Từ xa xưa, la bàn được xem như là một vật chỉ đường không thể thiếu để hướng dẫn con người trong các cuộc hành trình. La bàn dường như không còn quá xa lạ với mỗi người dân. Tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng phát triển việc dùng nó dần trở nên không phổ biến nữa. Nhưng sử dụng la bàn trong việc xem hướng nhà phong thủy vẫn được nhiều người áp dụng.

Với bài viết hôm nay, BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS sẽ hướng dẫn bạn cách xem hướng nhà bằng la bàn

Cách xem hướng nhà bằng la bàn phong thủy

La bàn phong thủy là gì?

Để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất và đúng với mục đích sử dụng của gia chủ. Trước hết, chúng ta cần phải nắm được các loại la bàn vô cùng đa dạng này.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại la bàn khác nhau, tùy vào từng mục đích của người sử dụng. Điều tiêu biểu là la bàn càng nhiều chi tiết, thì cách sử dụng càng phức tạp, nhưng tính ứng dụng lại càng cao và đảm bảo có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của người tiêu dùng.

Nếu bạn chỉ đơn giản có mục đích sử dụng để xác định các hướng Đông Tây Nam Bắc thì một chiếc la bàn phổ thông đã đủ đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Tuy nhiên, nếu như sử dụng để làm việc mang tính tâm linh, người tiêu dùng có nhu cầu muốn xem hướng nhà sao cho đảm bảo các yếu tố như phong thủy, tâm linh một cách chính xác nhất thì lựa chọn phù hợp nhất cho bạn chính là la bàn phong thủy.

La bàn phong thủy

La bàn phong thủy hay còn được gọi là kinh phong thủy hoặc kinh bàn.

La bàn phong thủy có cách dùng phức tạp hơn la bàn thông thường. Không chỉ có thể sử dụng nó để xác định phương hướng cơ bản, mà còn áp dụng yếu tố ngũ hành, khí tiết, phương vị, bát quái, can chi, định hướng tốt xấu hợp mệnh, hợp tuổi.. từ đó có thể mang lại cho gia cũng như nguồn vượng khí tối đa.

Không những thế, La bàn phong thủy cũng được phân chia thành nhiều loại khác nhau để đảm bảo đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Điều đặc biệt là La bàn phong thủy càng nhiều tầng thì càng phức tạp, khó sử dụng nhưng càng chi tiết và chính xác hơn

La kinh phong thủy có nhiều loại nhiều tầng như la kinh 36 tầng, la bàn 24 sơn hướng, … Hay xét về chủng loại có tam nguyên bàn, tam hợp bàn và tổng hợp bàn,..

Những hướng nhà cần biết để xem phong thủy

Đối với những người muốn học về sách sử dụng la bàn. Cần phải nắm rõ những điều tất yếu sau:

- Có 8 hướng: 4 hướng tốt và 4 hướng xấu

- Thường được sử dụng để xem hướng nhà, sắp xếp phòng ngủ , phòng khách, bếp..

Cụ thể về các đặc điểm như sau:

Các hướng xem nhà

Hướng tốt

- Sinh khí: Cung Đại Cát thuộc sao Tham Lang. Hướng này đặc biệt tốt cho nam giới. Đối với những gia đình muốn để có được công danh, sức khỏe và tài lộc.

- Thiên Y: thuộc cung Trung Cát của sao Cử Môn để cầu sức khỏe, tài lộc và sự nghiệp cho nữ mệnh.

- Diên Niên cũng thuộc cung Đại cát nhưng thuộc sao Vũ Khúc mang lại cho gia chủ sức khỏe dồi dào, sự nghiệp thăng tiến, các mối quan hệ xã hội phong phú, gia đình êm ấm. Đây chính là cung được khá nhiều người ưu ái lựa chọn hiện nay.

- Phục Vị: cung Tiểu Cát thuộc sao Hữu Bật mang tới sự ổn định, đầm ấm, tài lộc thăng tiến, thường đặt bàn thờ để giữ gia đạo bình yên.

Trên đây là 4 hướng tốt mà đối với các gia chủ có ý định xây nhà thì nên suy nghĩ. Bởi các hướng trên đều tổng hòa những điều kiện thiên thời địa lợi đem lại hiệu quả cho ngôi nhà.

Hướng xấu

- Tuyệt Mệnh: Một trong số những cung xấu nhất, thuộc sao Phá Quân. Nhà phạm phải cung này báo hiệu những vấn đề không ổn về sức khỏe, tinh thần. Thậm chí ảnh hưởng cả sức khỏe, tình duyên và sự nghiệp.

- Ngũ Quỷ: cung xấu thuộc sao Liêm Trinh nên hại về sức khỏe, họa về thị phi.

- Lục Sát: cung xấu, thuộc sao Văn Khúc thường đem lai những điều xui xẻo cho gia chủ.Thường gieo hại tài lộc, thuộc sao Mộc Tồn mang lại cảm giác gia đình, các mối hệ bị hạn chế, hiểu lầm, xích mích lẫn nhau, tình duyên lục đục.

Tên gọi và hướng phong thủy

Cách sử dụng la bàn phong thủy để xem hướng nhà

Để có thể xem một cách chính xác và cho ra kết quả đúng với thực tế nhất.

- Trước hết chúng ta cần phải nắm rõ hướng nhà của mình để đặt la bàn sao cho phù hợp. Chú ý tìm hiểu xem tâm nhà đang ở vị trí nào để giảm sai sót, hướng điểm và phân cung của nhà.

- Tiếp đến, đặt la bàn vào tâm nhà đã tìm được và để đường kim chỉ đỏ dọc ở la bàn về hướng nhà. Còn đường còn lại thì phải đặt sao cho vuông góc với vách nhà, song song với vách ngang sau nhà.

- Xoay la bàn để kim chỉ hướng Nam của La bàn chỉ vào 180 độ rồi hãy chiếu vào la bàn phong thủy . Từ đó sẽ tính ra được độ của hướng nhà và các phương vị hung cát. Nhờ đó có thể chọn được hướng hợp với cung trạch, mệnh trạch của gia chủ.

- Lưu ý: Điều tiên quyết là phải xác định đúng tâm phòng, tâm nhà từ đó thì mới có thể đưa ra kết quả chính xác nhất được.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các công thức khác hoặc thông tin về bất động sản hiện nay hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

CTY CP BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS

150 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 70000

+84 24 39749350

+84 24 39749351

batdongsanexpress@gmail.com

www.batdongsanexpress.vn