Tương lai, khi tuyến đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đi vào hoạt động, con đường để du khách đến với mảnh đất nắng gió tại thị trường bất động sản Phan Thiết này sẽ trở nên thuận lợi hơn, chắc chắn rằng các nhà đầu tư cũng sẵn sàng đến đây tìm kiếm những cơ hội mới.

Đánh giá của chuyên gia về diễn biến của xu hướng phát triển loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ở thời điểm hiện tại.

Theo bà Nguyễn Bích Trang – một chuyên gia bất động sản cho biết: bất động sản nghỉ dưỡng là một dòng sản phẩm rất đặc biệt, gần như không chịu ảnh hưởng nhiều bởi những yếu tố thị trường và các phân khúc bất động sản khác.

Hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng đã phát triển mạnh mẽ hơn về mô hình. Nếu như trước đây, thị trường chỉ tập trung vào các tài sản có giá trị lớn, đa phần là các villas thì ở thời điểm hiện tại, các chủ đầu tư đã có những suy nghĩ linh động hơn khi đầu tư vào condotel, time-share… tại các thành phố du lịch. Điều này một lần nữa đã giúp kích thích thêm nhu cầu cũng như mục đích đầu tư của những nhà đầu tư chuyên về bất động sản.

Bất động sản Phan Thiết đang phát triển với tốc độ chóng mặt

Ngoài ra, việc gia tăng nguồn cung, cũng như việc linh hoạt hơn trong các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng bán ra trong thời gian tới sẽ khiến cho cuộc chạy đua, cạnh tranh giữa các chủ đầu tư ngày càng quyết liệt hơn bao giờ hết.

Đa phần bất động sản nghỉ dưỡng sẽ góp một phần vô cùng quan trọng giúp khẳng định vị thế, thương hiệu chủ đầu tư, là yếu tố không chỉ mang đến doanh thu mà còn xác định vị trí của chủ đầu tư đó trên thị trường. Bởi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng là lĩnh vực không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được. Nó chỉ dành cho những nhà đầu tư thực sự có tiềm lực về tài chính.

Việt Nam sở hữu những điều kiện nào để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng?

Có thể thấy, Việt Nam ta vốn là nước có sẵn quỹ đất, vị trí địa lý của Việt Nam cũng tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi về tự nhiên để phục vụ cho sự phát triển của phân khúc này.

Chạy dọc theo tuyến biển miền Trung và miền Nam chính là những bãi tắm, những cảnh quan thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp, kỳ vĩ, đây là điểm mà không phải bất cứ quốc gia nào cũng có được. Bên cạnh đó, nhìn về tổng thể, có thể thấy nên kinh tế Việt Nam cũng như những yếu tố thị trường khác như : thị trường chứng khoán, FDI đều đang ở mức phát triển và đi lên. Tất cả những yếu tố đó ở thời điểm này đã tạo nên rất nhiều những thuận lợi dành cho tất cả các nhà đầu tư và nhũng người mua có tiềm lực.

Về chính sách, hiện nay đa phần tại thị trường này chủ nhân sẽ được sở hữu 50 năm do yếu tố đặc thù về vị trí. Tuy nhiên, chúng ta cũng bắt đầu có những cơ chế cởi mở hơn, cho phép người nước ngoài có thể đầu tư vào phân khúc này nếu như họ có mong muốn và khả năng.

So với các thành phố du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… tiềm năng phát triển mô hình Ngôi nhà thứ 2 tại Phan Thiết có khả quan không?

Phải thừa nhận rằng, nơi này sở hữu những cảnh quan đẹp và vô cùng độc đáo, vừa hoang sơ vừa thơ mộng. Cos thể thấy, Phan Thiết là một trong những thành phố biển đầu tiên của Việt Nam bắt đầu phát triển mô hình resort trong khi thành phố Đà Nẵng, Nha Trang mới chỉ phát triển trong vài năm gần đây.

Đông đảo khách hàng quan tâm và tham dự hội nghị giới thiệu sản phẩm

Đối với mô hình “Ngôi nhà thứ hai” này, mặc dù chưa phải là địa điểm thu hút được quá nhiều vốn đầu tư song điều đó cũng cho thấy rằng, “sân chơi” dành cho các doanh nghiệp có hứng thú với mô hình sản phẩm tại Phan Thiết vẫn còn rất nhiều.

Bước phát triển mới với dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu giây

Thời gian tới, khi tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây chính thức đi vào hoạt động, rút ngắn được thời gian di chuyển từ các địa phương, tỉnh khác đến với Phan Thiết. Nhận định về tầm quan trọng của dự án giao thông này, giới đầu tư cho rằng: Một khi hạ tầng kết nối Phan Thiết được đưa vào sử dụng và đồng bộ, đặc biệt là tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sẽ rút ngắn được quãng thời gian di chuyển từ TP.HCM đến với thành phố biển xinh đẹp này.

Tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Chính vì vậy, việc tuyến cao tốc sớm này đi vào khởi công và hoàn thành sẽ chính là bệ phóng hoàn hảo cho thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Phan Thiết – Mũi Né. Theo giới phân tích dự kiến, sau khi tuyến đường cao tốc TP.HCM – Phan Thiết đi vào sử dụng, lượng du khách đến với thành phố biển xinh đẹp miền Nam Trung Bộ này sẽ tăng gấp 5 lần so với hiện tại.

Trong tương lai, khi tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết chính thức đi vào sử dụng, giúp thông suốt tuyến đường từ TP.HCM đến với Phan thiết, thời gian di chuyển giữa 2 địa điểm này sẽ chỉ còn 2,5 đến 2 giờ chạy xe. Khi đó, Phan Thiết – Mũi Né sẽ là điểm đến du lịch biển thứ 2 nằm gần TP.HCM nhất và là điểm đến cạnh tranh trực tiếp với thành phố Vũng Tàu, “vượt mặt” Nha Trang về khoảng cách

Qúy khách hãy tham khảo những thông tin mới nhất tại:https://batdongsanexpress.vn/