Đất ruộng tại khu vực Nhà Bè là lĩnh vực đầu tư bất động sản vô cùng màu mỡ được khá nhiều người quan tâm. Bởi, giá bán của nó khá rẻ, diện tích đất ruộng sẵn lại nhiều. Vậy, có nên mua đất ruộng Nhà Bè để đầu tư sinh lời hay không? Nếu bạn có chung thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Những ưu điểm khi bạn lựa chọn đầu tư đất ruộng Nhà Bè

Nhiều người băn khoăn khi đầu tư vào đất ruộng tại Nhà Bè

Nhiều người băn khoăn khi đầu tư vào đất ruộng tại Nhà Bè

Điều kiện tự nhiên huyện Nhà Bè

Nhà Bè được biết đến là một huyện nằm ở khu vực phía đông nam của thành phố Hồ Chí Minh. Nó chỉ cách trung tâm thành phố 12km và tiếp giáp với nhiều khu vực khác như:

  • Phía bắc tiếp giáp với khu vực quận 7.
  • Phía nam của huyện Nhà Bè tiếp giáp với huyện Cần Giuộc của tỉnh Long An.
  • Phía đông giáp với sông Nhà Bè, ngăn cách với khu vực của huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Cùng với đó, cạnh sông Soài Rạp ngăn cách với khu vực huyện Cần Giờ.
  • Khu vực phía tây giáp với huyện Bình Chánh.

Ưu điểm khi lựa chọn đầu tư đất ruộng tại Nhà Bè

Đất ruộng Nhà Bè có nhiều tiềm năng lớn

Đất ruộng Nhà Bè có nhiều tiềm năng lớn

Trải qua nhiều biến động của thị trường bất động sản, nhiều người vẫn quyết định đầu tư vào nhà đất tại Nhà Bè. Bởi, nó mang nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

  • Đầu tư nhà đất tại Nhà Bè là kênh đầu tư vô cùng tiềm năng và an toàn; mang lại sự yên tâm khi đầu tư.
  • Không những thế, đầu tư vào đất ruộng tại Nhà Bè không cần số vốn quá lớn. Thậm chí nhiều nhà đầu tư có số vốn dưới 500 triệu là có thể đầu tư được rồi. Giá đất ruộng Nhà Bè ở từng khu vực có sự chênh lệch khá cao. Mức giá bán dao động từ 3 triệu đến 15 triệu/m2.
  • Ngoài ra, việc đầu tư vào đây có tính thanh khoản cao.
  • Đất ruộng Nhà Bè có khả năng sinh lời lớn trong tương lai nên thu hút được nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm.

Có nên đầu tư vào đất ruộng Nhà Bè thời điểm này hay không?

Đầu tư kinh doanh mua, bán đất ở Nhà Bè

Đầu tư kinh doanh mua, bán đất ở Nhà Bè

Nhiều nhà đầu tư khá băn khoăn khi không biết có nên đầu tư vào đất ruộng Nhà Bè hay không? Thực tế, đất nông nghiệp cũng như đất vườn, đất để trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản,... đây là đất nông nghiệp được quy hoạch mục đích sử dụng là đất ở. Do đó, các nhà đầu tư bất động sản có thể mua những sản phẩm này rồi chuyển đổi mục đích sử dụng chuyển thành đất thổ cư.

Hiện nay, sự chênh lệch giữa đất ở và đất nông nghiệp - đất ruộng Nhà Bè khá lớn. Bởi vì đất thổ cư có thể dễ dàng chuyển nhượng được và mức giá cho thuê cũng cao hơn rất nhiều so với đất ruộng. Đó cũng chính là lý do vì sao mà những nhà đầu tư có số vốn tầm trung cũng có thể đầu tư và mua được một mảnh đất ruộng Nhà Bè với diện tích rộng.

Nên lựa chọn mua đất ruộng tại những vị trí thuận tiện

Nên lựa chọn mua đất ruộng tại những vị trí thuận tiện

Tuy nhiên, nếu bạn khéo léo, tìm hiểu và có năng lực để chuyển đất ruộng trở thành đất ở, thì giá của những mảnh đất này sẽ tăng khá mạnh. Đặc biệt, nếu vị trí của mảnh đất ruộng này có vị trí ở gần khu đông dân cư, thì tính thanh khoản của sản phẩm còn nhanh hơn rất nhiều.

Mặc dù điểm sinh lời của đất ruộng Nhà Bè là vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, nó còn đòi hỏi các nhà đầu tư phải có kiến thức về pháp luật. Đồng thời, cũng tìm hiểu về quy hoạch để xác định đúng mục tiêu, nhận định về tiềm năng của sản phẩm. Tốt nhất, trước khi quyết định đầu tư vào đất ruộng thì bạn nên tìm hiểu về các quy định, pháp luật hiện hành.

Khi bạn đã phát hiện ra và nhắm trúng vào mảnh đất sẽ sinh lời, bạn nên dành thời gian để đến trực tiếp các cơ sở văn phòng công chứng, ủy ban nhân dân để đảm bảo chắc chắn tình trạng quy hoạch. Đây là một bước kiểm tra vô cùng quan trọng mà bạn không được bỏ qua. Bởi, nếu đất ruộng Nhà Bè không được dự kiến nằm trong khu vực đất quy hoạch đất ở. Thì bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu, chuyển sang chăn nuôi, trồng trọt,... hoặc chuyển nhượng/ cho thuê với mức giá khá thấp.

Hãy kiểm tra đất có nằm trong diện tích quy hoạch không

Hãy kiểm tra đất có nằm trong diện tích quy hoạch không

Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý rằng để làm những thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì việc này không có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần xác định rằng công việc này mất khá nhiều thời gian, công sức và đòi hỏi bạn phải có nguồn lực kinh tế tốt, ổn định. Để tránh được tình trạng bạn bị cạn vốn trong thời gian làm thủ tục chuyển đổi.

Lời kết

Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn đã có cho mình những kiến thức, kinh nghiệm về việc có nên mua đất nông nghiệp Nhà Bè để đầu tư kinh doanh bất động sản hay không? Hãy tỉnh táo và đầu tư cho mình một loại hình kinh doanh sinh lời và tránh được rủi ro nhiều nhất. Đất ruộng tại Nhà Bè cũng là một trong những loại hình đầu tư nhiều tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, cần nắm cho mình những kỹ năng, kinh nghiệm tốt khi mua đất ruộng, đất nông nghiệp thì bạn sẽ chọn được mảnh đất giàu tiềm năng.