Trong khi thị trường các căn hộ quận 2 đang dần một nóng lên, thì cũng là thời điểm cuối năm, rất nhiều người đặt ra câu hỏi có nên tậu nhà vào dịp cuối năm này không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho điều thắc mắc này nhé!

Có nên “tậu nhà” vào dịp cuối năm

Mua nhà là một việc trọng đại đối với mỗi người, vì thế việc lựa chọn thời điểm nào trong năm để đầu tư là một vấn đề rất quan trọng, thường người mua nhà hay chọn mua vào thời điểm cuối năm khi mà rất nhiều dự án đang đi vào hoàn thiện và bàn giao cho khách, sau đây là những lý do chính lý giải cho điều đó:

1. Có thể hạn chế rủi ro so với việc mua nhà “trên giấy”

Chắc hẳn ai cũng biết, việc mua nhà trên giấy tờ luôn đồng nghĩa với việc sẽ phải chấp nhận các rủi ro có thể xảy ra như dự án chậm tiến độ, quy hoạch tiện ích hay thiết kế của dự án bị thay đổi so với cam kết ban đầu, chất lượng nhà ở bàn giao có thể không giống với quảng cáo, pháp lý dự án không rõ ràng,… Thậm chí nhiều người còn rơi vào cảnh tiền mất mà nhà ở mãi không có.

Chính vì thế nên nhiều khách hàng phải phân tích chi tiết mức độ rủi ro cũng như cơ hội trước khi đầu tư vào bất kỳ một dự án nào. Đó cũng là lý do giải thích nhiều người thường có xu hướng chọn mua nhà đã hoàn thiện tránh các rắc rối không cần thiết như đã nêu ở trên.

Nhưng vấn đề phát sinh là các căn hộ như thế thường gây khó khăn cho khách mua chưa tích lũy đủ tiền hoặc dòng tiền mặt hạn hẹp. So với “tài sản hình thành trong tương lai” được trả theo tiến độ, áp lực tài chính sẽ nhẹ nhàng, thì loại hình căn hộ ở ngay thường yêu cầu người mua thanh toán đủ tiền trong một lần giao dịch, khiến phần lớn khách tiềm năng phải chuyển sự quan tâm sang phân khúc khác vì e ngại lãi suất vay thương mại đang cao và có dấu hiệu tăng thêm trong thời gian tới.

Cuối năm là thời điểm nhiều dự án đi vào hoàn thiện

2. Các căn hộ như thế dễ thẩm định pháp lý, chất lượng và không gian sống

Có nhiều người do quá phấn khởi khi mua được nhà nên sẵn sàng chờ đợi hàng năm trời vì dự án lúc mua mới bắt đầu xây dựng. Song lại không biết được, do chủ đầu tư muốn bán được hàng nên tô vẽ rất nhiều lên dự án đó, dẫn đến tình trạng những lùm xùm khiếu nại khi cư dân về ở. Chính vì thế việc chọn mua nhà đã hoàn thiện và đang bàn giao là một giải pháp hợp lý, tránh tình trạng bị rơi vào ảo tưởng nhà mẫu được chủ đầu tư thiết kế với nội thất đẹp long lanh, vật liệu đắt tiền, đồng thời dễ dàng tìm hiểu và tra cứu về pháp lý của dự án, để không rơi vào cảnh mua nhà mà mãi chẳng làm được giấy tờ sở hữu và bạn hoàn toàn có thể kiểm tra căn hộ thực tế và thẩm định chất lượng xây dựng nhà trên từng centimet, kèm theo đó là không gian sống và tiện ích nội khu cũng như kết nối ngoại khu xung quanh căn hộ cũng đạt mức tối thiểu theo quy hoạch hiện hữu, chỉ có khả năng hoàn thiện hơn, tiện nghi hơn trong tương lai chứ không lo bị cắt giảm. Tất nhiên, yếu tố cốt lõi là “nhà mới nguyên bản” vẫn phải đáp ứng 100% kỳ vọng của khách hàng.

Cuối năm là thời điểm nguồn tiền đổ về nhiều

3. Dịp cuối năm thường có nhiều khuyến mại và chiết khấu phong phú

Để đón đầu dòng tiền đang tăng tốc đổ vào thị trường đợt cuối năm, nhiều chủ đầu tư mạnh tay đưa ra các trương trình khuyến mãi lớn từ các dự án vừa ra mắt đến các dự án chuẩn bị hoàn thiện để bàn giao và các dự án đã đưa vào sử dụng. Sôi động nhất vẫn là phân khúc căn hộ từ nghỉ dưỡng đến chung cư.

Hàng loạt các dự án mới mở bán đưa ra các chiêu thức khuyến mại và quà tặng khủng, thậm chí có dự án còn thẳng tay chiết khấu hơn 10% cho khách để giải phóng một loạt các sản phẩm. Các dự án đang bàn giao thì đưa ra các chính sách bán hàng linh hoạt để tranh thủ nhu cầu ở ngay của khách hàng và đợt cuối năm, từ đó nhanh chóng tăng tỷ lệ lấp đầy cư dân sau khi hoàn thiện.

Tóm lại, cuối năm vẫn là khoảng thời gian lý tưởng để khách hàng chọn mua bất động sản, đặc biệt là đối với các dự án mới hoàn thiện, vì đây mới chính là thời điểm “chín muồi” của tài sản để đảm bảo an toàn và cũng là thời điểm tận dụng khuyến mãi của chủ đầu tư để gia tăng lợi ích.