Một trong những kiến trúc xây dựng nhà ở đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ, vượt bậc ngày nay không thể không nhắc đến căn hộ Dual Key. Đây là một loại hình bất động sản mới nhưng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Nếu bạn đọc cũng đang tìm hiểu về mô hình căn hộ này, hãy để Bất Động Sản Express giải đáp chi tiết đến bạn thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu từ A đến Z về căn hộ Dual Key

Tìm hiểu từ A đến Z về căn hộ Dual Key

Căn hộ Dual Key là gì?

Hiểu một cách đơn giản, căn hộ Dual Key là căn hộ kép. Đây là mô hình bất động sản sử dụng chìa khóa đôi - một căn hộ dùng chung chìa khóa nhưng có hai lối đi riêng. Với mỗi lối chia thì sẽ dẫn người đi đến căn hộ có thiết kế độc lập, riêng biệt và bao gồm đầy đủ các không gian cần thiết để sinh hoạt như phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách và nhà vệ sinh.

Đây có thể xem là nét độc đáo, giúp cho mô hình căn hộ này có khả năng kết hợp hoàn hảo những tính chung hay riêng của các không gian sống. Nhờ đó mà những nhu cầu đa dạng và đặc thù của mỗi khách hàng cũng được đáp ứng một cách đầy đủ, đặc biệt là đối với những khách hàng thời đại mới. Điều này cũng là điểm mà những mô hình bất động sản truyền thống khó có thể đáp ứng được.

Đem lên bàn cân so sánh, nhiều người cho rằng mô hình căn hộ Dual Key có nhiều nét tương đồng với căn hộ Penthouse. Tuy nhiên, hai kiểu căn hộ này có điểm khác biệt cơ bản chính là penthouse là mô hình thông tầng, trong khi dual key lại có những không gian chia rõ ràng và riêng biệt.

Dual Key là mô hình căn hộ kép “2 trong 1”

Dual Key là mô hình căn hộ kép “2 trong 1”

Căn hộ Dual Key có những ưu điểm gì?

Căn hộ Dual Key là mô hình căn hộ đã xuất hiện từ lâu đời ở những nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản. Do đó, đây tựa như là phương pháp hữu hiệu giúp các quốc gia đảm bảo tốc độ đô thị hóa mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của người dân. Một số ưu điểm nổi bật của căn hộ Dual Key có thể kể đến bao gồm:

Tính linh hoạt cao

Dễ dàng nhận thấy, căn hộ mô hình dual key là sự lựa chọn tuyệt vời, đáp ứng các nhu cầu sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Việc thiết kế các không gian phòng đều có đầy đủ những khu vực cần thiết cho việc sinh hoạt, chủ sở hữu căn hộ hoàn toàn có thể kết hợp với việc cho thuê.

Mặc dù mô hình này nổi bật với tính năng “2 trong 1” nhưng khi có yêu cầu, bạn vẫn có thể dỡ bức tường ngăn giữa 2 phòng để có thể giúp không gian sinh hoạt rộng và lớn hơn. Điều này cũng là một điểm nổi bật giúp nhiều người bị mô hình này thu hút và tìm hiểu.

Những ưu điểm của mô hình căn hộ Dual Key

Những ưu điểm của mô hình căn hộ Dual Key

Đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau

Với những gia đình có từ 3 thế hệ sống chung với nhau thì căn hộ Dual Key luôn là giải pháp hữu hiệu để những đối tượng kể trên lựa chọn. Bạn sẽ vẫn đảm bảo được các không gian yên tĩnh cho cha mẹ và ông bà, vừa có những không gian để các con trẻ chơi đùa mà không phiền đến nhau. Không chỉ thế, Dual Key vừa đảm bảo những không gian riêng tư cho từng đối tượng, mà vẫn đem lại sự gắn bó, thân thuộc cho các thành viên trong gia đình.

Tiết kiệm chi phí

Lẽ dĩ nhiên, với đặc tính “2 trong 1” thì việc sở hữu một căn hộ Dual Key luôn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đáng kể. Chủ sở hữu căn hộ hoàn toàn có thể ở chung với những đối tượng khác như người thân, bạn bè hay đầu tư bất động sản khi cho thuê không gian sống còn lại trong căn hộ. Ngoài ra, Dual Key vẫn tính là một căn hộ nên việc bảo trì nhà ở vẫn được tính là một.

Nhược điểm của mô hình căn hộ Dual Key là gì?

Tất nhiên là việc gì cũng có tính hai mặt của nó. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà Bất Động Sản Express giới thiệu thì căn hộ Dual Key vẫn còn những vấn đề vẫn còn tồn tại cần phải khắc phục như:

Khó khăn trong việc định giá

Bởi Dual Key được xem là mô hình bất động sản thông minh mới xuất hiện nên chưa có phương pháp định giá chuẩn, cụ thể áp dụng. Do đó, việc định giá còn nhiều bất cập và khó khăn đối với khách hàng. Sự lựa chọn an toàn và tối ưu nhất dành cho khách hàng là bạn nên thuê biệt lập ngay từ ban đầu. Việc ở chung một thời gian đã rồi mới thực hiện cho thuê hoặc bán lại thì vấn đề định giá luôn là bài toán đau đầu chưa có cách giải quyết triệt để.

Căn hộ Dual Key còn gặp khó khăn trong việc định giá

Căn hộ Dual Key còn gặp khó khăn trong việc định giá

Nhu cầu sử dụng chưa cao

Cũng bởi vì tính “mới” của căn hộ Dual Key mà mô hình bất động sản này chưa được nhiều người biết đến và lựa chọn. Không chỉ thế, với đối tượng thích sự truyền thống thì việc kết hợp chung không gian sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu và không đủ không gian riêng tư để sinh hoạt.

Những vấn đề pháp lý của căn hộ Dual Key mà bạn cần biết

Mô hình bất động sản Dual Key là loại căn hộ phù hợp cho việc ở, còn đối với những mục đích sử dụng khác như làm văn phòng thì có phần bất tiện. Hơn thế nữa, do đặc tính trong việc thiết kế kiến trúc mà các văn phòng, công ty không thể treo biển của mình.

Với những người muốn kinh doanh bất động sản thì bạn có thể lựa chọn phương án kinh doanh home-hotel hoặc cho thuê. Mô hình căn hộ Dual Key cũng có điểm khác biệt so với những hình thức khác chính là quyền sở hữu. Người chủ sở hữu căn hộ Dual Key sẽ có thời gian sở hữu vĩnh viễn và được phép thực hiện các hoạt động giao dịch dân sự bao gồm mua bán, chuyển nhượng, cho thuê,... mà không cần phải thông qua chủ đầu tư.

Một số vấn đề pháp lý liên quan đến căn hộ Dual Key

Một số vấn đề pháp lý liên quan đến căn hộ Dual Key

Có nên mua căn hộ theo mô hình Dual Key hay không?

Để trả lời được thắc mắc liên quan đến vấn đề này, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng về những mặt ưu và khuyết mà Bất Động Sản Express đã giới thiệu đến bạn. Sau đó, căn cứ vào nhu nhu cầu và mục đích sử dụng của bản thân để đem lại sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần đánh giá xu hướng thị trường hiện nay. Có thể nói, Dual Key mặc dù là một tài sản nhưng lại đem đến hai nguồn thu nhập khác nhau cho chủ sở hữu căn hộ. Do đó, khi có rủi ro xảy ra đối với một bên sử dụng thì bên còn lại vẫn được bảo đảm về tài chính, như vậy các nhà đầu tư sẽ không bị thiệt hại nhiều.

Không chỉ thế, ngày nay bất động sản luôn là vấn đề nhiều người quan tâm, đúng với câu nói “tấc đấc tấc vàng”. Các gia đình đông thành viên nên lựa chọn sử dụng căn hộ Dual Key bởi lẽ hiện tại, khoa học kỹ thuật ngày một phát triển kéo theo tuổi thọ con người cũng tăng lên. Theo đó, việc nhiều thế hệ sống chung một không gian sẽ dần phổ biến hơn.

Có nên mua căn hộ Dual Key hay không?

Có nên mua căn hộ Dual Key hay không?

Tuy nhiên, mô hình Dual Key còn chưa phổ biến rộng rãi khắp nước ta nên chúng chỉ mới có mặt tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Do đó, nếu khách hàng là người sống ở các tỉnh khác thì khó có thể mua căn hộ Dual Key bởi sự bất tiện trong việc di chuyển.

Như vậy, Bất Động Sản đã giới thiệu chi tiết đến bạn đọc những thông tin liên quan đến căn hộ Dual Key qua bài viết trên rồi đấy. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và đem lại những sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé.