Chính quyền quận Thủ Đức đã đưa ra khuyến cao người đân khi giao dịch nhà đất trên địa bàn nên tìm hiểu kỹ càng thông tin về quy hoạch, tính pháp lý của dự án trước khi đầu tư để tránh sự rủi ro, tranh chấp.

Những vấn đề lưu ý với thông tin “Thành phố Thủ Đức”

Các chuyên gia của lĩnh vực quy hoạch đã cho hay rằng việc đẩy giá nhà đất theo kiểu đón đầu quy hoạch thường xuyên xảy ra, từ đó tạo cơn sốt ảo. Với đề án thành lập TP Thủ Đức thì các cơ quan nhà nước đang đẩy nhanh các bước, từ đó sớm công bố; pháp lý hóa quy hoạch của các khu chức năng; khu trung tâm. Nhờ thế giúp ổn định sự phát triển, tránh sự xáo trộn không đáng có, gây sự khó khăn cho việc triển khai quy hoạch về sau.

Ông Nguyễn Thành Phong – chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu ban lãnh đạo UBND Quận 9 lưu ý tới vấn đề quản lý đất đai; môi trường sống; quy hoạch tổng thể trên địa bàn, đặc biệt là quy hoạch 1/500.

Khi hình thành KĐT sáng tạo tại phía Đông hay còn gọi là TP Thủ Đức sẽ hình thành từng bước dư địa của sự phát triển cho các chương trình nhà ở và BĐS là rất lớn.

UBND thành phố đã đưa ra yêu cầu quận 9 kiên trì trong việc giữ vững quy hoạch đã được phê duyệt, kiên quyết để không xảy ra tình trạng vi phạm trật tư xây dựng, tăng cường công tác quản lý đất đai. Từ đó không để xảy ra tình trạng lấn chiếm sông; rạch; khai thác cát trái phép tại địa bàn.

Kế hoạch phát triển cho quận Thủ Đức trong giai đoạn hiện nay

Quận Thủ Đức thì vẫn tiếp tục việc rà soát điều chỉnh quy hoạch, đưa ra kế hoạch sử dụng đất sao cho theo đúng định hướng phát triển của quận. Đặc biệt là lộ trình chuyển tới hơn 350 ha đất trồng cây lâu năm, đất trồng câu ít năm cùng với đó là hơn 90 ha đất nông nghiệp sang loại đất phi nông nghiệp, từ đó khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai.

  Ngoài ra, quận Thủ Đức cũng cần phải khắc phục toàn diện việc các dự án xây dựng trái phép trên địa bàn. Đồng thời phối hợp cùng với các sở, ban ngành địa phương trong việc hỗ trợ thủ tục đầu tư xây dựng KĐT Trường Thọ trong tương lai; hình thành trung tâm công nghệ giáo dục ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh – đây chính là hai điểm nhấn của TP Thủ Đức trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Hoàng - GĐ Nghiên cứu, Phát triển DKRA Vietnam đã cho hay rằng: TP Thủ Đức hiện vẫn đang trong quá trình nghiên cứu nên chưa có kế hoạch cụ thể, rõ ràng nào về lộ trình triển khai cũng như sự đánh giá tác động của thông tin này một cách toàn diện trong khoảng thời gian tới.

Chính bởi thế mà khách hàng cho dù mua để ở hay mua để đầu tư thì đều cần phải thận trọng trong việc đưa ra quyết định, xem xét kỹ lưỡng về điều kiện pháp lý của dự án, đưa ra sự đánh giá cao về mặt bằng giá bán có phù hợp với điều kiện hạ tầng của khu vực hay không. Đồng thời xác định mục tiêu là mua để ở hay mua để đầu tư, thời gian đầu tư phù hợp nhất, nguồn tiền thanh toán và hạn chế việc vay vốn từ ngân hàng.

Gia Khang đón đầu làn sóng đầu tư căn hộ hạng sang tại Thủ Đức

 Chủ đầu tư Gia Khang đã hợp tác cùng với Tập đoàn Bamboo Capital trong việc xây dựng khu căn hộ cao cấp King Crown 218 Vo Van Ngan Thu Duc tại khu đất đắc địa, đắt giá nhất của quận Thủ Đức.

Vị trí tọa lạc của dự án đã được đánh giá cao khi hội tụ hàng loạt các tuyến đường lớn bao gồm Võ Văn Ngân; Nguyễn Bá Luật gia tăng khả năng liên kết vùng, và đặc biệt là ngay cạnh là TTTM Vincom đang hoạt động, ngay phía sau là khu chợ Từ Đức sôi động.

Trong vòng bán kính khoảng 1km tính từ dự án là hàng loạt tiện ích dịch vụ hiện hữu, đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân như: chợ Thủ Đức; hệ thống trường học các cấp; trung tâm và đơn vị hành chính của quận; tuyến Metro số 1;…Hiện nay dự án đang được hoàn thiện mọi thủ tục pháp lý, giấy tờ liên quan.

 Tổng diện tích của dự án là 12.625m2, CĐT đã dành 60% diện tích đất cho thương mại – dịch vụ và 35% dành cho khối tháp chung cư; còn lại 5% là đất cho công viên sống xanh.

Quy mô của dự án được triển khai cao 30 tầng, cung cấp cho thị trường 739 căn hộ cao cấp sẽ là nơi an cư của 2.000 người.

Sự xuất hiện của dự án đã đáp ứng nhu cầu tìm kiếm một nơi an cư mới, thuộc phân khúc cao cấp của khách hàng, nhà đầu tư tại TP Thủ Đức. Nếu như loại hình đất nền phân lô, nhà đất có nhiều sự rủi ro thì việc đầu tư, sở hữu căn hộ của Chủ đầu tư Gia Khang chính là một lựa chọn hoàn hảo.

Khách hàng tìm hiểu thêm thông tin về thị trường, dự án King Crown Infinity vui lòng truy cập https://batdongsanexpress.vn/ để nhận tư vấn cụ thể, chi tiết nhất!