Thị trường bất động sản Phan Thiết hiện đang là điểm ưu tiên đối với khách hàng cũng như những nhà đầu tư bất động sản. Họ cho rằng, đây chính là cơ hội đầu tư hiếm có và không nên bỏ lỡ.

Vừa qua, sau đợt giám sát thực địa tại sân bay Phan Thiết, chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã gửi yêu cầu khẩn trương để giải quyết những vướng mắc cần thiết, đẩy nhanh tiến độ của dự án . Như vậy, sẽ không còn xa nữa, các hành khách từ khắp mọi miền đất nước đều có thể đến với Phan Thiết chỉ từ 30 phút đến 2 giờ thay vì phải mất nhiều giờ đồng hồ di chuyển bằng đường bộ như trước nữa. Việc hình thành sân bay đã và đang có những tác động tích cực đến sự phát triển chung của tỉnh Bình Thuận, mà tâm điểm ở đây chính là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết – Mũi Né.

Chiến lược phát triển rõ ràng, mạnh mẽ và vô cùng bền vững


Mặc dù là thành phố phát triển sau những địa điểm du lịch nổi tiếng khác như: Nha Trang, Đà Nẵng,…song Phan Thiết lại là nơi duy nhất được biết đến với tên gọi thủ đô Resort tại Việt Nam. Ngoài ra, Bình Thuận cũng là một trong số ít những địa danh được hãng hàng không Hải Âu triển khai thêm đường bay thủy phi cơ.

Cũng cần phải nhìn nhận một cách tích cực rằng, trong suốt những năm qua, giao thông tại tỉnh Bình Thuận vẫn chưa được đầu tư đúng mức. Ngoài những con đường thuộc khu vực nội tỉnh rộng rãi thì giao thông liên tỉnh vẫn còn rất ít.

Đã có không ít du khách và các nhà đầu tư than phiền về câu chuyện hạ tầng cơ sở tại đây nhưng nền du lịch vẫn được phát triển đều đặn qua từng thời kỳ. Điều này chính là minh chứng mạnh mẽ nhất cho sức bật và tiềm năng phát triển rất lớn của du lịch nơi đây.

Trong năm 2015, doanh thu từ khách du lịch nội địa Bình Thuận tăng gấp 5 lần so với năm 2014 nhờ vào tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Dây đi vào hoạt động. Như vậy, bài toán đặt ra ở đây là gì? Điều nay đang muons nói rằng, chỉ cần nút thắt giao thông được mở, du lịch Bình Thuận sẽ cất cánh bay cao hơn nữa kéo theo đó là sự phát triển của nền kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản.

Lượng khách du lịch đến với Phan Thiết hàng năm ngày một tăng


Đánh thức tiềm năng, mở ra cơ hội phát triển du lịch, trong hơn 10 năm trở lại đây

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận đã đẩy mạnh hết sức chú ý đến giao thông cả về đường thủy, đường bộ và đường không. Cụ thể là sau tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Dây, Bình Thuận thực hiện tiếp đề án khởi công tuyến cao tốc Dầu Dây – Phan Thiết và Nha Trang – Phan Thiết vào năm 2017. Tuy nhiên, theo phương hướng của việc phát triển cao tốc chủ yếu là để thu hút lượng du khách từ phía Nam và các tỉnh lân cận khác.

Mặc dù chịu thiệt thòi hơn so với các tỉnh khác vì có sân bay như: Phú Quốc, Nha Trang hay Đà Nẵng song tỉnh Bình Thuận vẫn thu hút được lượng lớn khách nước ngoài đổ về đây nhờ vào thế mạnh của du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với thể thao biển như: lướt ván buồm, đua thuyền, dù lượn, mô tô nước… Do đó, sau khi sân bay Phan Thiết chính thức đi vào hoạt động, khối lượng khách đổ về từ phía Bắc và lượng khách du lịch quốc tế sẽ tăng lên đột biến. Đây được dự đoán là một kịch bản chắc chắn sẽ diễn ra.

Theo như phê duyệt chính thức của Bộ Giao thông Vận tải thì dự kiến đến năm 2020, sân bay Phan Thiết sẽ khai thác máy bay ATR 72, F70 và tương đương. Định hướng cho đến năm 2030 sẽ khai thác máy bay A320, A321 và tương đương. Sân bay này có năng lực khai thác đến năm 2020 là 500.000 hành khách/năm và cho đến năm 2030 dự kiến sẽ lên đến 1.000.000 hành khách/năm.

Phối cảnh sân bay tại thành phố Phan ThiếtCao tốc thu hút du khách phía Nam, sân bay thu hút du khách phía bắc và Quốc tế, chiến lược hoàn hảo này đang từng bước được hiện thực hóa, đưa thị trường Phan Thiết trở thành một trong những trung tâm du lịch nóng nhất Việt nam trong tương lai gần.

Chuyên gia nói gì về điều này?

Theo nhận định của giới chuyên môn, tại phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường Phú Quốc đã có dấu hiệu chững lại sau “cơn địa chấn” năm 2014; thị trường tại Đà Nẵng hiện đang nóng lên nhưng lại tiềm ẩn những nguy cơ bội cung; còn với thị trường tại Nha Trang, mặc dù vẫn đang phát triển mạnh nhưng sức cạnh tranh quá lớn, quá quyết liệt dẫn đến tình trạng ngung trệ…

Chính vì vậy, rất nhiều khả năng trong thời gian sắp tới, dòng tiền sẽ được đổ dồn về các thị trường ngách, trong đó thành phố Phan Thiết của Bình Thuận hứa hẹn là một điểm đến lý tưởng đối với các khách hàng tiềm năng, những nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp địa ốc lớn nhỏ khác.

Có thể nói, nằm bắt được cơ hội này, khách hàng sẽ có thể nhận được những lợi nhuận rất lớn trong tương lai. Điều này không chỉ là lời nói mà bạn có thể tự mình chính thực nó thông qua những thông tin trên.

Qúy khách hãy theo dõi những thông tin mới nhất tại:https://batdongsanexpress.vn/