Quận 6 của thành phố Hồ Chí Minh đang dần phát triển cả không gian sinh sống, đất đai và tuyến đường. Theo như cập nhật dự án kế hoạch quy hoạch của thành phố Hồ Chí Minh ở quận 6 thì đã cho ra bản vẽ quy hoạch quận 6 chi tiết. Để cho các bạn biết rõ hơn về các thông tin cũng như các dự án xảy ra trong quá trình quy hoạch ở năm 2021- 2030, hãy cùng mình theo dõi bài sau.

Vị trí địa lý và giới hạn quy hoạch tại quận 6

Giới hạn vùng quy hoạch tại Quận 6 trên toàn diện địa giới đất của cả quận 6 với tổng 16 phường và diện tích lên tới 7,14km2 có những vị trí giáp tại các vùng như:

 • Phía Đông tiếp giáp với quận 5 ở các tuyến đường như Nguyễn Thị Nhỏ, đường Ngô Nhân Tịnh, khu bến xe Chợ Lớn.
 • Phía Tây tiếp giáp với quận Bình Tân và phía ranh giới là đoạn đường An Dương Vương.
 • Phía Nam tiếp giáp với quận 8 và phần ranh giới là kênh Tàu Hủ và Ruột Ngựa.
 • Phía Bắc tiếp giáp với khu vực quận 11 và ranh giới nằm tại đoạn đường Hồng Bàng và giáp thêm quận Tân Phú.

Bản đồ các phường cụ thể ở quận 6

Bản đồ các phường cụ thể ở quận 6

Mục tiêu của dự quán quy hoạch tại quận 6

Nâng cao phát triển vị thế và điểm mạnh của quận so với các quận khác của thành phố. Ngay tại cửa ngõ nằm phía Tây Nam để di chuyển đến vùng đồng bằng sông Cửu Long chính là nơi lưu thông, cung cấp các hoạt động sinh sống, dịch vụ.

Việc làm này, giúp nơi đây trở thành thế mạnh tại quận 6. Ngoài ra, việc liên kết chặt chẽ các khu vực đô thị với nhau, tổ chức các tuyến đường giao thông, xây dựng đô thị mới. Cũng như phát huy các tiềm năng nổi bật của quận để ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Tại các khu công nghiệp và tiểu công nghiệp vẫn sẽ tiếp tục thúc đẩy việc di dời các khu công nghiệp và tiểu công nghiệp đang hoạt động không hiệu quả thành khu dân dụng. Chẳng hạn như biến đổi sang thành công trình thuộc công cộng, các công viên trồng cây xanh dựa trên các chỉ đạo từ phía Ủy ban nhân dân thành phố ban hành.

Phát triển cả đời sống vật chất và tinh thần cho người dân quận 6

Phát triển cả đời sống vật chất và tinh thần cho người dân quận 6

Quá trình cải tạo các khu nhà ở cũ thực hiện cải tạo và nâng cấp cấp đồng thời kết hợp với những khu vực mới. Việc này giúp bảo tồn các công trình cũ có giá trị về mặt văn hóa truyền thống, thiết kế và nâng cấp các hạ tầng giao thông. Nâng cấp các lưới mạng của công trình trong phúc lợi xã hội, tạo các công viên…nhưng đảm bảo không ảnh hưởng người dân.

Bên cạnh đó, thiết kế các khu nhà theo hướng đô thị mới: Những khu dân cư nhà ở mới được xây dựng với phong cách hiện đại, sang trọng, năng động và có cơ sở hạ tầng giống nhau. Cùng với đó, cần phải gìn giữ các cảnh quan, bảo vệ môi trường sống đạt chất lượng hiệu quả. Nhằm nâng cao chất lượng sống người dân và thu hút nhiều nhà đầu tư để giúp đô thị phát triển mạnh.

Thông tin chi tiết và bản đồ quy hoạch các khu đất tại khu vực quận 6

Bảng phân tích cụ thể các loại đất sẽ được quy hoạch trong năm

Bảng phân tích cụ thể các loại đất sẽ được quy hoạch trong năm

Bản đồ quy hoạch quận 6 chi tiết mới nhất được cập nhật

Bản đồ quy hoạch quận 6 chi tiết mới nhất được cập nhật

Các triển khai trong dự án quy hoạch trong bản đồ quy hoạch quận 6

Liệu rằng khi bạn xem qua bản đồ quy hoạch quận 6 mình đã cung cấp bạn biết được những gì? Các thông tin trên dự án với các diện tích khoảng bao nhiêu hãy cùng mình làm rõ:

 • Tại bản đồ quy hoạch quận 6 đã đưa lên giúp bạn hình dung cụ thể các khu vực đất tại quận 6 sẽ được thay đổi một diện mạo mới. Trong đó chính quyền của thành phố sẽ dành 10,68 hecta đất để xây dựng lên các cơ sở cơ quan của thành phố và 7,1 hecta cho các tôn giáo. Ngoài ra thì đất để dành phục vụ an ninh quốc phòng 9,3 hecta, các khu đất phía kênh rạch khoảng 12,49 hecta, đất để giao thông phía đối ngoại 29,12 hecta.
 • Với tổng quy mô quy hoạch đất với diện tích 714,46 hecta, trong đó sẽ bao gồm đất dành xây nhà ở 310 hecta. Ngoài ra phục vụ trồng cây xanh cho công viên 62 hecta, đất dùng công cộng 65 hecta, giao thông là 180 hecta, còn lại sẽ là đất hỗn hợp.
 • Bản đồ còn giúp cho người dân biết được chức năng từng khu đất và chọn được mảnh đất hợp lý để sinh sống.
 • Qua những chi tiết tại bản đồ sẽ giải thích chính xác, chi tiết không gặp khó khăn việc tra cứu thông tin.

Từ bản đồ quy hoạch quận 6 giúp ta biết được nhiều thông tin

Từ bản đồ quy hoạch quận 6 giúp ta biết được nhiều thông tin

Thông tin phát triển không gian ở bản đồ quy hoạch quận 6

 • Tại các khu công nghiệp- tiểu công nghiệp, nhà kho: duy trì vài cơ sở vẫn còn hoạt động tốt không gây ô nhiễm, chuyển các cơ sở cũ không có hiệu quả sang chức năng khác.
 • Ở các khu trung tâm của quận và các công trình ở công cộng: xây dựng các trung tâm thương mại, cợ, siêu thị, trạm y tế, trường học… Đầy đủ các nhu cầu và mô hình để phục vụ tối ưu đời sống người dân, xây dựng các khu hoa trong chỗ sân thể thao để tạo không gian mở cho khu vực.
 • Khu trung tâm hành chính sẽ được đặt ngay trên tuyến đường Phạm Văn Đồng và Cao Văn Lầu.
 • Khu trung tâm chính dịch vụ thương mại sẽ được tạo nên hướng dọc đoạn đường Võ Văn Kiệt, Lò Gốm, Phan Văn Khỏe, Hậu Giang, Bãi Sậy, Kinh Dương Vương. Tại các tuyến đường này sẽ chú trọng việc thiết kế các cảnh quan để phù hợp với các kiến trúc.
 • Khu trung tâm văn hóa của quận được tăng cường tại công viên Phú Lâm và công viên Bình Phú.

Bản đồ quy hoạch quận 6 với dự án phát triển không gian

Bản đồ quy hoạch quận 6 với dự án phát triển không gian

Phát triển các dự án ở phân khu ở

Thông thường các phân khu sẽ không thể thay đổi và được kế thừa, đối với quy hoạch năm 1988 đã quy định và dự kiến theo bản đồ quy hoạch quận 6 phân chia thành 4 khu vực:

Phân khu 1: gồm phường 2, 5, 6,9 các khu ở khá ổn định và chỉnh trang, do đó sẽ cần xây một số khu hỗn hợp như khu nhà ở, thương mại, văn phòng, công viên. Các khu mới sẽ được chủ yếu xây ở chợ Bình Tây, đường Hậu Giang, Hồng Bàng.

 • Diện tích của khu đất: 105,51 hecta
 • Dân số theo dự kiến: 54.000 người (đến năm 2025), 61.000 người (đến năm 2030)

Phân khu 2: gồm có phường 1, 3, 4, 7, 8 được xây các khu hỗn hợp mới sẽ chủ yếu trên đoạn đường Võ Văn Kiệt.

 • Diện tích của khu đất: 161,74 hecta
 • Dân số theo dự kiến: 86.000 người (đến năm 2025), 100.000 người (đến năm 2030)

Phân khu 3: gồm có phường 12, 13, 14 và công viên Phú Lâm sẽ là khu chính cho cây xanh sẽ tạo các khu vực hỗn hợp.

 • Diện tích của khu đất: 200,3 hecta
 • Dân số theo dự kiến: 79.000 người (đến năm 2025), 86.000 người (đến năm 2030)

Phân khu 4: gồm có phường 10 và 11 được hình thành các khu nhà ở mới, khu hỗn hợp.

 • Diện tích của khu đất: 246,91 hecta
 • Dân số theo dự kiến: 61.000 người (đến năm 2025), 68.000 người (đến năm 2030)

Với mỗi phân khu trong bản đồ quy hoạch sẽ có chức năng khác nhau

Với mỗi phân khu trong bản đồ quy hoạch sẽ có chức năng khác nhau

Bài viết trên chính là tổng hợp các thông tin và bản đồ quy hoạch quận 6 một cách chi tiết trong giai đoạn năm 2021 đến năm 2030 để mọi người tham khảo. Bên mình sẽ cập nhật thông một cách nhanh và chính xác Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn để có thể đầu tư chính xác nhất.