Có một ngôi nhà an toàn, khang trang là nhu cầu của mọi hộ gia đình. Vì người Việt Nam luôn có quan niệm “an cư lạc nghiệp”. Tức là có muốn làm gì đi nữa cũng cần phải có một mái nhà an toàn, ấm cúng trước đã. Tuy nhiên có một vấn đề trong quá trình xây nhà làm vô số người đau đầu, mất ăn mất ngủ đó chính là chi phí xây dựng. Nhiều người vẫn quan niệm nếu muốn có một căn nhà khang trang, đẹp đẽ, chất lượng thì cần phải bỏ ra rất nhiều tiền.

Cách xây nhà bền đẹp tiết kiệm

Cách xây nhà bền đẹp tiết kiệm

Cũng chính vì vậy mà nhiều người thắt lưng buộc bụng, không dám xây ngôi nhà mà mình mong ước. Tuy nhiên có một thực tế là bạn hoàn toàn có thể xây dựng một ngôi nhà đúng như mong muốn của mình nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí xây dựng? Vậy làm cách nào để giảm chi phí xây nhà mà vẫn giữ được chất lượng của công trình? Bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn cách xây nhà tiết kiệm tối đa chi phí.

Có cách xây nhà nào bền đẹp nhưng lại tiết kiệm chi phí không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Bạn hoàn toàn có khả năng xây dựng được một ngôi nhà cho gia đình mình coa không gian sống an toàn, thoải mái, khang trang, vừa đảm bảo chất lượng của công trình lại vừa tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Lý do là vid việc xây nhà là cả một quá trình gồm rất nhiều công đoạn, nếu như bạn tiết kiệm được chi phí của mỗi công đoạn một chút thôi, thì khi tính tổng vào chắc chắn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Người ta hay gọi như vậy là tích tiểu thành đại.

Và ngược lại, nếu như bạn lơ là, khiến cho mỗi công đoạn phát sinh thêm dù chỉ một chút ít chi phí nhỏ thôi, thì cuối cùng đến khi hoàn thành ngôi nhà, chắc chắn rằng số tiền phát sinh thêm đó sẽ khiến cho bạn phải giật mình sợ hãi.

Chủ nhà có thể tiết kiệm từng chút chi phí của từng công đoạn từ việc lựa chọn một mảnh đất để có thể xây nhà thuận lợi, Tìm hiểu sâu nhất có thể về các kiến thức xây dựng, xây nhà có diện tích vừa đủ để gia đình sinh hoạt, đến bước chọn mua nguyên vật liệu xây dựng, chọn nhà thầu, thuê nhân công,...

Chỉ cần biết tính toán hợp lý thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng được một căn nhà đảm bảo đúng ý lại tiết kiệm được rất nhiều tiền. Vậy cụ thể cách xây nhà như thế nào sẽ tiết kiệm chi phí, hãy cùng đi sâu tìm hiểu thêm nhé!

Có cách xây nhà nào vừa đẹp vừa tiết kiệm không?

cách xây nhà nào vừa đẹp vừa tiết kiệm không?

Lựa chọn mảnh đất phù hợp để xây nhà.

Một trong những cách xây nhà tiết kiệm chi phí là nên chọn một mảnh đất phù hợp. Nên chọn mua một nền đất thịt và tránh việc mua phải những nền đất sét, đất cát, đất địa tầng yếu. Tránh những khu vực dễ bị ngập úng, tránh những khu vực gần mạch nước ngầm tránh những khu vực dễ bị sạt lở, dễ bị sụt lún,…

Vì nếu xây nhà trên những nền đất yếu như vậy bắt buộc phải tiến hành gia cố móng đảm bảo ngôi nhà được xây dựng chắc chắn, mà việc gia cố móng sẽ thường phải tốn rất nhiều chi phí. Ngoài ra có một lưu ý khi tiến hành xây móng nhà là nên đầu tư dài lâu cho cả nhu cầu về sau nữa, ví dụ như khi muốn xây thêm phòng, hoặc muốn lên tầng thì sẽ không cần phải làm lại móng nhà nữa.

Nền đất để xây nhà phải cao hơn mặt đường vì nếu chọn mua đất thấp hơn mặt đường thì chủ nhà sẽ lại phải tốn thêm một khoản chi phí cho việc nâng nền để tránh gặp phải tình trạng ngập nước khi mùa mưa đến.

Đặc biệt là không nên mua đất xây nhà trong các con hẻm nhỏ dưới 1m,vì khi thi công xây dựng sẽ vô cùng khó vận chuyển vật liệu xây dựng, chi phí vận chuyển sẽ bị độn thêm cực kỳ nhiều mà lại còn kéo dài thêm thời gian xây dựng nữa.

Một yếu tố nữa khi chọn mua đất xây nhà để đảm bảo đúng cách xây nhà tiết kiệm chi phí là chú ý đến hệ thống thoát nước ở khu vực đó, nếu như ở đó đã có hệ thống thoát nước đầy đủ sẽ giúp cho bạn không còn phải tốn thêm chi phí cho việc làm cống, ống dẫn nước.

Chọn đất nền tốt

Chọn đất nền tốt

Tìm hiểu thêm kiến thức về xây dựng

Tìm hiểu thêm những kiến thức về xây dựng sẽ giúp cho chủ nhà có một kế hoạch xây dựng nhà ở cụ thể, quản lý tốt được chi phí xây dựng, tránh việc phát sinh thêm quá nhiều chi phí, hiểu biết về những thủ tục pháp lý.

Biết được những thủ tục cần thiết khi xin giấy phép xây dựng nhà ở, thủ tục khởi công, kinh nghiệm xây nhà sẽ giúp chủ nhà tránh được những chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng. Nếu không nắm rõ các thủ tục kia dẫn đến việc vi phạm pháp luật thì một điều chắc chắn rằng bạn sẽ tốn một khoản chi phí không hề nhỏ để giải quyết.

Tìm hiểu kiến thức về xây dựng

Tìm hiểu kiến thức về xây dựng

Diện tích xây dựng chỉ cần đủ dùng

Trước khi xây nhà thì chủ nhà cần phải xác định được nhu cầu sử dụng của gia đình đến đâu để lập nên diện tích xây dựng nhà ở phù hợp. Cụ thể là căn nhà cần có bao nhiêu phòng, cần xây bao nhiêu tầng là đủ. Diện tích không cần xây dựng có thể làm thành sân trước, giếng trời, hoặc phần tiểu cảnh. Nhờ vậy mà đảm bảo chi phí xây dựng nhà ở sẽ giảm đi được rất nhiều.

Lựa chọn vật tư đúng cách

Chọn vật tư đúng cách

Chọn vật tư đúng cách

Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp chính là một cách xây nhà tiết kiệm chi phí xây dựng. Vật tư xây dựng ảnh hưởng nhiều đến chi phí xây nhà, tuy nhiên không phải vì để tiết kiệm chi phí xây dựng mà lại đi lựa chọn những vật liệu kém chất lượng, vật liệu có xuất xứ không rõ ràng làm giảm chất lượng công trình.

Mà chủ nhà nên chọn vật liệu xây dựng một cách thông minh. Tìm hiểu nguồn cung cấp nguyên vật liệu giá cả phải chăng, thỏa thuận chi phí vận chuyển,... sẽ giúp tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

Một cách xây nhà tiết kiệm đó chính là giảm số lượng các cửa sổ không thật cần thiết, chủ nhà nên sử dụng cửa nhôm tungshin, không nên dùng cửa nhôm xingfa hay là các loại cửa bằng gỗ tự nhiên. Ngoài ra có một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có cách xây nhà tiết kiệm:

  • Nên sử dụng sàn bằng gạch thay vì sàn bằng gỗ. Sử dụng loại gạch ceramic sẽ có giá thành rẻ hơn các loại gạch khác
  • Hạn chế việc ốp đá ở mặt tiền. Nên chọn việc sơn nước ít trang.
  • Chỉ nên tiến hành ốp len tường 10cm. Nếu chọn ốp len tường cao hơn chi phí xây dựng sẽ tăng theo cao hơn.
  • Sử dụng lan can bằng sắt và tay vịn bằng sắt thay vì dùng lan can bằng kính và sử dụng tay vịn bằng gỗ. Tuy rằng chất liệu gỗ và kính đẹp nhưng lại tốn kém.
  • Chủ nhà nên lựa chọn bồn nước loại đứng vì sẽ có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên loại bồn đứng này có một số hạn chế, nếu như nhà cao tầng hơn 3 tầng thì nên sử dụng bồn ngang để đảm bảo an toàn.

Chọn nhà thầu uy tín

Cách xây nhà tiết kiệm chi phí nên chú ý đó chính là lựa chọn nhà thầu thi công. Việc chọn nhà thầu uy tín sẽ giúp việc thi công nhà ở của bạn được suôn sẻ, nhanh chóng tiến hành, các hạng mục cũng được thi công cẩn thận, tỉ mỉ. Tránh việc xây ẩu, hét giá cao, rút lõi công trình, chậm tiến độ, công trình xây xong không đảm bảo chất lượng,...

Lưu ý khi chọn nhà thầu

Lưu ý khi chọn nhà thầu

Trên đây bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi làm cách nào để giảm chi phí xây nhà mà vẫn giữ được chất lượng của công trình? Như vậy mong rằng bạn đã biết cách xây nhà bền đẹp mà tiết kiệm chi phí.