Những năm gần đây, bất động sản ở khu vực Nha Trang luôn được sự săn đón và nóng hổi, thu hút nhiều nhà đầu tư tập trung. Vấn đề bản đồ quy hoạch Nha Trang cũng được cập nhật thường xuyên để mọi người nắm bắt được cơ hội đón đầu thị trường. Các loại hình kinh doanh, cơ sở hạ tầng, dự án quy hoạch ngày càng nhiều và được nâng cấp khiến cho giá nhà đất tăng nhanh chóng mặt. Để tìm hiểu về bản đồ quy hoạch mới nhất và một số dự án nổi bật mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Thông tin chung thành phố Nha Trang

Nha Trang là một thành phố ven biển, là trung tâm chính trị-kinh tế-văn hóa và du lịch của toàn tỉnh Khánh Hòa. Có tổng diện tích đất là 252,6km2, gồm 27 đơn vị hành chính cơ sở: 19 phường và 8 xã. Về vị trí địa lý, Nha Trang nằm ở khu trung tâm và có phía Đông giáp biển, phía Bắc giáp huyện Ninh Hòa, phía Nam giáp Cam Ranh và phía Tây giáp với huyện Diên Khánh.

Nha Trang-thành phố du lịch biển

Nha Trang-thành phố du lịch biển

Du lịch biển và nuôi trồng thủy hải sản tại đây cực kỳ phát triển và là thế mạnh đem lại nguồn thu lớn cho các nhà đầu tư. Có nhiều trường học viện, đại học, viện nghiên cứu, trường dạy nghề và các trung tâm triển khai các tiến bộ kỹ thuật tương đối đồng bộ. Chính vì vậy nên khu vực này cũng được mệnh danh là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực rất chất lượng của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và vùng Nam Trung Bộ nói chung.

Tỉnh Khánh Hòa những năm gần đây nhận được sự quan tâm và nguồn lực đầu tư cực khủng từ nhiều nhà đầu tư cả trong nước lẫn quốc tế. Hàng trăm dự án lớn nhỏ tương lai gần sẽ được triển khai xây dựng tại đây. Vấn đề nâng cấp và chỉnh trang lại bộ mặt đô thị cũng được quan tâm đặc biệt là hướng phía Tây của con đường Lê Hồng Phong. Một số dự án lớn tại đây cũng đang trong quá trình hoàn thiện để tiến tới mở cửa hoạt động.

Bản đồ quy hoạch Nha Trang mới nhất

Theo định hướng quy hoạch chung, thành phố Nha Trang được phát triển theo hướng thành phố năng động, đô thị văn minh. Đặc biệt chú trọng phát triển mạnh về phía Tây và phía Bắc, dọc theo đường bờ biển kéo dài. Các khu vực sân bay định hướng thành khu trung tâm đô thị thương mại-dịch vụ-tài chính-du lịch. Và một số khu đô thị xung quanh cũng được quy hoạch lại.

Bản đồ quy hoạch Nha Trang được định hướng phát triển là thành phố năng động

Bản đồ quy hoạch Nha Trang được định hướng phát triển là thành phố năng động

Thông tin bản đồ quy hoạch Nha Trang mới nhất có tổng cộng 19 phường thuộc nội thành và 8 xã ngoại thành:

  • 19 phường: Vĩnh Hải, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Vạn Thắng, Xương Huân, Vạn Thạnh, Phương Sài, Phương Sơn, Ngọc Hiệp, Phước Hòa, Phước Tiến, Phước Tân, Phước Hải, Lộc Thọ, Vĩnh Nguyên, Tân Lập, Vĩnh Trường, Phước Long, Vĩnh Hòa.
  • 8 xã: Vĩnh Phương, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Thái, Vĩnh Trung, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Lương và Phước Đồng.

Trong tiến trình quy hoạch thì vấn đề quan trọng nhất được chú ý là dự án sân bay cũ nối liền đại lộ Đông Tây gồm 15 nút giao thông. Khắc phục và có hướng giải quyết để tình trạng kẹt xe, ùn tắc của thành phố không còn nữa. Thời gian di chuyển nhanh chóng, các quảng trường, phố đi bộ và một số trung tâm thương mại sẽ được xây dựng tại đường Trần Phú để phục vụ những sự kiện lớn.

Một số dự án nhà đất nổi bật của thành phố Nha Trang

  • Dự án khu đô thị Mỹ Gia: thời gian gần đây nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư cũng như các tín đồ nhà đất. Tọa lạc tại Cao Bá Quát-thành phố Nha Trang, khu đô thị chỉ cách trung tâm thành phố chưa đầy 5km và đang nằm trong quy hoạch tổng thể của thành phố. Tương lai, nơi đây sẽ được phát triển và trung tâm hành chính sẽ di dời theo hướng Tây, sát với khu đô thị Mỹ Gia.

Quy mô 181ha và tổng số vốn đầu tư lên đến 60 triệu USD, khai thác chủ yếu những mảng kinh doanh bất động sản dạng nhà phố, biệt thự và trung tâm thương mại,... Ưu điểm của vị trí dự án này là có phía Đông là dòng sông Quán Trường như một điểm nhấn cho thành phố mới bên sông. Phía Tây là các dãy núi với cảnh quan đẹp và phong thủy rất tốt.

Khu đô thị Mỹ Gia với tổng vốn đầu tư lên đến 60 triệu USD

Khu đô thị Mỹ Gia với tổng vốn đầu tư lên đến 60 triệu USD

  • Dự án Panorama Nha Trang: được xây dựng trên đường Nguyễn Thị Minh Khai-Lộc Thọ-Nha Trang. Không chỉ là mô hình kinh doanh căn hộ bất động sản, Panorama cũng được coi là biểu tượng cuộc sống trong mơ với khu khách sạn và tổ hợp trung tâm thương mại, bể bơi nước mặn vô cực mang tầm đẳng cấp 5. Sở hữu vị trí ‘’kim cương’’ ngay giữa lòng thành phố biển xinh đẹp đây hứa hẹn là một điểm đến tiềm năng thu hút nhiều nhà đầu tư.

Dự án Panorama Nha Trang sở hữu vị trí ‘’kim cương’’

Dự án Panorama Nha Trang sở hữu vị trí ‘’kim cương’’

Quy hoạch dự án có tầm nhìn trực diện hướng ra biển, cạnh bên là quảng trường và nhà hát thành phố. Nằm trên trục chạy dọc theo đường bờ biển và tiếp giáp với những con đường huyết mạch của thành phố Nha Trang. Từ những ưu điểm này cho thấy khách du lịch cũng dễ dàng tham quan, khám phá cuộc sống của thành phố này.

Trên đây là cập nhật mới nhất của bản đồ quy hoạch Nha Trang bạn đọc có thể tham khảo. Thành phố biển Nha Trang có tiềm năng phát triển và tương lai sẽ còn thu hút thêm rất nhiều nhà đầu tư, khách du lịch cũng như mọi người đổ về đây an cư lập nghiệp. Kế hoạch quy hoạch thành phố đã và đang được triển khai để cải thiện chất lượng, đời sống và những giá trị cho mọi người. Hy vọng những thông tin trên là có ý với bạn đọc.