Mặc dù không thuộc khu vực nội thành nhưng huyện Thanh trì vẫn đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của thủ đô. Và để nắm rõ hơn về thông tin quy hoạch, cung như cập nhập chính xác bản đồ quy hoạch huyện thanh trì trong thời gian tới, đừng vội bỏ qua những thông tin chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi

Cập nhập thông tin và bản đồ quy hoạch huyện thanh trì chính xác nhất

Cập nhập thông tin và bản đồ quy hoạch huyện thanh trì chính xác nhất

Phạm vi và ranh giới quy hoạch huyện Thanh Trì

Nằm ở khu vực ngoại thành Thủ đô, Thanh Trì cũng được xem là một trong những huyện đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển chung của Hà Nội. Thanh Trì nằm cách khu vực trung tâm Hà Nội là 9km và trung tâm của huyện đó chính là Văn Điển. Trong phạm vi bản đồ quy hoạch huyện thanh trì, ranh giới được xác định cụ thể:

  • Ở phía Bắc là tiếp giáp với quận Hoàng Mai
  • Ở phía Nam là tiếp giáp với hai huyện, bao gồm huyện Thường Tín và Thanh Oai
  • Ở phía Tây là tiếp giáp với hai quận, đó là quận Thanh Xuân và Hà Đông
  • Ở phía Đông sẽ tiếp giáp với nhiều khu vực hơn. Cụ thể là huyện Gia Lâm cũng như tỉnh Hưng yên. Bên cạnh đó, một phần tiếp giáp với sông Hồng

Việc quy hoạch ở đây sẽ được tiến hành theo định hướng phát triển chung của Thủ Đô. Trong đó, Thanh Trì sẽ nhanh chóng trở thành đô thị phía Nam của Hà Nội. Cùng với đó là hoàn thiện các trung tâm hành chính và kinh tế, xã hội của huyện.

Mục tiêu quy hoạch cũng được tiến hàng để có thể nâng cao cơ sở vật chất cũng như hệ thống hạ tầng giao thông, kỹ thuật và xã hội. Qua đó, đạt được sự đồng bộ và giúp quận ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Cập nhập mục tiêu và bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì chi tiết

Khu trung tâm huyện Thanh trì

Dựa theo bản đồ quy hoạch huyện thanh trì, khu trung tâm hiện chiếm diện tích 79,76 ha. Vậy nên, trong thời gian tới, trung tâm của huyện cụ thể là thị trấn Văn Điển sẽ được quy hoạch để tạo nên trung tâm công cộng cấp khu vực và nhà ở

Các tuyến đường phía Nam của xã Liên Ninh cũng sẽ được quy hoạch theo dự định trước đó. Cụ thể là tuyến đường 1A, 1B và đường 70. Đi kèm với đó là thiết lập các các ô đất trống phục vụ cho các mục đích khác nhau. Các trung tâm công cộng sẽ được hoàn thiện và được trang bị đầy đủ các chức năng cần thiết, nhằm nâng cao chất lượng sống cho cư dân.

Hệ thống công trình Y tế, giáo dục huyện Thanh trì

Lĩnh vực giáo dục và y tế là một trong những lĩnh vực được chú trọng. Việc cải tạo các bệnh viện trên địa bàn huyện sẽ là ưu tiên hàng đầu. Trong đó Bệnh viện huyện Thanh Trì, bệnh viện của Bộ Nông Nghiệp, bệnh viện đường sắt và các bệnh viện nhỏ lẻ khác sẽ được tiến hành cải tạo. Thêm vào đó là bổ sung và nâng cấp cơ sở vật chất cũng như thiết bị hiện đại hơn.

Các công trình bệnh viện khác như bệnh viện K, Viện Bỏng quốc gia, bệnh viện Quốc tế Hải Châu,…cũng sẽ được xây dựng hoàn thiện. Qua đó, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Trong khi đó, tại lĩnh vực giao dục 2 trường Trung học Phổ Thông Ngô Thì Nhậm và Ngọc Hồi cũng sẽ được nâng cấp theo kế hoạch. Ngoài ra, cũng sẽ tiến hành bổ sung thêm 4 trường Trung học Phổ thông mới. Các trường đều đạt chuẩn và đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn huyện.

Các khu TDTT và công viên cây xanh huyện Thanh trì

Các khu TDTT và công viên cây xanh huyện Thanh trì

Các khu TDTT và công viên cây xanh huyện Thanh trì

Không gian sống xanh là điều mà huyện đang hướng đến. Trong thời gian tới, hệ thống cây xanh sẽ được bổ sung để tăng thêm cảnh quan, làm mát và mang đến một môi trường sống trong lành hơn. Các khu vực như:sông Nhuệ, sông Tô Lịch, Hòa Bình là một trong những khu vực quan trọng, sẽ được bổ sung cây xanh và cảnh quan.

Thêm vào đó, các công viên xanh tại Tân Triều, khu vực phía Nam huyện Thanh Trì, khu di tích lịch sử Ngọc Hồi,… cũng sẽ được tiến hàng bổ sung theo như quy hoạch đã đề ra.

Các khu dân cư tại huyện Thanh Trì

Hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại các khu dân cư. Đảm bảo một nếp sống văn minh và hiện đại thông qua việc xây dựng nông thôn đô thị hóa. Các cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng sẽ được cải thiện và bổ sung để có thể đạt tiêu chuẩn của đô thị mới.

Các khu công nghiệp kho tàng, cơ sở sản xuất huyện Thanh Trì

Dựa theo bản đồ quy hoạch huyện thanh trì, việc di dời các khu công nghiệp và nhà máy trên địa bàn dân cư sẽ được tiến hành. Trong khi đó, các doanh nghiệp như Pin Văn Điển, phân lân, giấy Trúc Bạch,… cũng sẽ tiến hành thực hiện các biện pháp cần thiết. Nhờ đó, xử lý tốt chất thải và tránh ảnh hưởng đến đời sống cũng như sức khỏe của cư dân nơi đây.

Các cụm công nghiệp vừa và nhỏ cũng sẽ được đẩy mạnh xây dựng. Trong đó, khu công nghiệp Ngọc Hồi – Liên Ninh cũng được cân nhắc mở rộng để tăng năng suất và tạo thêm cơ hội việc làm. Qua đó, giúp huyện Thanh Trì trở thành một trong đô thị với nền kinh tế ổn định, phát triển không ngừng.

Các khu hỗn hợp, dịch vụ văn phòng, đào tạo huyện Thanh Trì

Các trục đường chính như quốc lộ 1A và đường 70 là những tuyến đường được tập trung cải tạo. Và thêm vào đó, các công trình như trung tâm thương mại, văn phòng và các công trình hỗn hợp cũng sẽ được bổ sung dọc theo hai tuyến đường này. Việc quy hoạch cũng được thể hiện rõ trên bản đồ quy hoạch huyện thanh trì

Ngoài ra, các trường trung cấp, cao đẳng đào tạo nghề tại huyện cũng sẽ được cân nhắc để xây dựng trong thời gian tới.

Các khu vực ngoại đô thị huyện Thanh Trì

Vùng ngoài đê sông Hồng và vùng nằm trong đê huyện Thanh Trì cũng sẽ được quy hoạch tổng thể. Điều này đảm bảo mang đến những sự đổi mới toàn diện hơn cho huyện Thanh trì trong thời gian tới.

Vùng ngoài đê sông Hồng sẽ được quy hoạch tại để cải tạo, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng, kỹ thuật. Qua đó, đảm bảo được cuộc sống tốt hơn cho cư dân. Các làng nghề cũng được đẩy mạnh phát triển. Và thêm vào đó, là sự bổ sung của các yếu tố xanh và các khu công viên trong khu vực.

Đối với khu vực nằm trong đê huyện Thanh Trì, cụ thể là hai trung tâm tại Tả Thanh Oai và Đông Mỹ cũng sẽ được hoàn thiện trong thời gian tới. Đi kèm với đó là các công trình công cộng, các khu công nghiệp cũng như nâng cấp các làng nghề. Điều này sẽ đáp ứng được nhu cầu giãn dân, đồng thời phát triển các lĩnh vực phi nông nghiệp

Trên đây là những thông tin cập nhập mới nhất về thông tin quy hoạch tai huyện Thanh trì, Hà nội. Đi kèm với đó là một bản đồ quy hoạch huyện thanh trì chi tiết nhất. Với những ai quan tâm và muốn tìm hiểu rõ hơn về các bản quy hoạch liên quan đến các quận huyện còn lại. Vậy thì đừng quên truy cập tại Công ty CP Bất động sản Express ngay hôm nay.