Thị trường BĐS Hạ Long đã bắt đầu chen chân vào phân khúc hạng sang.

Nhu cầu sở hữu bất động sản phân khúc cao cấp không chỉ bó hẹp ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh mà còn đang lan tỏa ra các tỉnh thành khác khác. Đặc biệt với miền đất đầy hấp dẫn – Hạ Long.

Nhờ cú hích từ hệ thống cơ sở hạ tầng khiến cho bất động sản có dấu hiệu rục rịch tăng giá và trở nên sôi động chưa từng có.

Ngay từ trước khi muốn đưa Hạ Long thành trung tâm kinh tế của cả vùng. Tỉnh Quảng Ninh đã xác định được vị trí và vai trò rất quan trọng của nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Mà trọng tâm là thành phố Hạ Long.

Từ đó lãnh đạo tỉnh đã tích cực chỉ đạo thu hút vốn để triển khai xây dựng, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của thành phố.

Hạ Long đang dần chứng tỏ vị thế và sánh vai với những thị trường mạnh trong nước

Năm 2016 – 2017, trong lộ trình phát triển của mình Quảng Ninh đã và đang tiếp tục xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều công trình mục tiêu quốc gia như: Quốc lộ 18, sân bay Vân Đồn với công suất 2 triệu lượt khách/năm, tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái, đường cao tốc nối tiếp với trục cao tốc Hà Nội – Lào Cai để trở thành liên tuyến đường cao tốc dài nhất Việt Nam.

Tất cả những dự án này sẽ đóng vai trò là đòn bẩy, kích thích sự tăng trưởng kinh tế bền vững cho tam giác kinh tế đồng bằng Bắc Bộ là Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh cũng như nền kinh tế cả nước.

Hệ thống hạ tầng đầu tư đồng bộ và hiện đại tạo sức hút cho bất động sản.

Việc đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng trong những năm qua đã tạo lực hút đối với các tập đoàn địa ốc lớn cả trong và ngoài nước. Họ đã chọn Hạ Long để triển khai thực hiện các dự án có giá trị hàng tỷ USD tại đây.

Riêng chỉ trong hai năm 2015 và 2016 tỉnh Quảng Ninh thu hút hàng loạt các siêu dự án với tổng vốn đầu tư hơn 100.000 tỷ đồng. Điều này được dự báo sẽ làm thay đổi tổng thể diện mạo đô thị Quảng Ninh nói chung và TP.Hạ Long nói riêng.

Hạ Long thu hút hàng loạt những siêu dự án hàng nghìn tỷ giúp thay đổi bộ mặt thành phố biển này

Không chỉ thu hút vốn đầu tư của các tập đoàn trong nước, các tập đoàn lớn của nước ngoài cũng rất quan tâm và không bỏ qua thị trường Hạ Long.

Trong đó, hai tập đoàn là Wyndham và Starwood của Hoa Kỳ đang triển khai các dự án khách sạn 5 sao Wyndham Legend và Sheraton Halong. Các thương hiệu quốc tế bắt đầu đặt những nền móng đầu tiên ở đây sẽ nâng cao vị thế của Hạ Long trên thị trường thế giới. Tăng sức hút đối với khách du lịch cao cấp và giới đầu tư bất động sản nước ngoài.

Bất động sản phân khúc cao cấp chiếm “ngai vàng”.

Nhiều những tín hiệu khả quan đến từ nền kinh tế cũng như sự phát triển cơ sở hạ tầng. Phân khúc bất động sản cao cấp ở Hạ Long đã trỗi dậy mạnh mẽ và ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong tổng số giao dịch thành công thời gian gần đây.

Công ty tư vấn CBRE Việt Nam đưa ra dự báo, phân khúc nhà ở cao cấp và khách sạn hạng sang sẽ tiếp tục khởi sắc trong năm nay. Và sẽ trở thành phân khúc chủ đạo dẫn dắt thị trường bất động sản Hạ Long trong vài năm tới.

Cùng sự phát triển của hạ tầng, bất động sản Hạ Long đang vùng dậy nhanh chóng với sự xuất hiện của những dự án bất động sản cao cấp. Giới đại gia đã bắt đầu đổ bộ về Hạ Long để tranh thủ chớp thời cơ ở “miếng bánh ngon” mới bắt đầu ra lò – Hạ Long.

Các chuyên gia nhận định phân khúc bất động sản cao cấp có rất nhiều tiềm năng tăng giá. Khi kết nối hạ tầng hoàn thiện, nâng tầm TP. Hạ Long lên thành trung tâm phát triển kinh tế năng động nhất của vùng Bắc Bộ.

BĐS cao cấp thi nhau kéo vào Hạ Long để tạo nên một làn sóng vô cùng mạnh

Theo ông Tuấn Anh- một nhà đầu tư bất động sản lâu năm tại Hạ Long, từ cuối năm 2016 đến nay cũng như vài năm trước đây. Thành phố đang đầu tư rất mạnh vào cơ sở hạ tầng, kéo theo đó đã có nhiều dự án bất động sản cao cấp chạy tới Hạ Long.

“ Cá nhân tôi nhận thấy, đây chính là là thời điểm tốt nhất để đầu tư bất động sản tại Hạ Long, nhất là tại các dự án cao cấp vì với thực trạng như hiện nay, khi các dự án này đi vào khai thác sẽ kéo theo giá bất động sản tăng một cách chóng mặt . Do đó, là một nhà đầu tư thông thái nên nắm bắt cơ hội này để đi trước đón đầu thị trường” – ông Tuấn Anh chia sẻ.

Không khó để nhận thấy thị trường bất động sản cao cấp tại Hạ Long ở thời điểm này chủ yếu vẫn là biệt thự ven biển hoặc nhà liền kề thấp tần. Nổi bật trong số đó là dự án cao cấp The Sapphire Residence của chủ đầu tư DojiLand đến từ Hoa Kỳ.

Là dự án cao cấp tiêu chuẩn quốc tế được đầu tư bởi tập đoàn nước ngoài. Nên lợi thế riêng biệt có thể nhận thấy rất rõ khi sở hữu căn hộ tại The Sapphire Residence là được tận hưởng dịch vụ ngay chính trong khu đô thị của mình với 68 tiện ích và dịch vụ cao cấp đạt chuẩn 5 sao.

Có thể khẳng định rằng, hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư chiến lược kết nối các thành phố lớn trong vùng. Đã tạo ra ưu thế rất lớn cho bất động sản ở những khu vực trọng điểm có sức hút lớn với giới đầu tư cả trong nước và quốc tế.

Vì vậy, giới chuyên gia mới nhận định việc đầu tư mua căn hộ ở Hạ Long thời điểm này là hết sức đúng đắn và hoàn toàn có lợi, vì sau khi các siêu dự án hoàn thành giá các căn hộ sẽ tăng mạnh và cơ hội để nhận những ưu đãi hấp dẫn từ chủ đầu tư cũng không còn như hiện tại.