Những ngày tết đang đến gần, mọi người ở khắp nơi đang háo hức và tràn đầy phấn khởi hơn bao giờ hết. Nếu các tuyến đường đang trang trí hoành tráng những mô hình để đón tết thì các khung cửa sổ của các lớp học sẽ là nơi tràn ngập không khí mùa xuân. Hãy cùng mình tham khảo những cách trang trí cửa sổ lớp học thật đẹp để có được một không khí tràn đầy sắc xuân nơi giảng đường nhé.

Trang trí Tết bằng câu đối đỏ

Bắt nguồn từ tục lệ xin chữ các thầy Nho ngày Tết, mang đậm bản sắc văn hóa lâu đời của người Việt. Câu đối Tết chính là hình ảnh được sử dụng trang trí hết sức gần gũi trong ngày Tết của dân tộc.

Câu đối đỏ ngoài việc thể hiện giá trị tinh hoa văn hóa dân tộc, nó còn mang những ý nghĩa chúc phúc cho một năm mới bình an, may mắn, ấm no và hạnh phúc. Với nét bút thư pháp, các bạn trẻ sẽ phần nào thêm yêu những giá trị truyền thống của quê hương.

Những câu đối đỏ rất thích hợp với việc trang trí ở các chỗ như: cửa sổ, cửa ra vào,… Đặc biệt, sẽ rất thu hút nếu bạn sử dụng để trang trí cho các chậu cây quanh lớp học và trường. Chính vì vậy, câu đối là 1 vật không thể thiếu khi trang trí cửa sổ lớp học trong những ngày tết.

Câu đối đỏ thể hiện tinh hoa văn hóa dân tộc của người Việt

Câu đối đỏ thể hiện tinh hoa văn hóa dân tộc của người Việt

Trang trí bằng bao lì xì

Còn gì có thể bắt mắt hơn khi ta sử dụng bao lì xì để trang trí cửa sổ lớp học ngày Tết phải không nào? Màu đỏ sáng chói của bao lì xì sẽ vô cùng thu hút mọi ánh nhìn. Trang trí bằng bao lì xì đỏ sẽ khiến cho lớp học ngập tràn không khí mùa xuân làm cho các bạn sẽ thích đến lớp mỗi ngày đấy.

Cách trang trí đó là bạn hãy dán bao lì xì trực tiếp lên cửa sổ để tạo ra bóng dáng của một cơn mưa bao lì xì rơi từ trên cửa sổ xuống, lưu ý ở đây là bạn nên chọn những loại bao lì xì nhỏ để có thể dán lên cửa được nhiều hơn nhé!

Trang trí bằng các loại hoa Tết

Bao lì xì Tết sẽ khiến phòng học ngập tràn không khí mùa xuân

Bao lì xì Tết sẽ khiến phòng học ngập tràn không khí mùa xuân

Trang trí cửa sổ lớp học bằng hoa mai

Ở miền Trung và miền Nam, sắc vàng của hoa mai tượng trưng cho màu may mắn và là nét đặc sắc của ngày Tết cổ truyền dân tộc. Thế nên việc trang trí cửa sổ lớp học vào ngày Tết chắc chắn không thể thiếu màu sắc của hoa mai.

Với một màu vàng thật rực rỡ, hoa mai mang lại cho lớp học ngập tràn những ánh nắng của mùa xuân. Ngoài ra, việc trang trí mai lên cửa sổ lớp học cũng là một hoạt động khá thú vị và góp phần gắn kết tập thể của lớp học.

Hoa mai là biểu tượng thể hiện sự may mắn của ngày Tết trong Nam

Hoa mai là biểu tượng thể hiện sự may mắn của ngày Tết trong Nam

Trang trí bằng hoa đào hồng thắm

Đối với miền Bắc, hoa đào chính là sự lựa chọn số 1 để bày trí ngày Tết. Theo quan niệm ngày xưa, màu đỏ của hoa đào chứa đựng những lời chúc phúc và cầu nguyện cho một năm mới thật bình an và may mắn. Cũng giống như trang trí Tết ở nhà, trang trí cửa sổ lớp học cũng không thể thiếu sắc màu của những bông hoa đào đỏ lắm. Nó sẽ khiến lớp học trở nên màu sắc và nổi bật hơn.

Nếu ở miền Nam là hoa mai thì biểu tượng ngày Tết ở miền Bắc là hoa đào

Nếu ở miền Nam là hoa mai thì biểu tượng ngày Tết ở miền Bắc là hoa đào

Dùng dây may mắn để trang trí cho cửa sổ lớp học

Những loại dây trang trí đỏ, vàng, xanh được sử dụng khá phổ biến trong những ngày Tết. Với đa dạng các kiểu dáng khác nhau như: Nén vàng, đồng xu, pháo hoặc là lời chúc năm mới được liên kết với nhau bằng sợi chỉ màu đỏ mang ý nghĩa phú quý và đầy may mắn. Dây may mắn là một sự lựa chọn hoàn hảo dùng để trang trí ở cửa sổ lớp học, bên cạnh đó ta có thể trang trí ở cửa ra vào.

Ngoài việc sử dụng dây treo trang trí được nêu trên, bạn cũng có thể dùng thêm dây ruy băng hoặc là đèn trang trí để mang lại cho không gian của lớp học thêm phần ấn tượng và vô cùng đẹp mắt.

Dây trang trí với đủ các kiểu dáng sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý để trang trí cửa sổ lớp học

Dây trang trí với đủ các kiểu dáng sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý để trang trí cửa sổ lớp học

Dùng chùm pháo hoa để trang trí

Chùm pháo hoa để trang trí rất phổ biến trong việc trang trí cửa sổ lớp học cho ngày Tết, với kiểu dáng bắt mắt kết hợp cùng những màu sắc rực rỡ, chum pháo hoa chắc chắn sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho bạn để trang trí đấy nhé! Bạn hoàn toàn dễ dàng tìm mua những chùm pháo hoa tại các chợ truyền thống hoặc các sàn thương mại điện tử,…

Dây pháo hoa trang trí ngày tết là ý tưởng khá độc đáo và vô cùng bắt mắt

Dây pháo hoa trang trí ngày tết là ý tưởng khá độc đáo và vô cùng bắt mắt

Bên cạnh đó, sau khi sử dụng trang trí cho năm nay xong thì bạn vẫn có thể tái sử dụng cho các năm tiếp theo bởi chùm pháo hoa trang trí được sử dụng từ nhựa cứng nên sẽ vô cùng bền bỉ. Tại sao lại không thử khi mà có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho chúng ta đúng không?

Mỗi lúc mùa xuân sang, khoảnh khắc giao mùa là dịp để chúng ta thay áo mới cho lớp học, các thành viên trong với cùng nhau tận hưởng khoảnh khắc vui vẻ khi trang trí lớp. Mong rằng với những thông tin trên, bạn sẽ tìm được ý tưởng để trang trí cửa sổ lớp học ngày Tết mà mình ưng ý nhất cho lớp học của mình.