Đố cửa là thành phần không thể thiếu trong các cánh cửa ngày nay. Đây là thứ giúp cửa có thể chắc chắn hơn, tạo được độ dày và độ bền cho cánh cửa. Thành phần này có nhiều loại khác nhau để tạo nên được một chiếc cửa hoàn chỉnh hiện nay. Cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu nhé!

Đố cửa là gì?

Bạn đã từng nghe đến đố cửa, một thành phần rất quen thuộc mỗi ngày của bạn, nhưng chắc hẳn bạn đã không biết. Đây là một trong những thành phần của cánh cửa, vừa trang trí vừa giúp cho cánh cửa nhà bạn thêm chắc chắn.

Đố động trên cửa sổ

Đố động trên cửa sổ

Là thanh ngang kết nối với các thanh cái bằng mộng cửa để tăng thêm độ chắc chắn. Để lắp được thành phần này, bạn phải xác định rõ được độ dày và độ rộng của cửa để dễ dàng ráp chúng vào với nhau. Ngoài việc trang trí, thành phần này là một trong những khung xác định tay khóa cầm cho cửa trong những căn hộ hiện nay, giúp khóa cố định.

Đố cửa là gì?

Đố cửa là gì?

Nhiều căn hộ hiện nay đều có cửa khóa bằng mật mã hay vân tay, bạn chú ý mỗi chỗ có khóa sẽ có 1 thanh nằm ngang, giữa các khóa cố định. Có thêm sản phẩm này trong cửa giúp khách hàng yên tâm về độ chắc chắn và an toàn của ngôi nhà, tạo thêm độ tin tưởng. Đồng thời tăng được lòng tin khách hàng, có thể giúp bạn nâng cao khả năng mua bán trên thị trường thị trường bất động sản.

Các loại thanh cửa

Tùy vào chất liệu làm ra sản phẩm mà vật liệu này có nhiều vị trí và phân loại. Hiện nay thành phần này có 2 loại chính, được phân chia rõ ràng:

Đố động

Đố động được ghép ở bên mép cửa, hướng ở khóa, và thường được lắp trong các cặp cửa mở quay hai cánh. Đố động giúp cửa khít hơn với nhau, để tạo độ bền, khép cửa dễ dàng và đúng khớp 2 cánh.

Cửa nhôm có nhiều được phân chia nhiều khung

Cửa nhôm có nhiều được phân chia nhiều khung

Vì là thanh liên kết giữa 2 cửa, đóng vai trò quan trọng nên đố động khi ráp cần hết sức tỉ mỉ, chính xác về khoảng cách và độ dày để đạt được độ khớp nhất định. Những nhà thiết kế, làm cửa luôn chú ý quan trọng đến đố động này. Chính vì thế khi nhận nhà hay đặt cửa bạn nên kiểm tra cẩn thận để có chiếc cửa hoàn hảo nhất nhé!

Đố tĩnh

Đố tĩnh là những thanh ngang hay dọc ở cánh cửa, chia cửa thành các ô nhỏ tăng tính thẩm mỹ và độ chắc chắn cho cánh cửa của bạn. Đố tĩnh bạn sẽ thường bắt gặp trong các căn nhà cửa gỗ, kiểu này đã được thịnh hành cách đây vài năm.

Cửa nhôm với thành phần đố động

Cửa nhôm với thành phần đố động

Tính đến thời điểm hiện tại, cửa nhôm thường được thịnh hành hơn trên thị trường, chính vì thế mà đố tĩnh cũng ít dần. Nhưng đố tĩnh cũng là thành phần chính giữ chức vụ cố định khóa cửa. Điều này rất quan trọng và được nhiều thợ cửa chú ý đến. Cửa càng làm chắc chắc và tỷ mỷ , càng nâng cao được vẻ đẹp và giá trị căn hộ.

Tác dụng của việc có đố động và đố tĩnh

Đố cửa là thành phần quan trọng và gần như chủ chốt trong các khóa cửa của căn hộ. Thành phần này quyết định khóa có chắc và an toàn hay không để đảm bảo an ninh tuyệt đối. Bên cạnh đó, vật liệu cũng giúp tính thẩm mỹ được hoàn thiện hơn, nâng cao giá trị căn hộ, tăng độ ưa thích của khách hàng và thuận lợi trong mua bán bất động sản.

Vì độ quan trọng nên các nhà đầu tư dự án xây dựng căn hộ hay các chung cư đều lưu tâm đến vấn đề này, ngoài ra còn nhiều tác dụng khác như:

  • Thanh cửa giúp bạn tăng thêm tính thẩm mỹ cho cửa..
  • Nâng cao độ an toàn, khó phá cửa.
  • Liên kết chặt chẽ với khung cánh.
  • Khả năng chịu va đập tốt.

Cửa gỗ với nhiều đố tĩnh

Cửa gỗ với nhiều đố tĩnh

Ngoài những tác dụng kể trên, còn rất nhiều tác dụng khác bạn có thể tham khảo thêm trên các web thiết kế hay mua bán cửa. Cửa nhà đóng vai trò cực kỳ quan trọng, chính vì vậy mà bạn nên hết sức cẩn thận và ráp các thành phần này một cách tỉ, để tăng độ bền cho sản phẩm.

Những nhà đầu tư hay các nhà thiết kế luôn chú tâm về vấn đề này. Một chiếc cửa đẹp, an toàn sẽ thu hút rất nhiều thiện cảm và độ an tâm của khách hàng. Đây là một thành phần tiềm năng giúp bạn tăng thêm uy tín với khách hàng, nâng cao độ nhận diện, tạo nên nguồn doanh thu trong tương lai.

Thanh cửa có những thành phần gì?

Tùy vào chất liệu tổng quát của cửa mà các thanh cửa được sản xuất với nhiều thành phần khác nhau, nhưng quy chung có 3 nguyên liệu được ưa chuộng làm cửa chính:

Gỗ

Đây là thành phần phổ biến nhất vì nó mang lại sự chắc chắn và sang trọng cho toàn bộ ngôi nhà. Cửa gỗ khá đắt tiền, giá giao động khoảng từ 3 triệu đồng trở lên. Cửa bằng gỗ thì đố cửa cũng được làm cùng chất liệu để nâng cao độ thẩm mỹ.

Cửa gỗ với thiết kế đẹp mắt

Cửa gỗ với thiết kế đẹp mắt

Nhôm

Nhôm là thành phần làm cửa khá thịnh hành trên thị trường hiện nay, cửa nhôm chất lượng cả về hình thức lẫn độ an toàn. Với vẻ đẹp tinh tế, dễ vận chuyển, kết hợp với kính trong suốt cỡ lớn sẽ là yếu tố tăng thêm vẻ sang trọng cho căn nhà của bạn. Giá cửa nhôm thường rơi vào khoảng 2 triệu đến 4 triệu tùy vào độ lớn và chất lượng cửa.

Sắt

Cửa sắt là loại cửa có nhiều đố cửa nhất trên thị trường hiện nay. Loại cửa này thường làm cho các khu vực cửa sau, ít được chuộng làm cửa chính vì tuổi thọ cửa không được cao. Giá cửa sắt giao động khoảng 1 triệu đồng, đa dạng kiểu mẫu và khá chưa chuộng hiện nay.

Câu hỏi thường gặp

Đố cửa là có lẽ vẫn là một từ khóa khá xa lạ với nhiều người, nhưng đây lại chính là thành phần không thể thiếu với một cách cửa. Bên cạnh việc bảo đảm độ chắc chắn và an toàn, sản phẩm này còn nâng cao tính thẩm mỹ chung, tạo nên tiềm năng cạnh tranh lớn trong mua bán bất động sản hiện nay. Để hiểu hơn về thanh đố, cùng theo dõi bản tin thị trường bất động sản tiếp theo nhé!