Tủ có gương trong phòng ngủ được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Nhưng, cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ sao cho hợp lý, phù hợp phong thủy thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết cách đặt tủ trong phòng ngủ hợp phong thủy, vượng tài lộc, xua đuổi đi những điều xấu gây ảnh hưởng đến gia đình của bạn.

Những ưu điểm khi đặt tủ có gương trong phòng ngủ

Ưu điểm khi đặt tủ có gương trong phòng ngủ

Ưu điểm khi đặt tủ có gương trong phòng ngủ

Với những gia đình có diện tích nhỏ, không có phòng thay đồ riêng thì họ thường kết hợp tủ đồ trong phòng ngủ. Nhất là những tủ đồ có gương lại được yêu thích và sử dụng khá nhiều. Bởi, tủ đồ có gương vừa là nơi để bạn cất gọn quần áo, cũng là nơi để bạn phục vụ cho nhu cầu thẩm mỹ của mình. Đặc biệt, với những tủ đồ có gương được thiết kế ở cánh tủ còn là điểm nhấn để chiếc tủ đồ nổi bật hơn.

Ngoài ra, với những chiếc tủ có gương đặt trong phòng ngủ thì nó còn có tác dụng phản chiếu và làm cho không gian trong phòng trở nên rộng rãi hơn. Mỗi khi nhìn vào sẽ có cảm giác căn phòng có chiều sâu hơn, thoáng đãng và sáng sủa hơn rất nhiều.

Ngoài việc, giúp “ăn gian” diện tích căn phòng. Nó còn có tác dụng tích cực đối với bạn. Chắc chắn chẳng ai muốn mình trở nên xuề xòa, đầu bù tóc rối, không gọn gàng mỗi khi ra ngoài. Với chiếc tủ có gương này, mỗi khi thay đồ xong, bạn có thể xem xét mình một cách toàn diện, ngắm mình trong những bộ đồ xinh đẹp, tự tin để bước ra ngoài.

Không những thế, khi bạn đặt những chiếc tủ có gương trong phòng ngủ thì nó còn có tác dụng đẩy lùi đi những năng lượng xấu đang bao vây và ảnh hưởng tới bạn. Tuy nhiên, chính vì sự phản chiếu này, cũng gây ra một số tình huống khó đỡ khi bạn đang trong trạng thái, hành động tế nhị trong phòng của mình mà bị người khác nhìn thấy. Chính vì thế, cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ vô cùng quan trọng và bạn phải nghiên cứu vị trí đặt tủ sao cho hợp lý.

Yếu tố cần quan tâm khi đặt tủ có gương trong phòng ngủ

Với những ưu điểm kể trên thì chắc hẳn bạn cũng muốn lắp tủ có gương trong phòng rồi phải không? Thế nhưng, bạn cũng cần phải chú ý đến cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ sao cho phù hợp phong thủy. Chứ không thể thích đâu thì đặt đấy được. Dưới đây là những yếu tố bạn cần chú ý khi đặt tủ có gương trong phòng.

Yếu tố ảnh hưởng khi đặt tủ có gương trong phòng

Yếu tố ảnh hưởng khi đặt tủ có gương trong phòng

Chú ý đến cung mệnh của gia chủ

Trong tương sinh ngũ hành, thì có 5 cung mệnh đó chính là: Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ. Mỗi mệnh sẽ có một hướng xấu khác nhau. Chính vì thế, khi đặt tủ có gương trong phòng, thì bạn cần tìm hiểu và biết đâu là hướng tốt, đâu là hướng xấu để kê tủ đến vị trí phù hợp.

Chú ý đến hướng tủ

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Khi kê tủ thì bạn chú ý đến hướng gương tủ sẽ phản chiếu đi hướng nào. Thông thường, không nên đặt gương tủ đối diện với giường ngủ như thế sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu.

Sự hài hòa của tủ với những món đồ khác

Yếu tố cuối cùng khi chọn tủ có gương trong phòng ngủ đó là nó cần phải có sự đồng điệu, hài hòa với những món đồ nội thất khác có trong phòng. Không những thế, nó cũng cần phải có sự hài hòa về màu sắc, thiết kế. Như thế, sẽ giúp cho căn phòng trở nên sang trọng, đẹp mắt hơn, bạn sẽ thoải mái hơn mỗi khi nghỉ ngơi.

Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

Những cách đặt tủ có gương trong phòng

Những cách đặt tủ có gương trong phòng

Tránh đặt tủ đối diện với phòng ngủ

Với những ai quan tâm và trang trí phòng ngủ theo phong thủy, thì vị trí đặt các món đồ trong phòng cũng được chú ý và quan tâm nhiều. Bạn hãy tránh đặt tủ có gương đối diện với giường ngủ. Bởi, nếu cố tình nó sẽ gây ra những điều xấu cho gia chủ, không khí gia đình sẽ có sự bất hòa, đấu khẩu nhau và có sự lạnh lẽo, không ấm áp.

Không chỉ dừng lại ở đó, nếu đặt tủ có gương đối diện giường ngủ thì nó sẽ kéo theo luồng khí xấu, âm khí ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình.

Cách đặt tủ đúng vị trí

Nếu bạn muốn đặt tủ có gương trong phòng ngủ thì hãy đặt tủ ở bên trái giường ngủ và bàn trang điểm sẽ được đặt ở bên phải. Đây được đánh giá là vị trí đẹp, phù hợp với mọi không gian. Không những thế, với vị trí này sẽ cân bằng âm - dương trong phòng ngủ, giúp xua đuổi đi những vận xấu, khí xấu. Từ đó, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, gia đình cũng hòa thuận, gắn kết hơn.

Không đặt gương đối diện cửa phòng

Đây cũng là một trong những vị trí đặt tủ có gương trong phòng ngủ mà bạn cần tránh. Tủ quần áo/ gương của tủ không nên đặt đối diện cửa phòng. Bởi, phòng ngủ là nơi riêng tư, khi vô tình có người mở cửa bước vào, những thứ riêng tư của bạn sẽ bị phản chiếu ra ngoài.

Hy vọng rằng, với những thông tin trên bạn đã biết được cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ hợp lý. Hãy áp dụng những cách này khi đặt tủ đồ, để căn phòng ngủ của bạn đẹp mắt hơn, hợp phong thủy.