Vào năm 2006 thì đất nền quận 2 – TP Hồ Chí Minh có mức giá bán chỉ trong khoảng 10 triệu đồng/ m2. Tuy nhiên tới nay thì mức giá bán này đã nhả vọt lên tới trên 100 triệu đồng. Và quận 9 cũng đã leo thang từ 5 – 6 triệu đồng lên tới 30 triệu đồng/ m2.

Sự biến động giá của phân khúc đất nền khu Đông Sài Gòn hiện nay

Vừa qua, công ty DKRA đã công bố nghiên cứu khảo sát thị trường BĐS liền thổ tại khu Đông TP Hồ Chí Minh có kèm theo diễn biến giá nhà đất kéo dài trong 10 năm qua. Tại khu vực quận 2 thì đất nền khu An Phú – An Khánh trong năm 2006 có giá bán thấp nhất là 8 triệu đồng/ m2 và cao nhất là 20 triệu đồng/ m2. Tính tới tháng 02/2017 thì đã vọt lên tới ngưỡng 66 – 155 triệu đồng/ m2. Tương tự đó thì giá đất tại khu Thủ Thiêm cùng với mốc thời gian này cũng đã nhích từ 9 – 12 triệu đồng/ m2 lên tới ngưỡng 102 – 155 triệu đồng/ m2.

dat-nen-khu-dong

Đất nền khu Đông Sài Gòn đã có sự biến động nhanh chóng trong thời gian qua

Tại khu vực đất nền Thạnh Mỹ Lợi cách đây khoảng chục năm có mức giá bán chỉ từ 6 – 13 triệu đồng/m2 thì hiện nay đã đạt mốc 25 – 80 triệu đồng/ m2. Riêng tại khu vực Cát Lái thì vào hồi đầu năm 2006 đã được ghi nhận có mức giá bán 4 – 7 triệu đồng/ m2 thì tới quý I.2017 đã được giao dịch ở mức 16-25 triệu đồng/m2. Còn giá đất nền tại một số nơi tại quận 2 như: đường Nguyễn Hoàng; trục đường Mai Chí Thọ; mặt tiền đường song hành vào thời điểm tháng 2. 2017 đã tăng từ 15 – 35% so với năm 2015.

Đât nền không chỉ có quận 2 tăng giá mà cả đất nền tại quận 9 cũng biến động mạnh mẽ vào leo thang trong thời gian một thập niên qua. Chỉ tính riêng trong năm 2016 thì khu vực quanh phường Phước Long B dọc theo trục đường Đỗ Xuân Hợp; Nguyễn Duy Trinh đã có mức giá bán tăng từ 20-30% so với năm 2015. Chỉ tính sau 10 năm phát triển thì giá đất tại khu vực này đã tăng nhanh chóng từ 3 – 5 lần so với năm 2006.

nhu-cau-dat-nen

Nhu cầu về phân khúc đất nền tại quận 2 đang ngày càng tăng cao

Trong biểu đồ diễn biến giá nhà đất tại quận 9 của đơn vị này thì trong 10 năm qua, giá đất nền tại đây có sự biến động khá cao. Từ mốc 3 – 6 triệu đồng/ m2 trong năm 2006 hiện đã đạt chạm ngưỡng 18,5 – 32 triệu đồng/ m2. Trong cả chu kỳ này thì gia nhà đất quận 9 cũng đã bất ngờ nhảy vọt lên cao nhất vào giai đoạn 2015 – 2016 từ 15-23 triệu đồng/m2 và đã được bứt phá lên tới ngưỡng 16 – 30 triệu đồng/ m2.

Nguyên nhân của sự tăng giá đột biến

Nguyên nhân khiến cho giá nhà đất quận 2 và quận 9 tăng đột biến trong chu kỳ 10 năm qua đó chính là việc ăn theo hạ tầng. Các công trình như: cầu, đường, tuyến giao thông mới với vốn đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng đã được đầu tư tại khu Đông Sài Gòn đã giúp kích thích giá đất tăng lên mạnh mẽ. Các dự án đáng chú ý trong khu vực này có thể kể tới như: hầm Thủ Thiêm; đại lộ Võ Văn Kiệt; hệ thống cầu Thủ Thiêm; cầu Phú Mỹ; xa lộ Hà Nội; tuyến Metro số 1; cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và tuyếnđường vành đai.

Hưởng lợi từ hệ thống hạ tầng này, khu vực quận 2 hiện đã trở thành trung tâm giao tiếp lớn của cả TP Hồ Chí Minh, còn trong khi đó quận 9 nằm liền kề quận 2 cũng được cộng hưởng mạnh mẽ. Điều này đã giúp ngoài phân khúc đất nền thì thị trường căn hộ quận 2 sơ cấp; thứ cấp; căn hộ nhà phố; biệt thự đã được đông đảo khách hàng mua để ở và nhiều nhà đầu tư quan tâm, giao dịch nhiều.

a-tb-gia-dat-khu-dong-SG

Hệ thống hạ tầng – yếu tố khiến mọi phân khúc BĐS tăng giá

Theo dự báo của các chuyên gia BĐS thì giá nhà đất tăng mạnh mẽ trong chu kỳ dài 10 năm không phải là điều gì lạ cả. Tuy nhiên thì phân khúc bất động sản liền thổ đã có tốc độ tăng nhanh chóng trong vòng 3 năm qua. Đặc biệt phải kể tới trong giai đoạn 2015 – 2016 mang lại nhiều phản ứng tiêu cực cho thị trường. Cơn sốt về giá đất hiện đang ngày càng trở nên xa rời nhu cầu thực tế của người dân. Hiện tượng sốt ảo này đã đem tới tâm lý hoài nghi và lo ngại khi chu kỳ phục hồi, phát triển của thị trường có thể chịu nhiều sự bất ổn. Biểu hiện rõ nhất chính là tính thanh khoản của thị trường đã đứng trước áp lực giảm tốc hoặc tăng trưởng chậm lại.

Cùng sự phát tăng trưởng nhanh chóng của phân khúc đất nền thì phân khúc căn hộ cũng được ghi nhận là phát triển mạnh mẽ. Quận 2 hiện nay là khu vực hội tụ của chuỗi các căn hộ đẳng cấp, tạo nên một nơi an cư lý tưởng, kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn của khách hàng, nhà đầu tư như: One verandah quan 2; new city thủ thiêm…Mọi thông tin về các dự án này, quý khách hàng vui lòng liên hệ với hotline của chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn chính xác nhất.