Đồng Nai được biết đến là một trong những tỉnh thành có tốc độ phát triển hàng đầu nước ta. Nơi đây sở hữu một quỹ đất nông nghiệp trù phú và mang đến nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Trong đó, đặc biệt phải kể đến đất nông nghiệp xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom. Song, có nên mua đất nông nghiệp tại đây hay không vẫn luôn là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hãy cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau.

Vài nét về xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Vài nét về xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Vài nét về xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Sông Trầu là một xã trực thuộc huyện Trảng Bom của tỉnh Đồng Nai của nước ta. Đây cũng được biết là xã có diện tích lớn nhất của huyện Trảng Bom. Theo thống kê vào năm 2019, xã Sông Trầu có diện tích lên đến 38,63 km² và dân số lên khoảng 25.000 người. Mật độ dân số của nơi đây đạt 647 người/km².

Mặc dù kinh tế của xã chưa thật sự có gì nổi trội nhưng tương lai nơi đây hứa hẹn mang đến nguồn lợi kinh tế lớn. Xã Sông Trầu còn nhiều đất làm nông nghiệp,người dân nơi đây chủ yếu sản xuất và trồng trọt cây lâu năm, câu ăn trái..

Tính đến thời điểm hiện nay, xã Sông Trầu hiện mới chỉ có gần 170 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Các mô hình kinh doanh hiện nay chủ yếu là tư nhân và các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Song, với tiềm năng đất lớn cùng những chính sách phát triển mới của Đồng Nai, Sông Trầu hứa hẹn sẽ là vùng đất “ hứa” và có sự khởi sắc trong tương lai. Đặc biệt, với những dự án quy hoạch lớn, đất nông nghiệp xã Sông Trầu sẽ là hòn ngọc quý cho các chủ đầu tư.

Những lý do nên đầu tư đất nông nghiệp xã Sông Trầu

Những lý do nên đầu tư đất nông nghiệp xã Sông Trầu

Những lý do nên đầu tư đất nông nghiệp xã Sông Trầu

Trong những năm gần đây, xu hướng đầu tư vào đất nông nghiệp đang được các nhà đầu tư ưa chuộng thay vò đầu tư vào các mảnh đất đô thị như trước đây. Trước hết có lẽ là do sự an toàn và ít rủi ro.

Sau đó là sự ổn định về lợi nhuận và thậm chí là “ mỏ vàng” được các nhà đầu tư đánh giá cao. Xã Sông Trầu cũng chính là một trong những tâm điểm hàng đầu được các nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Vậy, những lý do nào nên đầu tư vào khu đất này.

Sở hữu quỹ đất nông nghiệp dồi dào

Sở hữu quỹ đất nông nghiệp dồi dào

Sở hữu quỹ đất nông nghiệp dồi dào

Trước hết phải nói rằng xã Sông Trầu là nơi sở hữu quỹ đất nông nghiệp dồi dào và màu mỡ. Do đó, các nhà đầu tư sẽ dễ dàng tìm được cho mình một khu đất nông nghiệp xã Sông Trầu ưng ý với diện tích phù hợp nhất.

Đặc biệt, nơi đây hầu như không chịu ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh...rất thích hợp để đầu tư trong tương lai. Đồng thời, các chính sách chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư và dự án căn hộ, chung cư cũng đang được chú trọng. Vì thế, thật không thể nào phủ nhận được tốc độ sinh lời của quỹ đất này.

Mức giá đất nông nghiệp hấp dẫn

Mức giá đất nông nghiệp hấp dẫn

Mức giá đất nông nghiệp hấp dẫn

Một thực tế cho thấy rằng việc mua đất nông nghiệp sẽ rẻ hơn rất nhiều so với đất thổ cư. Sở dĩ có sự chênh lệch này là do tính chất của đất. Đất nông nghiệp chủ yếu sử dụng với mục đích là canh tác và sản xuất kinh tế. Còn đất thổ cư lại được sử dụng với mục đích là xây nhà và dự án đầu tư khác.

Thế nên, việc sở hữu một khu đất nông nghiệp tại xã Sông Trầu cũng không quá phức tạp và khó khăn. Hơn nữa, với quỹ đất đa dạng, mức giá đất cũng sẽ có sự khác nhau nhưng cũng không quá chênh lệch. Chỉ cần chuyển đổi thành công thì mức giá bán mà chủ đầu tư đấu giá sau này sẽ đem đến lợi nhuận không hề nhỏ.

Sở hữu tiềm năng kinh tế lớn trong tương lai

Sở hữu tiềm năng kinh tế lớn trong tương lai

Sở hữu tiềm năng kinh tế lớn trong tương lai

Có thể thấy rằng xã Sông Trầu là trung tâm kinh tế của huyện Trảng Bom. Không chỉ sở hữu diện tích đất lớn mà nơi đây còn có nhiều khu du lịch nổi tiếng, thu hút được nhiều du khách quan tâm. Chính vì thế trong tương lai, xã sẽ còn phát triển và mở rộng thành khu du lịch lớn.

Trong đó, thật không thể nào không kể đến khu du lịch Thác Đá Hàn kết hợp với Sân Golf Trảng Bom cùng hồ Sông Mây tạo chuối du lịch thơ mộng. Với nét đẹp hoang sơ và hùng vĩ cùng sự đẳng cấp, nơi đây đã trở thành khu nghỉ dưỡng cho người dân. Và đây cũng chính là ưu điểm lớn thu hút được các nhà đầu tư và trở thành nơi đầu tư bất động sản đầy tiềm năng.

Chưa hết, huyện Trảng Bom còn đang quy hoạch lên thị xã vào giai đoạn 2025 - 2030. Trong dự án có chỉ rõ lấy đường Vành Đai 4 làm điểm phân ranh giới vùng. Xã Sông Trầu sẽ kết hợp với các khu vực xung quanh để tạo thành khu đô thị dịch vụ, trung tâm lớn của huyện.

Các yếu tố này đã đánh dấu một sự khởi sắc vô cùng mạnh mẽ cho vùng đất này. Các chính sách này đã lý giải được vì sao đất nông nghiệp xã Sông Trầu lại được quan tâm đến vậy.

Một số lưu ý khi mua đất nông nghiệp để đầu tư, bạn có biết?

Một số lưu ý khi mua đất nông nghiệp để đầu tư, bạn có biết?

Một số lưu ý khi mua đất nông nghiệp để đầu tư, bạn có biết?

Có rất nhiều nhà đầu tư băn khoăn rằng không biết có nên đầu tư đất nông nghiệp không? Đất nông nghiệp được sử dụng để làm vườn, chăn nuôi...nằm trong nhóm đất quy hoạch mục đích sử dụng đất là đất ở. Vậy nên các nhà đầu tư có thể lựa chọn sau đó chuyển đổi sang đất thổ cư.

Trên thị trường bất động sản hiện nay, sự chênh lệch giá đất nông nghiệp và đất thổ cư là rất lớn. Đất nông nghiệp có mức giá mềm hơn rất nhiều nên với mức vốn tầm trung, bạn đã có thể sở hữu được thửa đất rộng. Điều đáng nói ở đây là sau khi chuyển lên thành đất ở, giá trị của những mảnh đất này sẽ tăng cao.

Có thể thấy được rằng tiềm năng sinh lời của loại đất này rất hấp dẫn. Song, để chắc chắn, nhà đầu tư cần có được các kiến thức về pháp luật và nắm được các dự án quy hoạch mới có thể thu về được lợi nhuận.

Đất nông nghiệp xã Sông Trầu có giá bao nhiêu?

Đất nông nghiệp xã Sông Trầu có giá bao nhiêu?

Đất nông nghiệp xã Sông Trầu có giá bao nhiêu?

Tất nhiên khi có ý định đầu tư vào dự án bất động sản nào thì giá thành vẫn luôn là sự quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư. Và đất nông nghiệp xã Sông Trầu cũng không ngoại lệ. Với sự phát triển mạnh mẽ và những chính sách phát triển đúng đắn đã dần đánh thức được nguồn lợi kinh tế của xã.

Chính vì thế mà giá đất nông nghiệp nơi đây cũng đang dần tăng cao. Tùy theo vị trí của đất và diện tích đất mà mức giá cũng có sự chênh lệch. Để ban có thể hình dung rõ hơn sau đây là một số ví dụ cụ thể về các khu đất đang được rao bán:

  • Đất nông nghiệp 525m² tại, Xã Sông Trầu, Huyện Trảng Bom, Đồng Nai đang được bán với mức giá 7 triệu/m²
  • Đất nông nghiệp 1300m² tại, Xã Sông Trầu, Huyện Trảng Bom, Đồng Nai đang được bán với mức giá là 950 triệu.
  • Đất Vườn Bưởi 4 sào với diện tích là 4236m² tại ấp 3 Sông Trầu Trảng Bom có Sổ Riêng được bán với giá là 5 Tỷ
  • ...

Nhờ vào các chính sách quy hoạch và các dự án đầu tư lớn mà giá trị của đất nông nghiệp xã Sông Trầu cũng được tăng cao. Và thậm chí còn có xu hướng tăng cao hơn nữa trong thời gian tới. Vì vậy, việc đầu tư vào khu đất này sẽ là sự lựa chọn khá thông minh.

Tuy nhiên, để tránh được những rủi ro không đáng có, bạn nên tìm hiểu và xác định thật kỹ khu đất bạn đang có ý định mua thuộc diện nào. Đây hứa hẹn sẽ là khu đất mang giá trị sinh lời không hề nhỏ.

Đầu tư đất nông nghiệp xã Sông Trầu sẽ đem đến cho bạn món lợi lớn trong tương lai. Với bài viết trên, hy vọng bạn đã có được cho mình những thông tin bổ ích về vấn đề này. Để biết thêm các tin tức thị trường bất động sản mới nhất, bạn đừng quên truy cập đến các tin tức mới nhất tại batdongsanexpress.vn nhé!