Bố trí nội thất phòng ngủ là một trong những nhiệm vụ quan trọng cũng giống như việc bố trí nội thất cho phòng khách. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình chưa coi trọng vấn đề này. Chính vì vậy mà chúng tôi muốn chia sẻ nội dung bài viết này. Mục đích là giúp những người chưa biết hiểu thêm về tầm quan trọng của nội thất phòng ngủ.

Tầm quan trọng của nội thất phòng ngủ theo phong thủy.

Phòng ngủ là một vị trí quan trọng trong ngôi nhà của chính các bạn. Nếu chúng ta tính toán thì 1/3 thời gian trong ngày các bạn sẽ ở trong phòng ngủ. Đây chính là không gian để chúng ta nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng sau một ngày dài làm việc.

Tầm quan trọng của nội thất phòng ngủ theo phong thủy

Tầm quan trọng của nội thất phòng ngủ theo phong thủy

Chính vì vậy, không gian này phải được cải tạo một cách hoàn hảo để chúng mang đúng nghĩa là nơi thư giãn và giải trí của bạn. Nói một cách chính xác thì chúng không chỉ cần đẹp mà còn phải được bài trí một cách ngăn nắp gọn gàng. Có như vậy thì luồng sinh khí trong phòng mới được lưu thông một cách thuận lợi.

Bố trí nội thất phòng ngủ đảm bảo được các yếu tố trên thì mới đảm bảo được yếu tố phong thủy. Đương nhiên, chúng sẽ giúp cho gia chủ hấp thu được nguồn sinh tốt. Đương nhiên là các bạn cũng sẽ nhận được sự may mắn, sức khỏe và tài vận tốt.

Vậy theo các bạn thì những đồ nội thất quan trọng nào trong phòng ngủ cần phải được sắp xếp? Phần nội dung tiếp theo chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời nhé.

Bố trí nội thất phòng ngủ trước tiên là giường ngủ.

Giường ngủ, là một đồ vật quan trọng nhất trong phòng ngủ. Vì đây là vị trí mà chúng ta được nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Vậy bố trí giường ngủ thì chúng ta phải làm những công việc gì?

Chọn hướng giường ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy thì hướng giường ngủ cần phải tuân thủ theo nguyên tắc đó là “tọa cát, hướng cát”. Điều này có nghĩa là giường phải đặt ở vị trí tốt và hướng cũng phải quay về hướng tốt.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc chọn hướng cho giường ngủ. Cụ thể có người cho rằng, hướng giường ngủ là hướng chân. Nhưng cũng có người cho rằng là hướng đầu giường.

Chọn hướng giường ngủ

Chọn hướng giường ngủ

Tuy nhiên, kết hợp với việc nghiên cứu khoa học thì bộ phận hấp thụ sinh khí của trời đất của con người khi đi vào giấc ngủ thì cơ quan duy nhất làm nhiệm vụ này đó là mũi. Đương nhiên thì hướng đi của sinh khí chính là hướng của giường.

Nếu đặt giường ở những hướng tốt gia chủ không những gặp được nhiều may mắn mà chúng còn giúp xua tan được tà khí và những điều không may mắn. Đặc biệt là vấn đề sức khỏe sẽ được cải thiện một cách rõ rệt.

Chọn vị trí kê giường ngủ hợp lý.

Bố trí nội thất phòng ngủ không thể bỏ qua việc chọn vị trí để kê giường ngủ. Thường thì khi chọn vị trí kê giường ngủ các bạn phải đặt đầu giường dựa vào tường. Bên cạnh đó thì vị trí hai bên đầu giường nên để trống. Chúng sẽ giúp cho việc lưu thông sinh khí được tốt nhất.

Chọn vị trí giường ngủ theo nguyên tắc trên không những tạo nên sự hải hòa trong không gian mà còn hài hòa cả về yếu tố phong thủy. Bởi thực tế, vị trí đầu giường nhận nhiệm vụ là bảo vệ cơ quan đầu não quan trọng nhất của cơ thể. Chính vì vậy việc tìm một điểm tựa vững chắc là sự cần thiết đúng không các bạn?

Bố trí giường ngủ cần kiêng kỵ điều gì?

Một câu hỏi không mới, tuy nhiên gia chủ nên lưu tâm giúp chúng tôi một số vấn đề sau:

  • Đầu tiên đó là không nên đặt đầu giường dựa vào tường nhà vệ sinh và kể cả là quay mặt vào nhà vệ sinh đều không tốt. Bởi chúng sẽ đem đến sự ô uế ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Không nên kê đầu giường tựa vào nhà vệ sinh

Không nên kê đầu giường tựa vào nhà vệ sinh

  • Không nên đặt giường thẳng với cửa phòng: Nếu đặt như vậy thì theo phong thủy gia chủ nằm trên giường sẽ bị chống chếnh tạo cảm giác bất an khi ngu. Điều này không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra đây còn là một vị trí nhạy cảm ảnh hưởng đến sự riêng tư của các bạn.
  • Ngoài ra còn một số điều cần phải kiêng kỵ nữa đó là: Không kê giường sát với bếp, không đặt giường cạnh cửa sổ, không kê giường dưới xà nhà, quạt trần hay đèn chùm, không nên để nhiều đồ dưới gầm giường…

Bố trí nội thất phòng ngủ mà đồ vật đầu tiên là giường ngủ có nhiều vấn đề không? Thực sự không hề đơn giản đúng không các bạn. Tuy nhiên, qua nội dung này các bạn cũng nắm bắt thêm được nhiều vấn đề quan trọng.

Bố trí nội thất phòng ngủ cho những vật dụng khác.

Thực tế, sẽ có rất nhiều vấn đề mà chúng tôi muốn đề cập ở đây. Tuy nhiên, mỗi một gia đình đều có những mẫu thiết kế nhà khác nhau. Hơn nữa đồ nội thất lại không thể giống nhau được. Chính bởi vậy mà chúng tôi muốn đưa ra cho các bạn một số nguyên lý chung khi bố trí nội thất phòng ngủ cho gia đình. Cụ thể là:

Nên bố trí đồ đạc ngăn nắp và có trật tự.

Nếu nói về yếu tố thẩm mỹ thì vấn đề này thực sự không ổn đúng không các bạn? Còn xét về phong thủy thì đồ đạc trong phòng sẽ tạo cho bạn cảm giác không thoải mái. Bởi sinh khí trong phòng khó lưu thông. Vì vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn và người thân.

Nên bố trí đồ đạc ngăn nắp và có trật tự

Nên bố trí đồ đạc ngăn nắp và có trật tự

Nói cho đúng thì việc sắp xếp đồ đạc ngăn nắp và có trật tự là một thói quen tốt đúng không các bạn? Do đó chúng ta nên rèn luyện kỹ năng này thật tốt các bạn nhé.

Dành trọn vẹn 3 khoảng trống cho chiếc giường của bạn.

Như chúng tôi đã phân tích ở trên thì việc bố trí nội thất phòng ngủ cũng cần phải cân nhắc tới vấn đề này. Tốt nhất là chúng ta không nên bố trí bất cứ một đồ vật nào ở 3 phần xung quanh giường ngủ của bạn trừ phần đầu giường.

Nên lựa chọn những đồ nội thất có cặp đôi.

Theo phong thủy thì khi chúng ta lựa chọn những đô vật mang tính đơn lẻ thì rất dễ cuộc sống của bạn cũng đơn lẻ như vậy. Theo đúng quy luật của vũ trụ thì con người sinh ra ai cũng có đôi có cặp đúng không các bạn? Chính vì vậy chúng ta nên tuân theo quy luật này. Chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều.

Tuyệt đối không chọn đồ vật có liên quan đến nước.

Cụ thể như bể cá, tranh ao, hồ, sông, suối, biển… Bởi phòng ngủ mang tính âm còn nước mang tính dương. Chính vì vậy chúng tạo ra sự tương khắc sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như tài vận của gia chủ. Đương nhiên, các bạn sẽ khó tìm được một giấc ngủ ngon theo đúng nghĩa.

Không chọn đồ vật có liên quan đến nước để trang trí phòng ngủ

Không chọn đồ vật có liên quan đến nước để trang trí phòng ngủ

Nên sử dụng những mẫu đèn loại nhỏ.

Bố trí nội thất phòng ngủ cũng nên cân nhắc tới vấn đề này. Bởi ánh sáng đèn nhỏ sẽ tạo nên sự dịu nhỏ, khiến cho căn phòng trở nên ấm cúng và mềm mại. Điều này rất tốt để đưa bạn vào giấc ngủ. Chắc chắn gia chủ sẽ lấy lại được nguồn năng lượng mới cần thiết cho mình.

Nên mở cửa sổ vào ban ngày và đóng cửa sổ vào ban đêm.

Ban ngày, mở cửa sổ để đón ánh nắng mặt trời và không khí trong lành giúp cho phòng ngủ được thông thoáng rất tốt cho sức khỏe. Không gì có thể tốt hơn nguồn sinh khí này đúng không các bạn? Còn ban đêm chúng ta nên đóng lại để giữ lại những gì tốt đẹp nhất trong phòng ngủ. Hơn nữa sẽ ngăn chặn được sự xâm nhập của hăng khí vào ban đêm.

Nội dung không nhiều nhưng chúng tôi tin chắc rằng chúng đủ để các bạn biết cách bố trí nội thất phòng ngủ cho bạn và gia đình của mình. Hy vọng các bạn sẽ có một phòng ngủ thật ưng ý và đặc biệt là hợp phong thủy.