Hưng Yên được biết đến là một vùng đất trù phú với nhãn ngọt sen bùi, có các truyền thuyết và nhiều di tích lịch sử hào hùng dân tộc. Những năm trở lại đây, khi thành phố Hà Nội dần đông đúc và không còn đủ sức chứa thì việc di dời sang những thành phố kề cận là điều tất yếu. Việc quy hoạch lại, phân chia bản đồ quy hoạch thành phố Hưng Yên cũng là một lý do để các nhà đầu tư tiềm năng hy vọng tại đây. Để tìm hiểu rõ hơn về bản đồ quy hoạch mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Tổng quan thành phố Hưng Yên

Hưng Yên là một tỉnh nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng-Việt Nam, có diện tích là 73.42km2. Trong đề án quy hoạch xây dựng phát triển đô thị thì Hưng Yên thuộc vùng thủ đô Hà Nội. Cách thủ đô Hà Nội khoảng 54km đi về hướng đông nam, giáp với Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Thái Bình và Hà Nội. Được phân chia thành 10 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện. Tổng dân số toàn tỉnh hiện nay theo thống kê là 1.252.731 người với 377.582 hộ gia đình.

Thành phố Hưng Yên

Thành phố Hưng Yên

Bản đồ quy hoạch thành phố Hưng Yên mới nhất

Tỉnh Hưng Yên có 17 đơn vị hành chính, trong đó có 7 phường và 10 xã.

  • 7 phường gồm: An Tảo, Hồng Châu, Hiến Nam, Lam Sơn, Minh Khai, Lê Lợi, Quang Trung.
  • 10 xã bao gồm: Bảo Khê, Hồng Nam, Hoàng Thanh, Hùng Cường, Liên Phương, Phú Cường, Quảng Châu, Phương Chiểu, Tân Hưng và Trung Nghĩa.

Năm 2020, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành quyết định số 1639 về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2035. Theo bản đồ quy hoạch thành phố Hưng Yên thì đây sẽ là nơi trung tâm hành chính-chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội, đô thị lịch sử, đầu mối giao thông,... Đảm nhiệm trọng trách là một trong ba đô thị tam giác kinh tế phía Nam thành phố Hà Nội.

Bản đồ quy hoạch thành phố Hưng Yên mới nhất

Bản đồ quy hoạch thành phố Hưng Yên mới nhất

Thành phố được chia làm 5 khu vực tập trung phát triển gồm:

  • Trung tâm lịch sử hiện hữu
  • Khu đại học Phố Hiến
  • Khu phát triển mới phía Bắc
  • Khu cải tạo nâng cấp phía Nam
  • Khu vực xanh ven sông và du lịch

Bộ mặt giao thông đô thị hạ tầng cũng có dự án quy hoạch vùng tỉnh, quy hoạch ngành được xếp vào các chỉ tiêu của đô thị loại 2. Có thể kể đến như tuyến đường 38 mới sang Hải Dương, bến xe mới với diện tích 5ha thuộc bộ phận xã Trung Nghĩa. Cải thiện chất lượng tuyến đường sắt nội vùng Hà Nội-Hưng Yên, đường trục phía Đông sông Điện Biên,...

Giai đoạn đầu 2020-2025, thành phố sẽ ưu tiên quy hoạch trước một số xã được định hướng phát triển lên thành đô thị mới như Liên Phương, Bảo Khê, Trung Nghĩa, Phú Cường, Hùng Cường,... Thực hiện tốt quản lý không gian, cảnh quan đô thị, kiến trúc và xây dựng phú hợp với đề án quy hoạch.

Một số dự án bất động sản tại Hưng Yên

Việc quy hoạch lại và phân bổ các trục đường cũng như xây mới một số con đường nối dài. Bản đồ quy hoạch thành phố Hưng Yên những năm gần đây được mọi người quan tâm và cập nhật thường xuyên hơn bao giờ hết. Những ông lớn cũng đã nhanh chân tìm được cho mình những địa thế đẹp để tập trung phát triển kinh tế tại mảnh đất trù phú này. Việc nó lớn mạnh và phát triển chỉ còn là vấn đề thời gian. Tại đây có một số dự án BĐS có sức nóng mà bạn có thể quan tâm tìm hiểu.

  • Dự án khu đô thị ecopark Hưng Yên: Một trong những dự án cực khủng trong thành phố Hưng Yên đó là khu đô thị ecopark. Tổng diện tích quy hoạch là 499.07ha, trong đó có 168.95ha đất ở; 111.18ha đất thương mại-du lịch-dịch vụ; 109.09ha đất cây xanh mặt nước và còn lại là dành cho giao thông và một số công trình công cộng. Đến nay, dự án đã hoàn thành một số hạng mục và đã được đưa vào sử dụng, đây là một điểm đến nhà đất, bất động sản cực tiềm năng bởi hiện nay có rất nhiều nhà máy, công ty lớn chuyển ra những khu ngoại thành và rất gần với thành phố Hưng Yên.

Dự án khu đô thị ecopark Hưng Yên

Dự án khu đô thị ecopark Hưng Yên

  • Dự án New City Phố Nối: tọa lạc tại trung tâm cư dân mới của Hưng Yên, dự án New City cung cấp một số loại hình bất động sản là nhà ở và căn hộ cao cấp với quần thể tổ hợp rất nhiều dịch vụ đời sống. Với tổng số căn hộ liền kề là 1.033 căn khoảng 100-172m2 mỗi căn hộ. Có 2 tòa chung cư, mỗi tòa có 9 tầng và 143 căn biệt thự. Khu vực dự án này còn khá mới và rộng, nhiều đề án vẫn đang trong thời gian hoàn thành và có nhiều tiềm năng.

New City Phố Nối-dự án làm nóng thị trường BĐS Hưng Yên

New City Phố Nối-dự án làm nóng thị trường BĐS Hưng Yên

Trên đây là những cập nhật mới nhất của bản đồ quy hoạch thành phố Hưng Yên và tầm nhìn phát triển đến năm 2035. Hưng Yên là một trong những thành phố được đánh giá cao và có nhiều tiềm năng khai thác, phát triển trong tương lai. Việc đầu tư quy hoạch và củng cố lại những gì thành phố đang sở hữu sẽ là bước đệm để có những sự chuyển mình mới và phát triển hơn nữa trong tương lai tại đây.