Theo phong thủy, bếp là nơi giữ ấm cho căn nhà của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 có cách nhìn tổng quát trước khi xây nhà. Cũng như trả lời cho câu hỏi cách chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu để hợp với phong thủy như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hướng bếp tuổi Ất Sửu

Hướng bếp tuổi Ất Sửu

Thông tin về gia chủ tuổi Ất Sửu 1985

Năm Ất Sửu được tính từ ngày 4/2/1985 đến ngày 3/2/1986. Người tuổi Ất Sửu dù là nam hay nữ đều có niên mệnh là Hải Trung Kim - Vàng trong biển. Trong phi cung Bát quái, nam nhân tuổi Ất Sửu thuộc cung Càn, là người thuộc Tây tứ trạch. Vậy theo Tây tứ Trạch cho gia chủ mệnh Kim, cung Càn ta có các hướng như sau:

Gia chủ tuổi Ất Sửu 1985

Gia chủ tuổi Ất Sửu 1985

Các hướng bếp tuổi Ất Sửu đẹp

 • Hướng Đông Bắc: được Thiên y, có sức khỏe tốt, sống đến trường thọ
 • Hướng Tây: được sinh khí, hút nhiều tài Lộc, dễ thăng tiến thăng quan phát tài
 • Hướng Tây Bắc: được phục vị, sức mạnh tinh thần được củng cố, bản thân có những bước phát triển mới, may mắn trong quá trình thi cử
 • Hướng Tây Nam: được Diên niên, những mối quan hệ của người thân, tình yêu được củng cố

Các hướng xấu

 • Hướng Bắc: phạm Lục Sát, dễ xáo trộn trong các mối quan hệ về tình cảm, dễ thù hận, dẫn đến kiện tụng, thậm chí có thể bị tai nạn
 • Hướng Nam: phạm Tuyệt Mệnh, có thể bị bệnh dẫn đến tử vong hoặc bị phá sản
 • Hướng Đông: phạm Ngũ Quỷ, dễ cãi lộn dẫn đến mất việc làm, mất nguồn thu nhập
 • Hướng Đông Nam: phạm Hoạ Hại, thường không may mắn, dễ gặp thị phi, thất bại

Cách chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu 1985

Theo quan điểm Toạ Hung hướng Cát, bếp cần đặt theo hướng xấu để nhìn ra hướng tốt. Trong đó hướng của bếp có thể tính theo hướng bếp gả, bếp lò, bếp củi hoặc công tắc của bếp điện.

Cách chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu

Cách chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu

Theo đó gia chủ tuổi Ất Sửu nên đặt bếp theo những hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Đây là những hướng xấu, Sẽ mang ý nghĩa thiêu đốt hết những điều không tốt đẹp. Đồng thời để bếp hướng ra những hướng tốt như Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Tọa Đông hướng Tây

Gia chủ mệnh Càn đặt bếp hướng Tây sẽ đem lại sinh khí, hút được nhiều tài Lộc, may mắn suôn sẻ cho gia đình. Trong đó Sinh khí là một trong bốn cung Bát Trạch, là cung tốt nhất. Tốt về Cả con cái, sức khỏe, tài Lộc mà còn trường thọ. Ngoài ra đây còn là hướng rất có lợi cho con trai. Hướng này luôn đem đến những lợi Lộc về danh tiếng, tạo ra cho con người nhiều sức sống tích cực

Bếp đặt theo Tọa Đông Hướng Tây

Bếp đặt theo Tọa Đông Hướng Tây

Không những vậy, đặt bếp tọa ở hướng Đông - hướng Ngũ Quỷ sẽ thiêu đốt hết những điều xấu mà hướng này đem lại. Trong Bát Trạch, Ngũ Quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, là hướng xấu thứ 2 sau Tuyệt Mệnh, chỉ đem đến những hao tổn về tài sản và bệnh tật.

Lưu ý: tuyệt đối không được đặt hướng ngược lại, vì khi đó bếp không chỉ sẽ phạm Ngũ quỷ mà còn thiêu đốt hết sinh khí, điều tốt lành mà hướng Tây đem lại.

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Đặt bếp hướng Tây Bắc đem lại Phục vị cho người mệnh Càn. Trong Bát Trạch, Phục vị thuộc sao Tả Phù, là cung tốt thứ tư, chủ về bình yên, trấn tĩnh. Đặt bếp theo hướng này đem lại cho gia chủ khả năng tài chính ổn định, tình duyên nam nữ thì gắn bó, còn tình cảm mọi người trong gia đình thì đều tốt..

Bếp đặt theo tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Bếp đặt theo tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Không những vậy, đặt bếp tọa ở Đông Nam - hướng Họa Hại sẽ thiêu đốt hết những điều xấu mà hướng này đem lại. Trong Bát Trạch, Hoạ hại thuộc Lộc Tồn tinh, chỉ đem đến những tai họa về bệnh tật, gia đình không hòa thuận.

Lưu ý: tuyệt đối không đặt bếp theo hướng ngược lại, vì khi đó bếp không chỉ phạm Hoạ hại mà còn làm mất hết những điều tốt mà Phục vị đem lại.

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Đặt bếp hướng Đông Bắc khá tốt cho gia chủ, đem lại Thiên y. Trong Bát Trạch, Thiên y thuộc sao Cự Môn, là cung tốt thứ hai, mang lại những điều tốt lành về sức khỏe. Đặt bếp theo hướng này, thành viên trong gia đình sẽ tránh được bệnh tật, tài chính được phát triển, quý nhân phù trợ lúc khó khăn, giúp gia đình thêm thịnh vượng và hạnh phúc.

Bếp đặt theo tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Bếp đặt theo tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Tuy nhiên đặt bếp tọa Tây Nam - hướng Diên Niên là một cung tốt. Trong phong thủy, bếp đun sẽ làm ức chế cung mà nó tọa, làm cho gia chủ giảm bớt một vài điều tốt mà Diên Niên đưa lại. Tuy vậy, gia chủ vẫn được hưởng những điều tốt mà hướng Thiên y đem lại.

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Đặt bếp hướng Tây Nam cũng tương đối tốt cho gia chủ, đem lại Diên Niên. Trong Bát Trạch, Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, là cung tốt thứ ba. Đặt bếp hướng này, gia đình được hưởng hạnh phúc lâu dài, mọi người sống hoà thuận, ngoài ra còn mang lại may mắn, tài Lộc cho mọi thành viên trong gia đình.

Bếp đặt theo tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Bếp đặt theo tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Tương tự như trường hợp trên, do Đông Bắc không phải là hướng xấu nên khi đặt bếp tọa Đông Bắc, bếp có thể làm giảm bớt một số điều tốt mà Thiên y đem lại. Nhưng dù sao gia chủ vẫn được hưởng những điều tốt mà Diên Niên đem lại. Tuyệt đối không đặt bếp ở các hướng còn lại, do các hướng còn lại đều xấu.

Những lưu ý khi bố trí phòng bếp

Ngoài những lưu ý về hướng bếp tuổi Ất Sửu thì gia chủ còn cần lưu ý một số về cách bố trí trong phòng bếp.

Lưu ý khi bố trí phòng bếp

Lưu ý khi bố trí phòng bếp

Cụ thể :

 • Khu vực chậu rửa được đặt tại những hướng xấu mang ý nghĩa xả trôi đi những điều không may mắn của gia đình.
 • Cửa của phòng bếp không được đối diện với cửa chính của nhà hoặc phòng ngủ để tránh mang đến tai ương cho người nằm ngủ.
 • Tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh cũng như giáp tường phía Tây.
 • Để tránh những bất lợi về tài Lộc, tránh đặt bếp ở những nơi có gió và đường đi.
 • Để tránh các thành viên trong nhà gặp ốm đau, bệnh tật, tránh đặt bếp trên giường nước hoặc hầm .
 • Tránh đặt Bàn ăn của bếp phía dưới dầm hoặc xà ngang vì nó mang lại cảm giác bị đè nén cho đường công danh sự nghiệp của gia chủ.
 • Hiện nay nhiều gia chủ hay đặt máy hút mùi kết hợp cùng bồn rửa bát trong bếp. Để hợp với phong thủy và khai thác tối đa công năng sử dụng, gia chủ nên đặt máy hút mùi ngay trên bếp, bồn rửa thì thấp hơn hoặc bằng với bếp, cách bếp ít nhất 60cm.

Trên đây là những thông tin về hướng bếp tuổi Ất Sửu cùng những lưu ý khi bố trí bếp cho gia chủ tuổi Ất Sửu 1985. Mong những thông tin trên đây Sẽ giúp được gia đình đón được những điều tốt lành, mang may mắn về cho các thành viên trong gia đình và xua đuổi đi những vận hạn. Chúc các bạn thành công!