Cam kết lợi nhuận lớn, có tính pháp lý, chủ đầu tư uy tín chính là các lý do để cho nhà đầu tư có thể cân nhắc khi chọn lựa xuống tiền đầu tư một dự án BĐS nghỉ dưỡng.

Phương án đầu tư ấn tượng 2 trong 1

Nửa đầu của năm 2016 thì đã chứng kiến được sự tăng trưởng tới 21% lượng khách du lịch quốc tế, dẫn tới lo ngại ở tổng cục Du lịch Thái Lan đối với sự trỗi dậy của du lịch Việt Nam ở trong việc thu hút khách du lịch nước ngoài. Thực tế thì triển vọng tươi sáng trong ngành du lịch khiến cho bất động sản nghỉ dưỡng đã trở thành 1 kênh đầu tư rất hấp dẫn đối với Việt Nam trong năm 2016.

Ngoài ra, bất động sản nghỉ dưỡng đang hút hàng nhờ vào phương án đầu tư là 2 trong 1. Do đó, chủ đầu tư bán căn biệt thự cho các nhà đầu tư cùng cam kết bao tiêu lợi nhuận tối thiểu là 10 tới 14% trong vòng 5 tới 10 năm. Nếu so với việc đầu tư vào bất động sản thông thường, gửi tiết kiệm thì việc chọn lựa này tích hợp 2 ưu điểm vượt bậc là vừa cao vừa đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, mang tới sự thảnh thơi và an nhàn chờ sinh lời cho các chủ đầu tư.

Chủ đầu tư uy tín giúp khách hàng yên tâm khi đầu tư

Để có thể đạt cam kết sinh lời ít nhất là 10%/năm để trả lãi cho chủ nhân căn biệt thự thì khu nghỉ dưỡng cần phải bảo đảm công suất phòng bình quân là trên 70%/năm trở lên. Với hiệu suất phòng bình quan của khách sạn 4 – 5 sao ở Nha Trang, Đà Nẵng đang đạt trên 70%. Cá biệt, có hệ thống nghỉ dưỡng Vinpearl của tập đoàn Vingroup ở trong 9 tháng đầu của năm 2016 thì đang đạt công suất phòng lên đến 90% trên cả hệ thống. Điều đó cho thấy, với phương án đầu tư là 2 trong 1 hoàn toàn khả thi, có triển vọng dài lâu.

Tuy nhiên, chuyên gia cũng cảnh báo các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng khi xuống tiền vì cơ sở mới phải bù lỗ ít nhất là 3 tới 5 năm và cộng thêm là 13% – 15% chi phí về thuê công ty quản lý nước ngoài. Do đó, để có thể bảo đảm được lợi nhuận tại mức cao cho các khách hàng thì chủ đầu tư cần phải trường vốn, tiềm lực về tài chính mạnh, giàu kinh nghiệm, có khả năng tự quản lý và vận hành cùng với nguồn khách hàng từ đối tác lớn trong nước và quốc tế.

Vingroup - CĐT uy tín trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng

Do đó, 1 trong các lưu ý mà chuyên gia cảnh báo người mua dự án BĐS nghỉ dưỡng, đó là sự uy tín từ phía chủ đầu tư. Và đơn cử chủ đầu tư Vingroup uy tín, tiềm lực tài chính dồi dào, Vingroup có thêm nền tảng vững chắc khi có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng du lịch nghỉ dưỡng với chuỗi Vinpearl. Khả năng kinh doanh năng động, mạng lưới rộng, nhất là hệ sinh thái dịch vụ giá trị tăng cao như là safari, golf, vui chơi giải trí … khiến cho Vinpearl đạt công suất phòng trên 90% trở nên ở trong các năm trở lại đây.

Ngoài ra, Vinpearl cũng là 1 trong số ít doanh nghiệp ở Việt Nam đứng ra tự vận hành, quản lý với chi phí hợp lý mà đảm bảo đẳng cấp tiêu chuẩn 5 sao. Do đó, trong cuộc đua đầu tư này thì các nhà đầu tư cần tỉnh táo chọn chủ đầu tư.