Tại các thành phố lớn trên thế giới, việc phát triển đô thị dọc hai bên bờ sông chính là một xu hướng tất yếu.

Thành phố Hồ Chí Minh trong vài năm trở lại đây việc bùng nổ nhà đất ven sông và quỹ đất lên tới 80km mặt tiền dọc sông toàn thành phố hiện nay đã được nhanh chóng phủ kín bằng các toàn nhà cao tầng; các dự án biệt thự hạng sang có mức giá bán lên tới vài triệu USD và chỉ có tới 1% dân số Việt Nam có đủ tài chính, khả năng sở hữu.

Khách hàng muốn an cư tại một căn hộ ven sông thì chi phí phải bỏ ra cao hơn rất nhiều so với các khu vực khác trong khoảng từ 30 – 50%. Chính bởi thế mà những sản phẩm căn hộ kết hợp được cả hai tiêu chí, vị trí trung tâm, ngay gần sông chính là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng, nhà đầu tư săn đón nhiều nhất trên thị trường. Đặc biệt là những sản phẩm nằm trong mức giá khoảng 2 tỷ đồng. Một trong những dự án hội tụ đủ ba yếu tố đáng để đầu tư đó chính là One Verandah, sở hữu vị trí độc tôn, view sông, đón đầu trào lưu bất động sản ven sông nên đã nổi bật lên trên thị trường căn hộ quận 2 hiện nay.

Bất động sản ven sông – nâng tầm cuộc sống cho bạn

Thời gian trước đây, giới đầu tư địa ốc đã luôn xác định sự đẳng cấp của dự án nằm ở vị trí trung tâm, đất vàng sầm uất. Còn hiện nay thì điều này đã dần dần được thay đổi. Bên cạnh sự thuận lợi trong vị trí tọa lạc thì dự án còn phải có không gian gắn liền với sông nước, trở thành tiêu chí ưu tiên, đánh giá lựa chọn hàng đầu cho khách hàng.

Thực tế là không phải ngẫu nhiên các thành phố lớn trên thế giới đều có vị trí nằm dọc hai bền bờ một con sông. Trong quan điểm Á Đông thì dòng sông chính là vượng khí cho một vùng đất. Còn với phương Tây thì không gian bờ sông chính là một nơi hội tụ các mảng kiến trúc và cơ hội làm ăn tốt nhất từ đó góp phần to lớn trong sự phát triển của đô thị.

Với những ai đã từng có cơ hội du ngoạn trời Âu đều dễ dàng bị thôi miên bởi chính vẻ đẹp hiện đại, thơ mộng của không gian sống xanh, trong lành dọc con sông Seine của kinh đô ánh sáng Paris hoặc các dự án chọc trời ven sông Thames nổi tiếng London – xứ sở sương mù. Và tại Việt Nam từ bao lâu nay quan niệm “Nhất cận thị – nhị cận giang – tam cận lộ” vẫn là một chuẩn mực vàng đối với những ai đang mong muốn sở hữu một không gian sống đặc biệt, lý tưởng.

Chính bởi thế mà đối với các dự án bất động sản thì hướng view nhìn ra sông đã luôn tạo cảm giác cởi mởi, giúp kết nối và gần gũi với thiên nhiên hơn. Đây là một tiêu chí quan trọng để thu hút và hấp dẫn mọi đối tượng khách hàng. Bên cạnh đó, các dự án và các khu đô thị ven sông không chỉ góp phần tạo nên một diện mạo mới mà còn đem lại một môi trường sống lý tưởng cho những lợi ích về kinh tế – xã hội cho toàn thành phố.

Riêng tại TP Hồ Chí Minh thì chính quyền cũng đã đặc biệt quan tâm tới mặt tiền sông, nơi đây như một cách tốt giúp làm tăng giá trị cho đô thị hơn 10 triệu dân này. Cụ thể thì UBND TP Hồ Chí Minh đã đã có quyết định giữ lại mặt tiền sông Sài Gòn với bờ Tây một khoảng cách tính từ mép sông đến khu dân cư tối thiểu 50m.

Trong khi đó bờ Đông sông Sài Gòn, và cụ thể là quận 2 và khu vực Thủ Thiêm – đây chính là khu mới nên vành đai sinh thái đã được mở ra tới 100m. Cách làm này đã tạo nên một tầm view sông chung cho toàn bộ cư dân trong thành phố, điểm nhấn nổi bật là công viên ven sông ngay tại khu trung tâm.

Các dự án nhà ở thuộc khu vực ven sông được phát triển theo mô hình khép kín sở hữu ưu đãi lớn của tự nhiên ban tặng như: tầm view đẹp; không gian sống xanh thoáng đãng; môi trường trong lành… Những yếu tố này không thiếu tại dự án Palm Garden quận 2, thậm chí còn nổi trợi hơn rất nhiều.