Cách tính cung phi bát trạch - Xây nhà, mua nhà là việc hệ trọng của đời người nên khi thực hiện, gia chủ cần xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng về vấn đề phong thủy. Điều quan trọng nhất trong số này là cung bát trạch. Đây là một vấn đề khá phức tạp trong phong thủy và không phải ai cũng có thể nhìn ra được. Hãy tìm hiểu qua bài viết đây của BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS để hiểu thêm về vấn đề này và lựa chọn loại phù hợp với ngôi nhà của bạn nhé.

Tầm quan trọng của cách tính cung phi bát trạch

Trước hết sẽ là tầm quan trọng của cách tính toán cung bát trạch. Trên thực tế, nhiều người không hiểu tại sao cách tính cung bát trạch và cung phi bát trạch lại quan trọng khi mà tính toán nguồn cung có thể có hoặc không. Tuy nhiên, nếu có khả năng như mua nhà, xây nhà, bạn cần tính toán cung và phi.

Hơn nữa, khi tìm hiểu về các cung hoàng đạo, bạn sẽ biết rằng chúng có thể được chia thành hai loại. Đó là phi bát tự và cung phi bát trạch. Và trong phong thủy và xem bói, khi nói đến cung mệnh, người ta thường muốn nói đến cung phi bát trạch. Trên thực tế, người ta chỉ đếm các chòm sao khi họ muốn xem xét các vấn đề liên quan đến hôn nhân.

Tầm quan trọng của cách tính cung phi bát trạch

Tầm quan trọng của cách tính cung phi bát trạch

Tuy nhiên, việc này cũng chỉ hoạt động như một tiện ích bổ sung. Bởi vì nếu bát tự và bát trạch được tính là tốt, điều đó có nghĩa là: Cuộc hôn nhân gần như tốt đẹp và hai người rất hợp nhau. Ngược lại, nếu cả hai bên đều xấu thì cuộc hôn nhân có thể không suôn sẻ. Và điều đó thật tồi tệ, nhưng khi bạn vẫn cố gắng kết hôn, bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Cũng giống như mua nhà, xây nhà vậy.

Tuy nhiên, bạn không nên áp đặt 100% kết quả sử dụng. Các yếu tố khác cũng cần được xem xét nên đừng suy nghĩ quá tiêu cực. Hơn nữa, điều rất hữu ích khi tìm ra cách tính các cung bát trạch, bát tự không bằng nhau. Cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết để biết cách tính nhé.

Cách tính cung phi bát trạch cực kỳ đơn giản

Trước khi tiến hành cách tính cung bát tự hay bát trạch, bạn cần nhớ rằng: Nhứt Khảm, Nhị Khôn, Tam Chấn, Tứ Tốn, Lục Cấn, Thất Đoài, Bát Cấn, Cửu Ly, Ngũ Trung. Trong đó, Bát tự của cung nữ giống như cung phi bát trạch. Do đó, khi tính bát trạch của nữ, bạn có thể suy ra bát trạch của nam. Cụ thể có các cách tính sau:

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người không biết cách tính cung và khuyết điểm thường thấy nó rất phức tạp. Ở đây, chúng tôi sẽ giải thích cách tính các chòm sao. Cụ thể theo 2 cách tính cung bát tự như sau:

Cách 1

Thông thường, đầu tiên sẽ tính bát trạch đối với nam giới. Để tính toán, hãy cộng số năm sinh cho đến khi bạn nhận được một số và lấy số đó trừ đi 11. Nếu kết quả là 0 thì dùng 9, số đó mà lớn hơn 9 thì trừ 9, còn nếu là 5 thì bát quái tên là Khôn. Đối với phụ nữ, chỉ cần trừ đi 15 trong bát của đàn ông. Nếu nó là 0, sử dụng 9 và nếu nó lớn hơn 9, trừ đi 9 và nếu nó là 5, bát trạch sẽ là Cấn.

Cách tính cung phi bát trạch cực kỳ đơn giản

Cách tính cung phi bát trạch cực kỳ đơn giản

Cách 2

Tiếp theo, hầu hết mọi người thích sử dụng phương pháp thứ hai vì nó rất đơn giản. Chỉ cần cộng các số cho năm sinh và sau đó trừ 9. Thêm sao cho kết quả nằm trong khoảng từ 1 đến 9. Sau đó, bạn cần phải nhìn vào bảng bát trạch để có câu trả lời.

Ví dụ: Một người đàn ông sinh năm 1979 tính một bát trạch đều bằng 3. 3-3 = 0. Do đó, hãy sử dụng số 9 - Cửu Ly là một hình bát giác của con người. Ngoài hai cách tính trên, bạn cũng có thể tính bảng chữ cái khác với bộ tám bằng cách so sánh giữa các bảng.

Hướng dẫn xem phong thủy bát trạch về hướng và cung mệnh khi mua nhà

Trong những điều về Phong Thủy, các phương vị cơ bản bao gồm tám hướng: đông, đông nam, đông bắc, tây, tây nam, tây bắc, bắc và nam tồn tại phân chia Dương Trạch. Mỗi hướng có liên quan đến số phận của con người và có thể thích hợp hoặc không. Cụ thể, Bát quái đồ đã phân chia phương hướng và vận mệnh của Phong thủy Bát trạch như sau:

Các hướng trong phong thủy bát trạch

Trong Phong thủy, hướng nhà được chia thành hai hướng là đông tứ trạch và tây tứ trạch. Mỗi hướng có những tính chất khác nhau dựa trên phương hướng dấu hiệu của ngũ hành, âm dương và ngũ hành ở hướng đó. Đặc biệt là:

Nhìn vào ngũ hành của Bát quái đồ, thứ tự của tám quẻ trên bản đồ Bát quái, bắt đầu là Càn,Đoài, Khôn, Ly, Tốn, Chấn, Cấn, Khảm. Sau đó quay theo chiều kim đồng hồ. Để xác định ngôi nhà nằm ở vị trí nào, bạn cần dựa vào tọa độ của ngôi nhà. Tám quẻ này ứng với tám cung bát trạch.

Các hướng trong phong thủy bát trạch

Các hướng trong phong thủy bát trạch

- Hướng bắc thuộc cung Khảm

- Hướng đông bắc thuộc hành Cấn.

- Hướng Đông thuộc Chấn

- Hướng đông nam thuộc Tốn.

- Hướng Nam thuộc Ly.

- Hướng Tây Nam thuộc cung Không

- Hướng Tây thuộc cung Đoài.

- Hướng Tây Bắc thuộc cung Càn.

Ngoài ra, cách xem ngũ hành âm dương theo bát quái 8 hướng:

- Khảm tương ứng với Dương Thuỷ.

- Tương hợp với Dương Thổ.

- Chấn tương sinh với Dương Mộc.

- Tốn tương ứng với Âm Mộc

- Ly ủng hộ Âm Hoả,

- Khôn tương ứng với Âm Thổ.

- Chiều dài tương ứng Âm Kim,

- Tương hợp với Dương Kim.

Sau khi xem xét về các cung và hướng trên, mọi người có thể làm theo 5 yếu tố của bát trạch dựa vào ý nghĩa của 5 yếu tố và 8 bát quái để biết được 5 yếu tố ở 8 phương. Đó là:

- Đông thuộc Chấn-Mộc.

- Đông Nam thuộc tấn-giả

- Bắc thuộc Kam - Thủy

- Nam thuộc Lý – Hỏa

- Phần đông bắc thuộc Cần Thơ

- Tây nam thuộc Khôn Thỏ

- Tây là thuộc Đoài - Kim

- Tây Bắc thuộc Càn-Kim


Xây nhà theo cung mệnh – cung phi trong bát trạch phong thủy

Xây nhà theo cung mệnh – cung phi trong bát trạch phong thủy

Do đó, các hướng của ngôi nhà trong phong thủy được chia thành đông và tây tương ứng. Như sau:

- Đông thuộc Bát Trạch cung Chấn - Hành Mộc.

- Hướng Đông Nam thuộc cung Tốn - Hành Mộc

- Phía Bắc thuộc Cung bát trạch Khảm - Hành thuỷ

-Hướng Nam thuộc cung Bát Trạch Ly-Thuộc Hỏa.

Tây tứ trạch ở phía tây với hướng:

- Tây Bắc thuộc Bát Trạch cung Càn - Hành Kim.

- Tây thuộc Bát Trạch cung Đoài - Hành Kim.

- Phía Tây Nam thuộc Cung Bát trạch cung không- Hành Thổ

- Đông Bắc thuộc Bát Trạch cung Cấn - Hành Thổ.

Cách xem cung mệnh – cung phi trong bát trạch phong thủy

Tiếp theo sẽ là xem cung mệnh, cung phi trong bát trạch, theo như trên đã nói, Bát quái và Phong thủy Bát quái, sẽ được chia thành tám cung. 8 cung phi này được chia thành hai nhóm phi tần là Đông và Tây, tính theo tuổi thái dương của gia chủ.

- Nhóm Đông tứ trạch gồm các cung: Khảm-Thủy, Chấn-Mộc, Tốn-Mộc, Ly-Hỏa sẽ rất phù hợp với kiểu nhà Đông Tứ Trạch. Nếu gia chủ lựa chọn những nhóm hướng này cũng rất tốt.

- Nhóm Tây tứ trạch: Càn-Kim, Cấn-Thổ, Khôn-Thổ, Đoài-Kim phù hợp với kiểu nhà Tây Tứ Trạch.

Lựa chọn các hướng để xây nhà theo cung bát trạch phong thủy

Tiếp theo là hướng dẫn xem đơn giản để áp dụng bát trạch phong thuỷ vào trong ngôi nhà của mình.

Trong Phong Thủy, bát trạch được chia thành hai hướng: Đông trạch tương ứng với 1, 3, 4, 9 quái, và Tây tương ứng với 2, 6, 7, 8 quái. Bát quái tương ứng với các quái Cấn 1, Kôn 2, Chấn 3, Tốn 4, Càn 6, Tốn 7, Cấn 8 và Ly 9.

Do đó, căn cứ vào các điềm báo của từng Bát quái nam hay nữ mà có thể so sánh các vận số ở các hướng Đông Tây. Như vậy sẽ xác định được hướng Bát quái hợp tuổi chính xác nhất. Lưu ý những người thuộc Đông tứ trạch hợp với hướng Đông tứ trạch, những người thuộc Tây tứ mệnh hợp với hướng Tây tứ trạch.

Hướng nào tốt, xấu trong phong thuỷ cung bát trạch?

Hướng tốt trong phong thủy bát trạch

Hướng tốt của bát trạch phong thủy sẽ giúp gia chủ thuận lợi xong làm ăn, gia đình hoà thuận và con đường rộng mở hơn. Những hướng này đều có thể thờ cúng và để những vật phẩm cầu tài lộc. Đó là:

- Hướng Sinh khí: Là hướng tốt và giúp chủ nhân thu hút may mắn, danh tiếng và thăng quan tiến chức

- Hướng Thiên y: Bảo vệ gia chủ và gia đình cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tuy nhiên, tránh đặt nhà vệ sinh hoặc nhà kho ở hướng này. Nó có thể gây ra những căn bệnh nan y, lâu ngày không thể chữa khỏi.

- Hướng Diên Niên: Còn gọi là hướng Phúc Đức Chủ nói về mối lương duyên nam nữ, tình cảm gia đình, sinh hoạt tốt đẹp cả trong và ngoài nước.

- Hướng phục vị hay hướng thờ là hướng bình an, vui vẻ, hạnh phúc. Gia đình tài lộc hanh thông, cuộc sống hạnh phúc, gặp nhiều may mắn.

Hướng xấu trong phong thủy bát trạch

Mọi người nên tránh những hướng xấu này trong xây nhà, mua nhà và trang trí nội thất. Đó là:

- Hướng Tuyệt Mệnh: Hướng không tốt và dễ mất người, mất tiền bạc.

- Hướng Ngũ Quỷ: Là hướng xấu, ảnh hưởng xấu đến tài lộc, sự nghiệp, sức khỏe.

- Hướng Họa Hại: Hướng không đem lại may mắn, gia đình luôn cãi vã gây nhiều bất hòa, thất bại trong cuộc sống.

Tham khảo thêm nhiều dự án bất động sản hợp phong thuỷ, hợp cung bát trạch

Lựa chọn các hướng để xây nhà theo cung bát trạch phong thủy

Lựa chọn các hướng để xây nhà theo cung bát trạch phong thủy

Có thể nói, việc tính cung bát trạch sẽ rất cần thiết đối với những gia chủ muốn xây nhà, mua nhà.Do vậy, hiện nay có rất nhiều dự án bất động sản, khu đô thị được xây dựng theo chiều hướng chú trọng vào phong thuỷ. Đặc biệt là hướng dẫn, hướng khu đô thị. Đây cũng là yếu tố mà các khu đô thị hiện nay được ưa chuộng.

Bạn có thể tham khảo nhiều dự án khu đô thị bậc nhất để dễ dàng nhìn ra tiềm năng để đầu tư sinh lời. Cụ thể dưới đây là một số dự án mà Bất Động Sản Express muốn chia sẻ để mọi người:

- Dự án Shophouse Le Pavillon Đà Nẵng

- PGA Golf Villa Phan Thiết Biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao CSBH

- Morito Tram-Một phân khu mới của Khu phức hợp Du lịch-Nghỉ dưỡng Nova World Hortram

- G City City (GS Metro City Meow) đẳng cấp bậc nhất Nam Sài Gòn

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách tính bát trạch. Mọi người có thể áp dụng những thông tin này để thực hiện xây nhà, mua nhà tốt hơn. Để xem thêm nhiều tin tức về phong thuỷ khi mua nhà, mọi người hãy truy cập đến https://batdongsanexpress.vn/. Đặc biệt là những dự án trên đây.