Trước thời điểm khó khăn do dịch bệnh gây ra, nhiều nhà đầu tư tìm đến đất thổ cư rẻ để đầu tư. Đặc biệt là thị trường đất thổ cư vùng ven tại khu vực Hà Nội đang rất được nhà đầu tư quan tâm. Nếu là một nhà đầu tư mới muốn tìm hiểu thêm về thị trường bất động sản, hãy cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu về đất thổ cư giá rẻ nhé.

Đất thổ cư giá rẻ ở Hà Nội

Đất thổ cư rẻ ở Hà Nội đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm trước bối cảnh dịch bệnh. Điều này cũng dễ hiểu do bất động sản cho thuê và bất động sản nghỉ dưỡng gần như đóng băng.

Hãy cùng theo dõi tin tức thị trường bất động sản, đặc biệt là đất thổ cư giá rẻ ở Hà Nội như thế nào nhé.

Đầu tiên là đất thổ cư ở trong hẻm nằm ở các quận mới nổi, gần dự án căn hộ, những địa điểm này đang được săn đón rất tốt. Tại Hoài Đức, có những vị trí đất thổ cư đang được chào giá từ 30 triệu đến 40 triệu cho mỗi mét vuông. Khi phỏng vấn cư dân tại đây thì có người chào giá lên đến 50 triệu cho mỗi mét vuông. Theo cư dân địa phương, người đến mua bao gồm cả nhà đầu tư lẫn người mua để ở.

Còn tại Hà Đông, nơi có nhiều dự án bất động sản cũng chứng kiến nhiều nhà đầu tư nhỏ tìm đến đây. Giá đất tại đây được chào mới ở mức 30 triệu đồng/ mét vuông đã được phân lô. Mỗi lô ước lượng sẽ trên dưới 2 tỷ đồng. Mức giá này là lý do thu hút nhiều nhà đầu tư có ngân sách về tài chính không quá lớn.

Đất thổ cư giá rẻ dành cho nhà đầu tư nhỏ

Đất thổ cư giá rẻ dành cho nhà đầu tư nhỏ

Tiếp đến là huyện Đông Anh, nơi có giá đất thổ cư rẻ hơn so với Hà Đông và Hoài Đức. Giá đất tại đây đang được bán ở mức từ 18-20 triệu đồng/m2. Theo đánh giá của giới bất động sản thì khu vực này sẽ là nơi thu hút nhiều gia đình trẻ đến sinh sống trong một vài năm tới. Việc giá đất vẫn còn ở mức thấp cùng với tiềm năng về tương lai nên đất thổ cư rẻ tại huyện Đông Anh thu hút nhiều nhà đầu tư.

Theo một chuyên gia ngành xây dựng thì đất ở tại những khu vực này chưa bị tác động quá nhiều bởi “có đất” nên giá bán vẫn còn ở mức thấp. Và đây là cơ hội cho những người có nguồn vốn mỏng đầu tư vào phân khúc bất động sản giá rẻ này. Đây cũng là cơ hội để cất giữ số tiền nhàn rỗi khi các hoạt động kinh doanh đang phải tạm hoãn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Đất thổ cư giá rẻ ở Hà Nội

Đất thổ cư giá rẻ ở Hà Nội

Những rủi ro gì cần tránh khi đầu tư đất thổ cư rẻ

Đầu tư đất thổ cư rẻ tại khu vực vùng ven Hà Nội đang trở nên hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, đã là đầu tư thì không thể tránh khỏi rủi ro. Do đó, bạn phải cần hết sức tỉnh táo để giảm thiểu các rủi ro khi đầu tư ở phân khúc này. Dưới đây là kinh nghiệm để hạn chế rủi ro khi đầu tư vào đất thổ cư.

Tránh mua đất bị cầm cố ngân hàng

Việc mua bán phần đất đang bị cầm cố ngân hàng trên lý thuyết vẫn có thể thực hiện được. Ví dụ như nếu một lô đất đang bị thế chấp ngân hàng và nếu ngân hàng đồng ý thì giao dịch mua bán đất có thể diễn ra đúng với các quy định của pháp luật. Việc mua đất bị cầm cố ngân hàng đem lại lợi cho cả 3 bên: người mua mua được đất, người bán tránh được nợ ngân hàng và ngân hàng thu hồi được nợ nhanh.

Tuy nhiên, trên thực tế đã xảy ra không ít trường hợp bên mua mất trắng khi mua phải đất bị cầm cố ngân hàng. Đó là khi thực hiện giao dịch, bên mua đã trở đủ số tiền mà bên bán đã trả nợ ngân hàng. Lúc này, ngân hàng đã ký lệnh giải chấp và trả sổ đỏ để 2 bên thực hiện các giao dịch còn lại. Tuy nhiên, bên bán đã lật lọng và từ chối thực hiện các thủ tục pháp lý còn lại để chuyển quyền sử dụng đất cho bên mua.

Tránh mua đất cầm cố ngân hàng

Tránh mua đất cầm cố ngân hàng

Như vậy, tốt nhất là nhà đầu tư không nên mua những phần đất thổ cư rẻ đang bị cầm cố ngân hàng để tránh rủi ro.

Tránh mua đất ngân hàng thanh lý giá rẻ từ nguồn không chính thống

Theo đúng như quy định tại các ngân hàng thì nếu ngân hàng muốn thanh lý đất thì phải đăng tải trên các phương tiện truyền thông chính thức. Trong khi đó thì có nhiều đối tượng muốn trục lợi qua việc giả danh ngân hàng. Các đối tượng này sẽ đăng tải các thông tin với tiêu đề như ‘đất ngân hàng thanh lý giá rẻ” qua các tài khoản giả danh ngân hàng hay các tờ rơi quảng cáo. Lúc này nếu nhà đầu tư nhẹ dạ thì sẽ dễ bị mất bẫy.

Các nhà đầu tư sẽ vì tham mà mua những khu đất thổ cư rẻ trông rẻ nhưng hề rẻ. Đơn cử như việc mua phải những phần đất mang danh được ngân hàng thanh lý như lại nằm ở nơi heo hút, có cơ sở hạ tầng tệ. Như vậy, tưởng là mua được đất giá rẻ nhưng thực chất không hề rẻ tí nào.

Tránh mua đất chưa được cấp giấy phép

Nếu mua phải đất thổ cư rẻ chưa được cấp giấy phép thì nhà đầu tư phải chịu một rủi ro vô cùng lớn. Đó là rủi ro không thể bán ra. Các trường hợp thường gặp nhất là nhà đầu tư chôn vốn ở khu đất đó vài năm nhưng vẫn chưa có giấy phép sử dụng và không thể bán ra.

Trường hợp rủi ro hơn là sử dụng đòn bẩy tài chính, nói nôm na là vay vốn ngân hàng để mua đất và sau đó bán lại. Nếu chẳng may bị chôn vốn, nhà đầu tư vẫn phải trả lãi ngân hàng. Nhiều trường hợp không thể trả nổi đã dẫn đến kết cục là vỡ nợ. Chính vì vậy mà các vấn đề về giấy phép sử dụng đất phải được quan tâm cẩn trọng.

Những rủi ro gì cần tránh khi đầu tư đất thổ cư rẻ

Những rủi ro gì cần tránh khi đầu tư đất thổ cư rẻ

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư rẻ tối đa hóa lợi nhuận

Để đầu tư hiệu quả tại phân khúc đất thổ cư rẻ, nhà đầu tư cần nắm vững các nguyên tắc như sau:

Chú ý đến hướng đất

Nguyên tắc đầu tiên liên quan đến yếu tố về phong thủy nên nếu là người không tin vào phong thủy thì bạn có thể bỏ qua chi tiết này.

Khi mua đất, nhà đầu tư cần chọn hướng Nam hay Đông Nam vì có câu "lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam". Theo kinh nghiệm thì 2 hướng này mưa thuận gió hòa, thuận lợi cho việc đầu tư và xây nhà ở.

Chú ý về sổ đỏ

Đây là yếu tố tiên quyết khi thực hiện mọi giao dịch đầu tư bất động sản. Sổ đỏ là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cơ quan có thẩm quyền cấp đúng theo quy định của pháp luật. Nếu người bán không đưa ra đưa sổ đỏ được chứng minh hợp pháp thì cần kết thúc việc mua khu đất này ngay lập tức để tránh mất tiền.

Chú ý về sổ đỏ

Chú ý về sổ đỏ

Tìm hiểu về yếu tố môi trường xung quanh

Môi trường sống xung quanh là một trong những yếu tố quyết định giá trị đất trong tương lai. Môi trường tốt thì giá trị sẽ tăng và ngược lại. Ví dụ nếu bạn là người mua đất để xây nhà, bạn có muốn mua một phần đất mà môi trường sống quanh có nhiều tệ nạn hoặc ô nhiễm hay không?

Như vậy, với tư cách là một nhà đầu tư, bạn không thể mua một khu đất mà xung quanh có nhiều tệ nạn và trông chờ rằng giá trị của nơi này sẽ tăng nhanh.

Các vấn đề pháp lý liên quan

Cuối cùng là các vấn đề pháp lý liên quan đến giao dịch mua bán. Hãy đảm bảo rằng bạn được các cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn chi tiết và thực hiện đầy đủ các thủ tục về pháp lý để tránh tranh chấp trong tương lai.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư rẻ tối đa hóa lợi nhuận

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư rẻ tối đa hóa lợi nhuận

Đó là kinh nghiệm mua đất thổ cư rẻ để đầu tư. Dịch bệnh khiến việc đầu tư hết sức rủi ro nhưng phân khúc đất thổ cư giá rẻ vẫn được xem là an toàn nhất hiện nay. Muốn đầu tư thành công ở phân khúc này, hãy nắm vững các kinh nghiệm về đầu tư đất thổ cư bạn nhé.