Quá trình quy hoạch quận gò vấp sẽ là một bước tiến cần thiết trong việc hoàn thiện và nâng cấp giá trị của toàn quận. Từ việc đầu từ xây dựng các cơ sở hạ tầng cho đến hệ thống giao thông. Tất cả đều rất được chú trọng. Và để tìm hiểu rõ hơn, cũng như nắm được tiến trình quy hoạch chính xác nhất, đừng vội bỏ qua những thông tin chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi.

Cập nhập thông tin và tiến trình quy hoạch quận gò vấp chính xác nhất

Cập nhập thông tin và tiến trình quy hoạch quận gò vấp chính xác nhất

Quy mô quy hoạch quận gò vấp chính thức

Quận Gò Vấp là một trong những quận được đẩy mạnh quy hoạch trong thời gian tới. Quy mô của quận không quá lớn với diện tích đạt tổng 19,74km2. Với số lượng dân số đạt ở mức 561.068 người và mật độ dân số tại Gò Vấp là 28.423 người/ m2.

Gò Vấp nằm ở phía Bắc thành phố HCM và tiếp giáp với nhiều quận huyện khác. Điều này mang đến rất nhiều lợi thế cũng như giúp cho việc quy hoạch trở nên dễ dàng hơn.

  • Giáp với quận Phú Nhuận và quận Tân Bình ở phía Nam
  • Tiếp giáp quận 12 ở phía Bắc
  • Tiếp giáp Quận 12 ở phía Tây
  • Tiếp giáp với Quận 12 và quận Bình Thạnh ở phía Đông

Quá trình quy hoạch quận gò vấp dự kiến sẽ tạo nên những sự thay đổi tích cực cho quận. Cụ thể là giúp tăng diện tích quận lên con số 19,76km2. Đặc biệt là tỷ lệ dân số nhập cư tại đây cũng sẽ không ngừng tăng lên. Qua đó, tạo nên những tác động tích cực đến nền kinh tế chung của quận.

Cập nhập chi tiết bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp

Theo thông tin quy hoạch quận gò vấp, toàn quận sẽ được chia thành những cụm nhỏ và thực hiện các mục tiêu quy hoạch riêng. Bao gồm 2 cụm đô thị và bốn khu vực sẽ được chia đều với 2 cụm. Để tìm hiểu rõ hơn về các cụm quy hoạch này, hãy tiếp tục đọc thông tin chia sẻ sau đây.

Cập nhập chi tiết bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp

Cập nhập chi tiết bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp

Quy hoạch cụm 1 tại quận Gò vấp

Cụm 1 sẽ là khu vực được đầu tư để trở thành trung tâm trọng điểm của toàn quận. Tuy nhiên, quá trình quy hoạch cũng sẽ được tiến hành cẩn trọng, đặc biệt là hạn chế về chiều cao của đô thị cho vị trí sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

  • Khu vực 1: Khu vực một trong quá trình quy hoạch cụm 1 ở đây sẽ là các phường 1, 3, 4, 5 và 7. Mục tiêu ở đây là tạo nên những khu đô thị chỉnh trang văn minh nhưng không kém phần sôi động. Tập trung trải dọc theo hai tuyến đường chính, đó là Phạm Văn Đồng và Dương Quảng Hàm. Bên cạnh đó trung tâm đô thị ở đây cũng sẽ được chuyển đổi từ đất quốc phòng.
  • Khu vực 2: Trong khu vực 2, quá trình quy hoạch sẽ bao gồm các phường chính là 10, 17 và 6. Nơi đây cũng được thiết lập để trở thành trung tâm hành chính cũng như văn hoá của quận Gò Vấp. Bên cạnh đó, các trung tâm thương mại, dịch vụ cũng sẽ được mở rộng đầu tư, qua đó sẽ tái tạo một bộ mặt mới cho toàn quận.

Quy hoạch cụm 2 tại quận Gò vấp

Cum 2 ở đây sẽ bao gồm 2 khu vực còn lại đó là khu vực 3 và 4. Tập trung khai thác và đầu tư để biến cụm hai thành khu đô thị mới. Giống như cụm 1, do ảnh hưởng của sân bay Tân Sơn Nhất, vậy nên các công trình sẽ không được chú trọng đến chiều cao quá nhiều. Thay vào đó, sẽ được tập trung khai thác với chiều cao phù hợp hơn, tránh ảnh hưởng đến an toàn hàng không

  • Khu vực 3: trong khu vực 3 sẽ bao gồm các phường cụ thể đó là phường 11, 13, 15 và 16. Trong đó, trung tâm của khu đô thị mới sẽ là phương 15 và các phường còn lại cũng sẽ đóng vai trò then chốt trong sự phát triển chung của khu vực. Bên cạnh đó, là những sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật cũng như không gian.
  • Khu vực 4: các phường 12, 8 và 9 sẽ là các phường trực thuộc khu vực 4. Khó để có được những hình dung rõ nét về sự phát triển của khu vực này. Tuy nhiên, chính quyền cũng sẽ có những hướng giải quyết riêng để thiết lập và quy hoạch khu vực này sao cho tối ưu nhất. Đặc biệt là nhiều hạng mục công trình khác nhau cũng sẽ được thiết lập qua đó có thể biến nơi đây thành các khu dân cư mới.

Cập nhập quy trình quy hoạch giao thông quận Gò Vấp

Quá trình quy hoạch quận gò vấp cũng sẽ tập trung nhiều vào hệ thống giao thông. Đơn giản là vì giao thông đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc thúc đầy và phát triển khu vực. Đặc biệt cũng là cầu nối để gắn kết và giao lưu với các quận huyện trong thành phố cũng như các tỉnh thành lân cận.

Cập nhập quy trình quy hoạch giao thông quận Gò Vấp

Cập nhập quy trình quy hoạch giao thông quận Gò Vấp

Quy hoạch đối với hệ thống đường bộ quận Gò Vấp

Đường bộ là một trong những tuyến giao thông quan trọng. Do đó, trong thời gian tới, hệ thống đường bộ cũng sẽ được cải tạo cũng như xây dựng mới. Tuỳ theo thực trạng cũng như nhu cầu của toàn quận.

Điều này sẽ đảm bảo giúp hoàn thiện hệ thống giao thông và tạo điều kiện để phát triển hơn về mọi mặt. Cụ thể là thúc đẩy kinh tế, giao lưu văn hoá cũng như tăng cường sự gắn kết cần thiết đối với phần còn lại của thành phố HCM.

Hai tuyến đường bộ chính là Phạm Văn Đồng và Hoàng Minh Giám sẽ là mục tiêu trọng điểm của việc quy hoạch. Bên cạnh đó, các tuyến đường nhỏ lẽ cũng sẽ được mở rộng và nâng cấp. Nhờ đó, giúp cho việc lưu thông trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Kết quả là có thể thiết lập sự hoàn hảo cũng như một bộ mặt mới cho quận Gò Vấp. Vừa đẹp, vừa văn minh hơn. Quá trình phát triển kinh tế nhờ đó cũng sẽ có được những bước tiến nhảy bậc. Và hơn hết thị trường bất động sản và giá trị nơi đây cũng sẽ được tăng lên đáng kể.

Quy hoạch đối với hệ thống sắt bộ quận Gò Vấp

Tuyến đường sắt Thống Nhất đi từ ga Hòa Hưng tới Bình Triệu được xem là một trong những tuyến đường sắt trọng điểm. Đây là điểm giao thương quan trọng với các khu vực lân cận cũng như các tỉnh thành khác trên khắp cả nước.

Theo kế hoạch được đề ra, hệ thống đường sắt sẽ được cải tạo và nâng cấp. Qua đó đảm bảo được chất lượng tốt nhất và không ảnh hưởng đến việc luân chuyển hàng hoá cũng như hành khách.

Quy hoạch đối với hệ thống sông, kênh tại quận Gò Vấp

Hệ thống sông, kênh rạch và đường thuỷ cũng sẽ được đẩy mạnh phát triển hơn nữa. Nhắm đến mục tiêu tạo dựng một hệ thống giao thông hiện đại và đồng bộ hoá với phần còn lại trong thành phố. Qua đó, có thể đảm bảo được chất lượng cũng như sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Quy hoạch đối với hệ thống bến bãi tại quận Gò Vấp

Việc xây mới cũng như cải tạo các bến bãi sẽ được chú trọng hơn trong quy trình quy hoạch quận gò vấp. Vừa tạo thêm nhiều không gian, vừa tận dụng tốt quỹ đất có sẵn. Qua đó có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của cư dân cũng như các nhà đầu tư. Nhất là khi quận Gò Vấp hoàn thành việc quy hoạch. Chắc chắn sẽ thu hút không ít những cư dân mới và cả những nhà đầu tư tiềm năng.

Trên đây là những cập nhập mới nhất liên quan đến tiến trình Quá trình quy hoạch quận gò vấp. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều những thông tin quy hoạch quan trọng khác liên quan đến hệ thống cơ sở hạ tầng của toàn thành phố. Để tìm hiểu rõ hơn, đừng quên truy cập thêm tại trang web chính thức của Công ty CP Bất động sản Express ngay hôm nay.