là khi cho thiết kế xây dựng các công trình có sử dụng mái tôn cách nhiệt, lắp đặt phễu thu nước khi trời mưa là điều rất cần thiết.

Được tin tưởng và sử dụng nhiều trên thị trường, phễu thu nước được đánh giá rất cao và hiện đang trở thành sản phẩm hot hiện nay

Được tin tưởng và sử dụng nhiều trên thị trường, phễu thu nước được đánh giá rất cao và hiện đang trở thành sản phẩm hot hiện nay

Khi thiết kế kiểu mái này, nhà đầu tư phải có sự tính toán cụ thể và khá chi tiết cho hệ thống thoát nước và thường thì sẽ thiết kế mái xối vì nó có thể thoát nước rất hiệu quả. Tuy nhiên, mái này nếu không có sự trợ giúp của các loại phễu thu nước thì cũng không thể khiến dòng nước được chảy xuống cố định thành dòng được. Đó là lý do tại sao các công trình nhà ở luôn được lắp đặt các loại phễu thu nước mưa vì nó có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời.

Các ưu điểm của phễu thu nước bạn nên biết qua.

Tuy phễu thu nguồn nước mưa chỉ là một phụ kiện nhỏ đi kèm với các công trình xây dựng nhà ở nhưng tác dụng của nó mang lại là rất lớn. Các ngôi nhà thật sự không thể thiếu phụ kiện này bởi nó có nhiều ưu điểm đáng nói như sau:

Một công trình xây dựng hoàn thiện không thể thiếu sự có mặt của sản phẩm thu nước mưa

Một công trình xây dựng hoàn thiện không thể thiếu sự có mặt của sản phẩm thu nước mưa

  • Tên gọi của sản phẩm một phần cũng giúp người tiêu dùng hiểu được công dụng cũng như ưu điểm của nó rồi. Ưu điểm lớn nhất và được đánh giá cao nhất ở sản phẩm này là khả năng thu nước mưa rất nhanh, không để hiện tượng nước bị đọng lại trên các máng xối của công trình. Nhà đầu tư nên cân nhắc việc thiết kế sản phẩm này để nâng cao giá trị của công trình xây dựng, mang lại sự hài lòng cao cho người sử dụng.
  • Phễu thu nước mưa không chỉ có khả năng giúp mái nhà thoát nước mà còn có thể thu gom luôn cả rác trên mái, giúp cho đường dẫn ống nước không bị nghẹt vì quá nhiều rác bị cuốn vào.
  • Sản phẩm này cũng góp phần giúp các công trình xây dựng được gia tăng về sự chắc chắn cũng như kiên cố cho phần mái. Phễu thu nước được lắp đặt vào khiến các công trình giảm hẳn hiện tượng dột nước hay nước thấm tường, mang lại thẩm mỹ cao.
  • Bên cạnh đó, người sử dụng cũng dễ dàng vệ sinh máng, giúp khu vực mái nhà luôn sạch sẽ.

Đây là những ưu điểm vô cùng ưu việt của các loại phễu thu nước mưa. Nhà đầu tư lắp đặt cho công trình nhà ở một chiếc phễu nhỏ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo và mang lại hiệu quả cực cao. Qua đó, nó cũng giúp cho ngôi nhà nâng cao được giá trị cũng như thẩm mỹ.

Phễu thu nước mang đến cho công trình xây dựng nhiều ưu điểm vượt trội

Phễu thu nước mang đến cho công trình xây dựng nhiều ưu điểm vượt trội

Cấu tạo của sản phẩm thu nước mưa.

Phễu thu nước mưa được sản xuất với chất liệu inox 304 cao cấp, bền vững. Sản phẩm này vô cùng chắc chắn, chịu được nhiệt rất tốt và không bị ăn mòn bởi điều kiện thời tiết. Đồng thời, sản phẩm được sản xuất có độ cứng và độ dẻo rất cao mang đến sự bền chắc cho loại vật liệu này. Phễu thu nước được sử dụng còn có khả năng hạn chế được các lớp gỉ sét làm hư hại đến máng xối. Đây cũng chính là ưu điểm vượt trội có thể kể đến khi sử dụng nó.

Phễu thu nước được sản xuất với chất liệu inox 304 cao cấp, bền vững, có thể chịu được nhiệt rất tốt và không bị ăn mòn bởi điều kiện thời tiết

Phễu thu nước được sản xuất với chất liệu inox 304 cao cấp, bền vững, có thể chịu được nhiệt rất tốt và không bị ăn mòn bởi điều kiện thời tiết

Phễu được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau để các bạn có thể lựa chọn tùy vào sở thích.. Một trong những sản phẩm được nhiều người sử dụng đó chính là phễu loại D90 với thiết kế hình quả cầu có đường kính khoảng 90mm. Xung quanh chiếc phễu được thiết kế theo hình dạng các sợi bao quanh và đan xen với nhau tạo thành một sản phẩm có kết cấu khá bền vững. Kiểu thiết kế của phễu thu nước mưa không chỉ giúp nước quy tụ thành dòng chảy xuống còn còn có khả năng gom rác lại rất hiệu quả.

Có thể sử dụng phễu thu nước mưa cho những công trình nào?

Phễu thu nước mưa nhờ có nhiều ưu điểm nổi bật nên được nhiều gia chủ tin tưởng và sử dụng khá phổ biến. Chúng là một trong những sản phẩm rất hữu ích khi lắp đặt cho các công trình xây dựng nhà ở. Có thể nói tính ứng dụng của những chiếc phễu này là rất cao, chúng được lắp đặt cho các công trình xây dựng có quy mô nhỏ như nhà ở dân dụng, kiot để bán hàng,… Các công trình xây dựng có quy mô lớn như trường học, nhà văn hóa, bệnh viện, khu nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí,…

Bên cạnh đó, phễu thu nước cũng được sử dụng cho các công trình xây dựng theo kiểu công nghiệp rất phổ biến như nhà xưởng, cơ sở sản xuất,…Các doanh nghiệp khi sử dụng sản phẩm này có thể yên tâm sản xuất mà không lo vấn đề bị ẩm ướt.

Phễu thu nước là một trong những sản phẩm rất hữu ích khi lắp đặt cho các công trình xây dựng nhà ở từ quy mô nhỏ đến lớn

Phễu thu nước là một trong những sản phẩm rất hữu ích khi lắp đặt cho các công trình xây dựng nhà ở từ quy mô nhỏ đến lớn

Một số thắc mắc về sản phẩm phễu thu nước trên thị trường.

Như vậy, bạn đã được tìm hiểu về các ưu điểm vượt trội cũng như lý do tại sao nên chọn phễu thu nước mưa cho công trình xây dựng nhà ở. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn đọc khi muốn tìm hiểu về sản phẩm. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về tin tức thị trường nhà đất có thể xem tại batdongsanexpress.vn.