Quận Nam Từ Liêm được quy hoạch với mục tiêu trở thành khu vực trọng điểm cả về kinh tế, chính trị, thương mại và dịch vụ của thành phố Hà nội. Trong kế hoạch phát triển đến năm 2030 và tầm nhìn 2050, quận Nam từ Liêm chắc chắn sẽ có những sự thay đổi vượt bậc. Để tìm hiểu rõ hơn và cập nhập chính xác bản đồ quy hoạch quận nam từ liêm, đừng bỏ qua những chia sẻ sau đây.

Cập nhập chính xác bản đồ quy hoạch quận nam từ liêm

Cập nhập chính xác bản đồ quy hoạch quận nam từ liêm

Cập nhập thông tin hành chính quận Nam Từ Liêm

Nam Từ Liêm là một quận mới được thành lập trong 10 năm trở lại đây, chính thức vào ngày 27/12/2013. Toạ lạc ở phía Tây thành phố Hà Nội. Đây cũng là 1 trong 2 quận mới đã được triển khai theo đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm ( bao gồm Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm). Mặc dụ vậy, Nam từ Liêm cũng đã có những bước chuyển mình và nhanh chóng trở thành một trong những quận tiêu biểu tại thủ đô.

Quận Nam Từ Liêm có tổng cộng 10 đơn vị hành chính trên tổng diện tích là 3.227,36 ha. Cụ thể là 10 phường (Cầu Diễn, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Phú Đô, Mễ Trì, Trung Văn, Đại Mỗ, Tây Mỗ, Phương Canh và Xuân Phương). Với việc được định hướng quy hoạch rõ ràng, có thể thấy rằng các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước đang giành rất nhiều sự quan tâm cho thị trường bất động sản tại đây.

Tại Nam Từ Liêm còn dễ dàng tìm thấy nhiều công trình quy mô lớn, nổi tiếng khắp cả nước. Chẳng hạn như đại lộ Thăng Long, Trung tâm Hội nghị quốc gia, Sân vận động Mỹ Đình, Bến xe Mỹ Đình, Keangnam Hanoi Landmark Tower (Tòa nhà cao nhất Hà Nội), …Do đó, khi hệ thống giao thông hoàn thiện và cơ sở hạ tầng được nâng cấp lên hiện đại hơn. Chắc chắn sẽ khiến cho thị trường nhà đất và bất động sản tại đây thêm phần sôi động.

Cập nhập thông tin hành chính quận Nam Từ Liêm

Cập nhập thông tin hành chính quận Nam Từ Liêm

Giới hạn bản đồ quy hoạch quận nam từ liêm

Nam từ liêm là quận được phân tách từ huyện Từ Liêm. Dựa theo bản đồ quy hoạch quận nam từ liêm, dễ dàng nhận thấy được bản đồ chi tiết của quận. Cụ thế đó là:

  • Giáp quận Cầu Giấy và quận Thanh Xuân ở phía Đông
  • Giáp huyện Hoài Đức ở phía Tây
  • Giáp quận Hà Đông ở phía Nam
  • Giáp với quận Bắc Từ Liêm ở phía Bắc

Bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm chi tiết nhất

Bản đồ quy hoạch chính là cơ sở để thiết lập các dự án bất động sản khi đã được cấp phép đầy đủ. Do đó, đây có lẽ không còn là một khái niệm xa lạ đối với nhiều người. Đặc biệt là với những ai quan tâm đến thị trường bất động sản quận Nam từ Liêm thì chắc chắn không nên bỏ qua bản đồ quy hoạch của quận:

Dựa theo bản đồ quy hoạch quận nam từ liêm. Có thể dễ dàng nhận ra được , 4 khu đất quan trọng sẽ là trung tâm của quá trình quy hoạch.

Khu đất nằm ở vị trí sau Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Đây là một trong những khu đất trống có diện tích lớn, rơi vào khoảng 30ha. Mặt bằng hiện tại chỉ là mặt nước, ao hồ. Tuy nhiên, trong thời gian tới, dựa theo mục tiêu quy hoạch thì đây sẽ là một trong những công trình hồ nước lớn nhất tại Quận.

Khu đất có vị trí đối diện trụ sở Bộ Ngoại giao

Đối diện với Bộ Ngoại giao đó chính là khu đất với diện tích lên đến hơn 14 ha. Với những định hướng quy hoạch riêng, trong thời gian tới đây sẽ là khu đất được thiết kế với công viên hộ nước rộng gần 3ha

Khu đất có vị trí đầu đường Lê Quang Đạo kéo dài

Khu đất này bao gồm hai lô liền kề và ở giữa là một hồ nước lớn, với tổng diện tích khoảng 16ha. Đây sẽ là khu đất được dành riêng cho các dự án cụ thể. Trong đó, có công trình khu đô thị phía Nam đại lộ Thăng Long

Khu đất có vị trí phía trước trụ sở mới của Viettel

Đây là khu đất được dành cho dự án Công viên CV1 với diện tích khá lớn, lên tới 32 ha. Vị trí của khu đất này khá thuận lợi. Tiếp giáp với đường Vành đai 3, thuộc địa bàn giáp ranh giữa quận Nam Từ Liêm và một phần quận Cầu Giấy ở Thủ Đô. Chắc chắn sau khi hoàn tất quy hoạch, giá trị của khu đất này sẽ được đẩy cao hơn nữa.

Hạ tầng giao thông kỹ thuật trong bản đồ quy hoạch quận nam từ liêm

Việc tìm hiểu về hạ tầng giao thông kỹ thuật cũng rất quan trọng. Đặc biệt là hệ thống quy hoạch giao thông phường Mễ Trì, Mỹ Đình cũng như Phương Canh. Đây đều là những phường trọng điểm nằm trên các giao thông quan trọng. Chính là điểm nối giữa thủ đô Hà Nội với các khu vực lân cận phía Tây. Vậy nên, sẽ ảnh hưởng phần nào đến bản đồ quy hoạch quận nam từ liêm

Đỉnh điểm là các cung đường nằm trong phương án quy hoạch tại phường Phương Canh, bao gồm:

Đường nối giữa quận Nam Từ Liêm và huyện Hoài Đức: Cung đường này chính có chiều dài khoảng 500m, chính là tuyến đường nằm giao giữa Trịnh Văn Bô và đường 70. Đồng thời cũng kéo dài đến trục chính của Khu đô thị Vân Canh.

Trục đường nối Hồ Tây – Ba Vì: đây cũng là cung đường giao với đường 70 và có tổng chiều dài là 400m. Cụ thể, điểm đầu sẽ là nút giao với đường 70 đoạn nghĩa trang Nguyễn Xá. Trong khi đó, đoạn đường sẽ kết thúc tại khu vực nghĩa trang Tu Hoàng

Đường từ lối vào KĐT Vân Canh và di chuyển qua Athena Complex: Tuyến đường này sẽ đi ngang qua chung cư Athena Complex và nối đường ở mục 1 với đường 422. Đây cũng là một trong những tuyến đường được chú trọng và có trong bản đồ quy hoạch trong thời gian tới.

Đường từ QL32 vào KĐT Xuân Phương: cung đường này sẽ kết nối đường CN8 và đường Xuân Phương. Là tuyến đường quan trọng kết nối nhiều khu vực trong địa bàn quận và có chiều dài khoảng 640m.

Trên đây là những thông tin cập nhập mới nhất về bản đồ quy hoạch quận nam từ liêm. Để biết thêm thông tin liên quan đến các dự án xây dựng cũng như các công trình quy hoạch của quận trong thời gian tới. Đừng quên truy cập thêm tại trang web chính của Công ty CP Bất động Sản Express ngay hôm nay.