Nhà phố biệt thự Đông Tăng Long Q9 phát triển với diện tích quy mô lớn, nằm ngay tại khu vực phát triển đầy sôi động, ngay cạnh liền kề KCN cao nhiều tiềm năng phát triển. Có thể thấy rằng BĐS quận 9 hiện đang đứng tước nhiều cơ hội phát triển mới mẻ.

Lý do khiến giá nhà đất khu Đông TP Hồ Chí Minh không ngừng gia tăng?

Thực tế ghi nhận trên thị trường nhà đất khu Đông Sài Gòn đã cho thấy rằng làn sóng phát triển hạ tầng giao thông mạnh mẽ của khu Đông đã khiến cho thị trường BĐS nơi đây phát triển, biến khu vực này trở thành nơi tập trung đầu tư của hàng loạt các công ty BĐS hàng đầu cả trong và ngoài nước. Nơi đây đã có hàng loạt các dự án KĐT, khu dân cư kiến tạo nên cộng đồng cư dân hiện đại giúp kết nối với tiện ích dịch vụ hiện hữu được triển khai tại nơi đây. Từ đó đã kéo theo giá chào bán các phân khúc khác cũng gia tăng thêm mạnh mẽ.

Hạ tầng giao thông mạnh mẽ của khu Đông đã khiến cho thị trường BĐS nơi đây phát triển

Theo như nhận định, quan sát thị trường kể từ thời điểm cuối năm 2019 tới nay thì vào các tháng cuối năm khu Đông đã tăng giá mạnh mẽ. Giới đầu tư và các chuyên gia cho hay rằng giá đất tịa khu Đông ngày càng tăng lên mạnh vì sự phát triển của hạ tầng giao thông, từ đó giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ khu Đông tới khu vực trung tâm thành phố.

Nhiều khách hàng đã lựa chọn khu Đông để lầm nơi an cư, trong khi khu Đông trong tương lai sẽ trở thành khu đô thị sáng tạo. Gần đây, Tp Hồ Chí Minh đã có văn bản kiến nghị lên Bộ Chính trị cho thành phố Hồ Chí Minh thành lập chính quyền đô thị là thành phố trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh tại khu Đông.

Nguyên nhân nữa khiến cho thị trường BĐS tăng giá đó chính là vì thị trường nhà đất khu Đông có nguồn cung khan hiếm vì thành phố siết chặt các thủ tục pháp lý đầu ra cho các dự án nhà ở. Một khu nguồn cung mới ít xuất hiện thì giá đã biến động tăng theo. Như một thống kê cho hay thì mặt bằng giá trung bình trong quý sau đã tăng tới hơn 2% so với thời điểm quý trước, có nhiều dự án thậm chí còn ghi nhận tăng tới mức 5-7%.

BĐS tăng giá đó chính là vì thị trường nhà đất khu Đông có nguồn cung khan hiếm vì thành phố siết chặt các thủ tục pháp lý

Khi đem so sánh với giá bán của căn hộ tại quân 2, quận 9 trong thời điểm hiện tại cách đây khoảng 2 năm thì có thể thấy được rằng các căn hộ tại đây đã gia tăng trung bình trong khoảng từ 40 – 60% giá trị. Thậm chí có những nơi tăng tới vài trăm phần trăm, khả năng thanh khoản của dự các dự án luôn đạt tỷ lệ hơn 90%. Khách hàng và nhà đầu tư đổ xô săn liên tục các dự án đã, đang hoàn thiện nằm dọc trục đường chính của khu Đông.

Điển hình có thể kể tới một số các dự án tại khu vực này thu hút sự quan tâm của khách hàng, nhà đầu tư như: Lakeview City của Novaland; Merita của Khang Điền; khu đô thị Palm City của Keppel Land; Căn hộ chung cư Vinhomes Grand Park Quận 9 của CĐT Vingroup; dự án Him Lam Phú An nằm trên trục Xa lộ Hà Nội;…

Các chuyên gia đã đánh giá về tiềm năng phát triển của BĐS khu Đông và cho hay rằng ngoài việc khả năng kết nối hạ tầng thuận tiện thì nơi đây còn được đánh giá cao bởi vì không có tình trạng kẹt xe, ngập nước xảy ra. Đồng thời còn có không khí trong lành và mát mẻ bởi có nhiều sông, rạch.

Đông Tăng Long ra đời đáp ứng nhu cầu của cư dân

Chính các yếu tố này đã khiến cho BĐS khu Đông tạo nên hấp lực riêng trên thị trường cùng dòng tiền của người mua dịch chuyển mạnh mẽ về khu vực này cũng chính là điều dễ hiểu.

Thực tế hiện nay cho thấy, quỹ đất trống tại khu Đông hiện nay đã không còn nhiều. Trong khi đó thì nhu cầu về nhà ở vẫn tiếp tục gia tăng nhanh chóng. Đây chính là cơ hội cũng như lợi thế cho các dự án bung hàng tại thời điểm hiện nay.

Với hàng loạt các dự án có tính pháp lý đầy đủ, vị trí tọa lạc đắc địa vẫn thu hút đông đảo người mua cùng mức giá tăng biến động nhanh chóng. Theo như dự báo của các chuyên gia thì BĐS khu Đông sẽ tiếp tục đà tăng trưởng sôi động khi cả người mua và nhà đầu tư đều hình dung được sức hút mạnh mẽ của khu vực này cả trong hiện tại và tương lai sắp tới.