Thị trường căn hộ hoàn thiện tuy không sôi động như phân khúc đất nền, nhà phố nhưng lại có sự hấp dẫn đặc biệt đối với khách hàng mua ở thực. Giá bán căn hộ hoàn thiện đã âm thầm tăng, đặc biệt là những dự án sở hữu vị trí tọa lạc đắc địa, nằm ngay khu vực có chuỗi tiện ích hiện hữu.

Thời gian những năm gần đây, lượng căn hộ hoàn thiện tại quận 7 nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh nói chung đã có số lượng tương đối nhiều. Tuy nhiên để có thể tìm được dự án có giá bán tốt; vị trí đẹp; khả năng liên kết vùng thuận tiện thì không nhiều.

Có nhiều chủ đầu tư đã nắm bắt thị trường, nhắm vào nhu cầu mua căn hộ sắp hoàn thiện của khách hàng ở thực tăng cao nên nhiều CĐT đã đưa ra mặt bằng giá cạnh tranh, thu hút được khách mua.

Tại khu Nam Sài Gòn hiện nay, với các dự án đã sắp hoàn thiện; đã bàn giao và nhận nhà ở ngay đang có cuộc đua cạnh tranh về giá khốc liệt trên thị trường thứ cấp.

Sunshine Diamond River -căn hộ hoàn thiện đáng để đầu tư sở hữu tại quận 7

Theo ghi nhận thì hiện có khoảng 6 dự án căn hộ hiện đang trong giai đoạn honaf thiện và đã bàn giao tại khu vực quận 7. Còn các dự án đã được chủ đầu tư chào bán với các căn hộ có mức giá dao động trong khoảng từ 32 – 50 triệu đồng/m2. Bảng Giá Sunshine Diamond River – một sản phẩm mới nhất của CĐT Sunshine Group tại quan 7 có mức từ 50 triệu đồng trở lên. Có những dự án cùng thuộc trên một tuyến đường như giá bán lại khác nhau, chênh lệch tương đối trong khoảng từ 4-5 triệu đồng/m2.

Dự án Jamona Heights của TTC Land thuộc khu vực quận 7 với vị trí tọa lạc nằm trên đường Bùi Văn Ba – P.Phú Thuận đã được hoàn thiện và bàn giao nhà ở ngay hoặc khai thác cho thuê hiện đã chào bán các căn còn lại với mức giá bán trong khoảng từ 32 triệu đồng/m2 dành cho các căn hộ có diện tích từ 52-96m2. Khách hàng khi mua sản phẩm căn hộ này chỉ cần đóng trước 30%, tương đương với khoảng 800 triệu đồng là đã được nhận nhà, và phần còn lại được ngân hàng hỗ trợ cho vay vốn.

Hưng Phát The Golden Star hiện cũng đã chào bán các căn với mức giá trong khoảng từ 38-40 triệu đồng/m2

Cũng cùng khu vực này thì một dự án nằm trên đường Nguyễn Thị Thập là Hưng Phát The Golden Star hiện cũng đã chào bán các căn với mức giá trong khoảng từ 38-40 triệu đồng/m2 (tùy theo từng tầng) và khách hàng thanh toán 95% giá trị căn hộ sẽ được nhận nhà.

Dự án Luxcity nằm trên đường Huỳnh Tấn Phát hiện cũng đã bàn giao và đang tiến hành giao dịch các căn hộ với giá bán mức thứ cấp trong khoảng từ 34-36 triệu đồng/m2.

Có một số các dự án đã hoàn thiện bàn giao thời điểm trước đó từ năm 2015-2017 như Ehome 5; Cosmo City hiện nay có mức giá bán căn hộ thứ cấp với khoảng giá lần lượt là 36-38 triệu đồng/m2 và 34-36 triệu đồng/m2.

Bên cạnh các dự án đã hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng thì có những dự án được dự kiến là sẽ bàn giao nhà vào quý đầu tiên của năm 2021 với giá bán thứ cấp khá cao. Có thể kể tên tới như: dự án South Gate Tower mức giá từ 42-50 triệu đồng/m2; Sky 89 có giá chào bán từ 42-45 triệu đồng/m2; Dự án Q7 Riverside có vị trí nằm trên đường Đào Trí cũng đang bán các căn hộ còn lại với mức giá trong khoảng từ 35-38 triệu đồng/m2.

Các dự án có vị trí tọa lạc trên cùng một tuyến đường cũng có mức giá bán chênh lệch nhau ở mức tương đối, dao động trong khoảng từ 2-4 triệu đồng/m2. Thậm chí có những dự án nằm cùng tuyến đường như giá bán thứ cấp chênh lệch lên tới 10 triệu đồng/m2 phụ thuộc vào việc CĐT trang bị tiện ích dịch vụ cho các dự án đó ra sao.

Dự án Q7 Riverside có vị trí nằm trên đường Đào Trí cũng đang bán các căn hộ còn lại với mức giá trong khoảng từ 35-38 triệu đồng/m2

Nhìn chung, mức giá bán căn hộ hoàn thiện tại khu Nam Sài Gòn đã tăng âm thầm trong suốt thời gian qua bởi chính nhu cầu mua ở thực tăng lên cao. Theo số liệu khảo sát của JLL trước đó thì tại các địa bàn quận 7; Nhà Bè; Bình Chánh có giá bán căn hộ bình quân hiện đang giữ mốc 1.560,77 USD/m2, con số này tăng tới gần 3% theo đợt và chỉ cách nhau 3-4 tháng. Theo JLL dự báo thì trong thời gian tới, giá bán căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp tục tăng bởi chi phí đất, chi phí xây dựng, chi phí phát triển dự án ngày một tăng lên cao. Các căn hộ hoàn thiện mở bán có giá thứ cấp tăng ít nhất 15%. Còn các dự án có vị trí đẹp; cư dân đã vào ở thì giá bán thứ cấp ghi nhận tăng 25% so với thời điểm đầu mua vào.

Tại quận 7, quý khách hàng và nhà đầu tư đang tìm kiếm sản phẩm đầu tư mới, kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn, ổn định. Vui lòng liên hệ với Bdsexpress uy tín Đơn vị phân phối dự án BĐS hàng đầu khu vực quận 7 – thành phố Hồ Chí Minh hiện nay để nhận tư vấn chi tiết, chính xác nhất!