Cuộc sống chúng ta hiện nay đang bị quay cuồng, cuốn theo nhịp hoạt động, phát triển nhanh của thành phố hiện đại như một cuộc chạy đua marathon. Nhưng đôi khi, chúng ta cũng phải nhìn lại và nhận ra rằng phải thích nghi, hòa cùng, hưởng thụ và nâng cao chất lượng cuộc sống. Xu hướng chất lượng cuộc sống hiện nay được quan tâm nhiều hơn về môi trường xanh. Cách đơn giản nhất để có thể cải thiện phong cách sống của mình nhờ trang trí cây xanh trong nhà để có tận hưởng sự thoải mái ở trong gian của riêng mình.

cải thiện phong cách sống – trang trí cây xanh trong nhà

cải thiện phong cách sống – trang trí cây xanh trong nhà

Cách tạo không gian xanh trong nhà

Cuộc sống con người ngày càng được cải thiện hơn, nên những nhu cầu, đòi hỏi về chất lượng cuộc sống, nhà ở, không gian nhà ở cũng được đòi hỏi cao hơn.

Có rất nhiều cách có thể cải tạo lại không gian nhà ở để trên nên thoải mái hơn. Nhưng xu hướng, cách sống của những người trẻ hiện tại thì thường lựa chọn cải thiện không gian xanh trong nhà. Sắp xếp, bày trí lại và trang trí cây xanh trong nhà từ phòng khách, phòng ngủ được nhiều người lựa chọn hơn. Vì vừa đơn giản lại không tốn quá nhiều công sức.

Gợi ý một số cách trang trí cây xanh trong nhà

Tạo điểm nhấn trong phong cách nội thất đơn giản

Tạo điểm nhấn trong phong cách nội thất đơn giản

Tuy cách cải nhờ trang trí cây xanh trong nhà khá đơn giản, nhưng cũng cần một số tips cơ bản để không biến không gian nhà của bản trở thành thảm họa.

Tạo điểm nhấn cho phong cách nội thất đơn giản

Hiện nay không quá khó bắt gặp những căn nhà, căn hộ có lối thiết kế, các trang trí nội thất đơn giản. Đó là xu hướng nhà ở hiện nay. Nhưng để tạo nên một không gian nhà ở không quá nhàm chán, chúng ta nên cho nó một chút màu sắc, không khí của sự tươi mới, thoải mái và dễ chịu.

Chúng ta có thể để một chậu cây lưỡi hổ, hoăc kim tiền có kích thước vừa phải đặt để gần khu vực kệ tivi hoặc gần lối ra ban công, chỗ có ánh sáng.

Tạo nên một khu vườn nhỏ trong căn nhà của bạn

Đối với những căn nhà lớn thì việc tạo nên một khu vườn nhỏ khá là đơn giản và dễ dàng hơn. Còn đối với một số căn hộ chung cư nhỏ thì bản có thể tạo riêng cho mình một góc nhỏ phù hợp với không gian của căn hộ.

Tạo góc vườn nhỏ trong căn hộ

Bạn có thể sắp xếp bày trí hợp lý, kết hợp với các chậu cây to nhỏ khác nhau, những loại cây khác nhau,… Chăm chút hơn bạn có thể lựa chọn những loại chậu có thiết kế lạ mắt, thu hút. Như vậy nó sẽ khiến góc vườn thu nhỏ của bạn trở nên thu hút, đẹp mắt hơn.

Lựa chọn cây xanh phù hợp với từng không gian phòng

Mỗi một gian phòng được các thiết kế phân chia không gian hợp lý, phù hợp với căn nhà và sở thích cá nhân của chủ căn nhà. Do đó, với tùy từng không gian thì lựa chọn cây xanh như thế nào sao cho phù hợp sẽ ảnh hưởng tới tính cân bằng, kết cấu không gian trong thẩm mỹ kiến trúc nhà ở.

Tùy không gian căn hộ mà trang trí cây xanh trong nhà phù hợp

Tùy không gian căn hộ mà trang trí cây xanh trong nhà phù hợp

Với nơi chiếm nhiều không gian trong nhà như phòng khách thì cách bạn có lựa chọn những chậu cây lớn. Ngược lại nếu phòng khách của bạn nhỏ thì có lựa chọn những chậu cây vừa, nhỏ có thể đặt ở ngay cạnh kệ tivi, sofa,…

Hoặc chỉ đơn giản là trang trí bằng những bình cây nhỏ để trên bàn nước phòng khách, trên kệ tivi, kệ để đồ hoặc giá sách nhỏ. Ngoài ra lựa chọn một số chậu cây nhỏ dạng cây leo để đặt hoặc treo lên vừa khiến không nhà trở nên tươi mát hơn mà không hề chật chội

Hơn nữa, bạn có thể tìm đến những đơn vị tư vấn, thiết kế lại căn hộ để được tư vấn về cách bày trí sao cho vừa hợp lý, hợp mắt,… tránh những điều tốt kỵ trong phong thủy nhà ở.

Cây xanh phù hợp trang trí trong nhà

Ngoài vài gợi ý tạo nên phong cách trang trí cây xanh trong nhà ở trên thì việc lựa chọn cây xanh như thế nào phù hợp cho từng gian phòng cũng khá là quan trọng.

Lựa chọn những loại cây phù hợp trang trí trong nhà

Lựa chọn những loại cây phù hợp trang trí trong nhà

Cây xanh không chỉ hỗ trợ về mặt thẩm mỹ của căn nhà, mà một số cây còn có tác dụng đến lợi ích về sức khỏe, phong thủy,… Vậy nên không phải loại cây xanh nào cũng tốt, cũng có thể đặt được trong nhà hoặc đặc biệt không gian phòng ngủ.

Các bạn có thể tham khảo một số loại cây có tác dụng tốt trong việc thanh lọc, làm sạch không khí như kim tiền, thiên lý, phong lan, cây kim ngân, lưỡi hổ,…Môi trường sống, không gian sống hiện nay được xem xét, đánh giá một cách kỹ lưỡng hơn. Chúng ta cũng dần trở nên chăm chút đến chất lượng cuộc sống của bản thân tốt hơn từ những yếu tố nhỏ nhất.

Lựa chọn bày trí, sắp lại căn hộ hiện nay được nhiều người trẻ lựa chọn. Trang trí cây xanh trong nhà không chỉ được lựa chọn về mặt phong thủy, thẩm mỹ nữa nó được đánh giá cao nhiều hơn về yếu tố cải thiện môi trường sống tốt cho sức khỏe. Hy vọng bài viết đã được ra được những gợi ý phù hợp, dễ thực hiện để bạn có thể tự tay mình bày trí lại không gian của riêng mình.